Xét đặc cách vào lớp 10- chuyện không thể tùy tiện

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Những ngày qua dư luận xôn xao về sự việc Sở GD& ĐT TP Hải Phòng không xét đặc cách vào lớp 10 công lập cho nữ sinh gặp nạn khi mở điều hòa ngủ trong xe ô tô. Từ sự việc này, nhiều ý kiến cũng cho rằng, nên bổ sung thêm các trường hợp đặc cách trong tuyển sinh vào lớp 10. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành giáo dục cho biết cần suy xét thấu đáo về vấn đề này.

Giúp thanh thiếu niên lớn lên an toàn, hạnh phúc

Dự án Em Vui ghi nhận lượt tương tác lớn của các em thanh thiếu niên dân tộc thiểu số. Ảnh minh họa. Nguồn LĐXH
(PLVN) - Đó là mục tiêu mà dự án “Tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về việc mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số” (EMPoWR/ Em Vui) và dự án “Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội”, dự án “Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” hướng tới. 

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Phòng, chống BLGĐ: Để Luật trở thành chỗ dựa cho người bị bạo lực

Hình minh họa.
(PLVN) - Bạo lực gia đình (BLGĐ) từ lâu không còn là vấn đề riêng của mỗi gia đình mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ổn định xã hội. Để đạt được hiệu quả trong công tác phòng, chống BLGĐ, rất cần sự quan tâm phối hợp của tất cả các cơ quan liên quan và các thành viên trong xã hội.

'Vaccine số' giúp trẻ em 'miễn dịch' trên mạng

Nhiều nguy cơ tồn tại trên mạng chực chờ tấn công trẻ em. (Ảnh website Bộ TT&TT)
(PLVN) -  Thực trạng trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng đang ngày một gia tăng trong thời đại kỹ thuật số. Tạo ra một hệ sinh thái lành mạnh cho trẻ em trên mạng không chỉ là nhiệm vụ cấp thiết của các cơ quan hữu quan, mà còn cần sự nhập cuộc của các doanh nghiệp công nghệ.

Phối hợp liên ngành để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Trẻ em sử dụng mạng Internet nhiều làm gia tăng rủi ro gặp phải những nội dung độc hại trên mạng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trước những thách thức, rủi ro và nguy hiểm rình rập trẻ em trên không gian mạng, nhiệm vụ bảo vệ trẻ em là vấn đề cấp bách hiện nay của toàn xã hội, yêu cầu sự phối hợp từ nhiều bộ, ngành khác nhau, cũng như các doanh nghiệp, tổ chức, nhà trường, gia đình và các bên liên quan khác.

Đừng để trẻ là nạn nhân trên mạng xã hội

Những trẻ nhỏ bị mạng xã hội bủa vây. (Ảnh: Internet)
(PLVN) -  Việt Nam có khoảng 24,7 triệu người là trẻ em, trong đó 2/3 trẻ có thể tiếp cận thiết bị kết nối Internet. 1/4 số trẻ được khảo sát chia sẻ rằng các em từng có trải nghiệm đau buồn khi sử dụng mạng xã hội. 1/3 số trẻ sử dụng mạng là nạn nhân của bắt nạt trên mạng. Chưa bao giờ việc tiếp cận trẻ em và có thể có động thái xâm hại trẻ em lại dễ dàng đến vậy.

'Nếu có ước muốn trong cuộc đời này'…

Lễ bế giảng xúc động tại Trường THPT Kim Liên, Hà Nội. (Ảnh FB THPT KL)
(PLVN) -  Tháng 5, tháng 6 - mùa kết thúc năm học, mùa thi. Còn đó những ngày cuối cùng, những nước mắt, nụ cười trên sân trường mùa phượng cháy chia tay tuổi học trò trong trẻo của những cô cậu lớp 12. Nhưng những lời thầy cô dặn dò, những tình bạn trong veo sẽ theo mỗi người tới suốt cuộc đời…

Trẻ em trong thế giới số: Không thể thiếu vai trò bảo vệ của pháp luật

Ảnh minh họa. (Nguồn Create & Learn)
(PLVN) -  Hiện nay, trẻ em bị tác động lớn bởi công nghệ internet, môi trường mạng. Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) đã gióng lên cảnh báo nguy cơ về những vấn đề liên quan đến tác động của trí tuệ nhân tạo đối với trẻ em và việc bảo vệ trẻ em ở trên không gian mạng. Hệ thống pháp luật Việt Nam đã có rất nhiều quy định pháp lý để góp phần bảo vệ an toàn trẻ em và phòng, chống xâm hại cho em trên không gian mạng.