Hơn 200 tài liệu, hiện vật tại trưng bày “Thi đua ái quốc - Ươm những mầm xanh”

Hơn 200 tài liệu, hiện vật tại trưng bày “Thi đua ái quốc - Ươm những mầm xanh” (ảnh Bảo Châu).
(PLVN) - Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), ngày 9/6/2023, Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức trưng bày chuyên đề: “Thi đua ái quốc - Ươm những mầm xanh”. Cuộc trưng bày chuyên đề: “Thi đua ái quốc - Ươm những mầm xanh” với hơn 200 tài liệu, hiện vật tại 3 phần: Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào Thi đua ái quốc.

“Cầu bơi” trong suốt lơ lửng giữa không trung đầu tiên trên thế giới

Bể bơi Sky Pool (Ảnh: Simon Kennedy)
(PLVN) - Bể bơi có tên Sky Pool lơ lửng giữa không trung đầu tiên trên thế giới toạ lạc tại Embassy Gardens (một khu dân cư gần bờ sông Thames ở London ). Điểm đặc biệt của bể bơi sang trọng này là giúp nối liền hai tòa nhà chọc trời của dự án Embassy Gardens. Sky Pool nằm trong khu phức hợp gồm nhà hàng, spa và quán bar trên tầng cao nhất của 2 tòa nhà.

Cố đô Huế - In đậm dấu ấn thời niên thiếu của Bác Hồ

Tượng đài Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Thừa Thiên Huế.
(PLVN) -  Trong khoảng thời gian 10 năm sinh sống và học tập ở Thừa Thiên Huế, di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho địa phương là tình yêu thương bao la cùng hệ thống di tích lưu niệm vô cùng quý giá về Người. Tỉnh Thừa Thiên Huế luôn trân trọng, gìn giữ và phát huy giá trị di sản của Người để lan tỏa và truyền lại cho thế hệ mai sau.

Hải Phòng tăng cường quản lý, chấn chỉnh hoạt động du lịch

Hải Phòng tăng cường quản lý hoạt động du lịch
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch TP Hải Phòng vừa có văn bản đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo; các Sở, ban, ngành TP, UBND các quận, huyện; các cơ quan, đơn vị tăng cường quản lý chất lượng dịch vụ du lịch, đảm bảo công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa du lịch năm 2023.

Khám phá ngôi làng siêu an toàn ở Hải Phòng, xe để ngoài đường cả ngày không sợ mất trộm, người dân đi ngủ không cần khoá cửa

Làng Việt Hải
(PLVN) - Làng Việt Hải nằm sâu trong Vườn quốc gia Cát Bà (huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng), cách trung tâm thị trấn Cát Bà khoảng 10km. Hiện vẫn chưa có đường bộ trực tiếp vào làng, du khách chỉ có thể di chuyển bằng cách đi cano hoặc tàu qua vịnh Lan Hạ hoặc đi bộ 12km băng rừng nguyên sinh. Nơi đây hiện có tuổi đời gần 100 năm với khoảng hơn 70 hộ dân sinh sống.

103 nhà hàng được vinh danh trong MICHELIN Guide Hà Nội và TP.HCM

Các nhà hàng được vinh danh trong MICHELIN Guide Hà Nội và TP.HCM,(ảnh BTC).
(PLVN) - 103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá. Michelin Guide đã chính thức mở ra kỷ nguyên mới cho ẩm thực Việt Nam. Danh sách này không chỉ đánh dấu thành tựu mang tính lịch sử của ngành ẩm thực Việt mà còn là dấu mốc mang tính bước ngoặt cho ngành du lịch ẩm thực của hai thành phố lớn nhất Việt Nam.

Phim hè 2023: Nhiều “bom tấn” phim nước ngoài

Phim nước ngoài “làm chủ” các phòng vé Việt Nam dịp hè.
(PLVN) -  Điện ảnh Việt gần như “vắng bóng” trong ba tháng hè, trong khi đây là một trong những thời điểm vàng của rạp chiếu khi phần lớn học sinh, sinh viên nghỉ hè, các gia đình dành thời gian thư giãn, giải trí.