Thay thế quyết định cũ, tạo thuận lợi cho việc bổ nhiệm?

(PLO) - Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên đã ban hành văn bản thay thế quyết định cũ được xem là có lợi cho việc bổ nhiệm chức danh lãnh đạo tại Trung tâm Y tế dự phòng Thái Nguyên (TTYTDP) mà PLVN đã đề cập. 
Như đã phản ánh, quy trình thực hiện bổ nhiệm hai Phó Giám đốc là các ông Phạm Thế Vũ và Đỗ Trọng Vũ tại TTYTDP Thái Nguyên đang bị phản ứng vì những nhân sự này được cho là chưa đủ điều kiện bổ nhiệm. 
Ông Nguyễn Vy Hồng - Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên  cho biết, việc bổ nhiệm cho các Phó Giám đốc TTYTDP là trách nhiệm của UBND tỉnh Thái Nguyên. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng phòng Cán bộ công chức - Sở Nội vụ Thái Nguyên khẳng định thẩm quyền bổ nhiệm là của Giám đốc Sở Y tế. Theo bà Thủy, Sở Y tế cũng thừa nhận ông Phạm Thế Vũ chưa đủ điều kiện để được bổ nhiệm vì chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị. 
Liên quan đến lùm xùm này, bà Trần Thị Thúy Ngà (cán bộ TTYTDP Thái Nguyên) cũng đã phản ánh đến Sở Y tế Thái Nguyên. Theo văn bản ngày 19/11/2013 của Sở Y tế Thái Nguyên trả lời bà Ngà, trường hợp ông Phạm Thế Vũ chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị nhưng được thống nhất cho “nợ”. Đối với ông Đỗ Trọng Vũ, Sở Y tế Thái Nguyên cũng dựa vào báo cáo ngày 18/11/2013 của TTYTDP cho rằng ông Đỗ Trọng Vũ hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Bà Ngà cho biết không đồng ý với kết quả trả lời này của Sở Y tế Thái Nguyên, sẽ tiếp tục có ý kiến đề nghị làm rõ thêm. Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, công tác tổ chức cán bộ phải tuân thủ tuyệt đối các văn bản pháp quy đã quy định, nếu trường hợp có phản ánh, khiếu nại… thì phải dừng việc bổ nhiệm, kiểm tra, trả lời thỏa đáng đến khi nào người phản ánh, khiếu nại thỏa mãn thì mới tiếp tục xem xét bổ nhiệm.
Trong một động thái khác, ngày 11/11/2013, Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên Nguyễn Vy Hồng bất ngờ ký Văn bản số 2467 (về Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại… người giữ chức vụ lãnh đạo thuộc diện Sở Y tế quản lý). Quyết định này ghi rõ thay thế Quyết định số 2444 ngày 5/10/2010 của Sở Y tế Thái Nguyên. 
Dư luận nghi ngại có thể người được bổ nhiệm sắp tới chưa thỏa mãn theo Quyết định số 2444, nên Sở Y tế Thái Nguyên mới “nhanh chóng” ban hành Văn bản 2467 nhằm “vô hiệu hoá” quyết định nói trên để “dọn đường” cho việc cất nhắc nhân sự chưa đủ điều kiện quy định của ngành vào vị trí quản lý.
Như Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng
(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Đi tìm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam

Đi tìm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam
(PLVN) - Nhằm phát triển, và tìm kiếm tài năng ngành làm đẹp, Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức lễ phát động cuộc thi VNBA - Beauty Awards 2020.

Bắc Giang có 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Bắc Giang có 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh
(PLVN) - Chiều 18/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết định một số nội dung về công tác cán bộ và xem xét, thảo luận thông qua một số nghị quyết quan trọng về KT-XH. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬