Lan tỏa tình yêu biển đảo, khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Có 50 khung trưng bày với 152 tư liệu, hình ảnh về biển đảo Việt Nam được giới thiệu tại triển lãm.
(PLVN) - Triển lãm tư liệu, hình ảnh về biển đảo Việt Nam đã giới thiệu những chứng cứ lịch sử xác lập chủ quyền của nước ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, qua đó, lan toả tình yêu, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trao 20.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Thanh Hoá

Trao 20.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Thanh Hoá
(PLVN) - Sáng 5/6, tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Báo Người Lao động tổ chức Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, trao tặng cán bộ, chiến sĩ và đồng bào tỉnh Thanh Hóa 20.000 lá cờ Tổ quốc; đồng thời trao tặng 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho các em học sinh nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Cà Mau triển khai cao điểm chống khai thác IUU

Cà Mau triển khai cao điểm chống khai thác IUU
(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức của ngư dân, doanh nghiệp về IUU, hướng đến phát triển nghề cá có trách nhiệm, phát triển bền vững và hội nhập quốc tế, tỉnh Cà Mau triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, gắn trách nhiệm cho từng ngành, địa phương, nhất là người đứng đầu trong việc thực hiện kế hoạch cao điểm chống khai thác IUU.

Hàng nghìn người tham gia lễ hội đánh cá Vực Rào

Lễ hội đánh cá Vực Rào ra đời và tồn tại đến nay hàng trăm năm tại xã Xuân Viên.
(PLVN) - Lễ hội đánh bắt cá Vực Rào (xã Xuân Viên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) được tổ chức thường niên khi người dân hoàn tất thu hoạch mùa màng, mang đậm màu sắc dân gian. Lễ hội đánh cá Vực Rào ra đời và tồn tại đến nay khoảng ba trăm năm.