Con rồng nước

Con rồng nước

(PLVN) - Ngày còn nhỏ, mấy đứa trong tổ dân phố chúng tôi thích mùa hè lắm, vừa được nghỉ, vừa cùng nhau hát hò, vui chơi thoải mái.

Hành trình của gió

Hành trình của gió
(PLVN) - Cảm giác mách rằng mình đã đi đúng đường dù cảnh vật thay đổi quá nhiều, ông Hiển rẽ vào con ngõ có giàn hoa giấy.

Bên ánh đèn dầu

Bên ánh đèn dầu
(PLVN) - Bây giờ tôi đã là một phụ huynh, ngồi lắng nghe giáo viên chia sẻ chuyện con tôi học tập, tôi lại nhớ mẹ tôi.

Tiệc thơ 'Gia đình mình vui nhất'

Tập thơ dành cho trẻ nhỏ với chủ đề gia đình yêu thương, (ảnh NXB Kim Đồng).
(PLVN) - Hướng tới ngày Tết Thiếu nhi và Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chương trình Tiệc thơ 1/6 - "Nhà mình vui nhất" tại Phố sách Hà Nội.

Có một hành trình hậu ly hôn

Có một hành trình hậu ly hôn
(PLVN) - Ly hôn, không phải chỉ là lúc cặp vợ chồng ra toà ký vào lá đơn chia tay là “xong”- mà là cả một thời gian rất dài. Từ sự rạn nứt có tên và không tên, thời điểm đổ vỡ, và cuộc gom nhặt lại bản thân của mỗi người sau đó. Rất nhiều khi, giai đoạn khốc liệt nhất là giai đoạn thứ ba…

Dòng máu cao quý - Hồi ức cảm động của nữ nhà văn Bỉ nổi danh Amélie Nothomb

Dòng máu cao quý - Hồi ức cảm động của nữ nhà văn Bỉ nổi danh Amélie Nothomb
(PLVN) - Năm 2021, tiểu thuyết Dòng máu cao quý của tiểu thuyết gia người Bỉ Amélie Nothomb giành giải Renaudot, một giải thưởng văn chương danh giá đã có tuổi đời gần một trăm năm. Tại Việt Nam, nhiều tác phẩm đạt giải thưởng này đã được xuất bản, có thể kể đến Một chỗ trong đời (Annie Ernaux), Một tiểu thuyết Pháp (Frédéric Beigbeder),..

Tiếng vọng của dòng sông

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hồi đó, nhà tôi ở gần con sông Cầu thơ mộng, cũng “có chiếc cầu nhỏ cong cong” như trong lời bài hát “Chị tôi” của nhạc sĩ Trần Tiến.

Bí quyết kết nối và thu phục khách hàng hiệu quả

Bí quyết kết nối và thu phục khách hàng hiệu quả
(PLVN) -  Đó chính là mục tiêu mà cuốn sách “Trí tuệ cảm xúc trong kinh doanh” của tác giả - chuyên gia huấn luyện bán hàng Colleen Stanley hướng tới. Cuốn sách hướng dẫn cách vận dụng trí tuệ cảm xúc trên “đấu trường bán hàng” khốc liệt, đồng thời tiết lộ bí quyết kết nối và thu phục khách hàng hiệu quả trong kinh doanh.

Mắt hồng nhan

Mắt hồng nhan
(PLVN) - Dì đẩy xe đi trước. Bà quảy quang gánh theo sau. Dì đi một bước. Bà theo một bước, miệng không ngớt lời:

Tháng Năm

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ì ạch rồi cũng sắp hết tháng Năm...

Chỉnh hình

Chỉnh hình
(PLVN) - Đám nhân viên dưới quyền và một số đối tác có thể kể ra được những khiếm khuyết nực cười mà bà Lan tạo ra. Bà khôn khéo với những khoản thu chi đến nỗi lũ nhóc cứ ngỡ bà là một nhà ảo thuật tài ba. Biết thì biết vậy, nhưng chỉ cần bà hơi hé miệng, rít que kẽ răng và đôi mắt kèm chút đe nẹt “Cẩn thận cái miệng đấy”...

Than đỏ dưới tro tàn

Than đỏ dưới tro tàn
(PLVN) -  Đây là tập tản văn thứ 5 và là cuốn sách thứ 23 của nhà văn Đỗ Bích Thúy. Đây được xem như phần tiếp theo/nối dài của cuốn “Tôi đã trở về trên núi cao” - tập tản văn xuất bản năm 2018 đã được nhiều bạn đọc yêu thích.

Xuôi về cù lao

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Tàu rời bến. Nắng lập lờ ngọn sóng. Đồng hành với đoàn khách tham quan là Trinh - cô hướng dẫn viên mới vào làm việc tại Phu Sa Tourist cách đây không lâu.

Trên những dặm đường xanh

Trên những dặm đường xanh
(PLVN) - Đêm đã xuống rất sâu, không gian yên tĩnh thoảng qua mùi hương mộc lan dịu ngọt. Phương Trà trầm tư bên khung cửa sổ, ngọn đèn bàn thao thức hắt một khoảng sáng lặng lẽ lên bàn làm việc của chị.