Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng pháp luật”: Lan tỏa tinh thần cống hiến của các tầng lớp trong xã hội

Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng pháp luật”: Lan tỏa tinh thần cống hiến của các tầng lớp trong xã hội
(PLVN) -Trong không khí đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” của Báo Pháp luật Việt Nam là một sáng kiến nhằm biểu dương, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong việc xây dựng và thi hành pháp luật.

Sẽ truyền hình trực tiếp Lễ vinh danh Gương sáng Pháp luật năm 2023

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh nghe báo cáo tại cuộc họp chiều 10/10
(PLVN) - Chiều 10/10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì buổi làm việc nghe báo cáo về Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, Chương trình bình chọn, tôn vinh Gương sáng Pháp luật năm 2023 và các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.

Trung tướng, PGS.TS Đồng Đại Lộc: Tỏa sáng những quyết sách vì cuộc sống bình yên của nhân dân

Tướng Đồng Đại Lộc đại diện Công an Thanh Hóa đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân từ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng (nay là Tổng Bí thư) vào năm 2008.
(PLVN) - Nhắc đến Trung tướng Đồng Đại Lộc là nhắc đến một vị tướng cảnh sát “CIO” (CIO - tên giải thưởng thường niên cho những nhà lãnh đạo về công nghệ thông tin) với những chiến công xuất sắc trên trận tuyến bảo vệ an ninh trật tự, góp phần xây dựng Công an tỉnh Thanh Hóa trở thành đơn vị Anh hùng Lực lượng Vũ trang thời kỳ đổi mới. Nay khi đã nghỉ hưu, ông vẫn tiếp tục cống hiến trí và lực cho Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và còn là Phó Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam.

Ông Phạm Văn Học - Chủ tịch HĐTV Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương: Nỗ lực kiến tạo hệ thống y tế công bằng, hiệu quả

Ông Phạm Văn Học - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch Hệ thống y tế Hùng Vương. (Ảnh: BVCC)
(PLVN) - Chúng tôi có cơ duyên gặp Chủ tịch HĐTV Bệnh viện (BV) Đa khoa Hùng Vương Phạm Văn Học khá nhiều lần. Lần nào cũng vậy, ông luôn dành cho chúng tôi sự ấn tượng khi nhắc đến bề dày thành tích của BV Đa khoa Hùng Vương. Tuy nhiên, những trở trăn, nỗi niềm kéo gần hơn khoảng cách y tế công - tư vẫn đau đáu trong đầu người sáng lập hệ thống BV đa khoa tư nhân đầu tiên trên đất Tổ.

Hành trình ‘vào Nam ra Bắc’ đào tạo nguồn nhân lực pháp luật của nữ giảng viên kỳ cựu

GS Hoàng Thị Kim Quế. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Cả cuộc đời chuyên tâm gắn bó với công tác đào tạo nguồn nhân lực pháp luật cho đất nước “từ Nam, ra Bắc”, đến nay ở tuổi nghỉ hưu, GS.TS. Giảng viên cao cấp Hoàng Thị Kim Quế vẫn tâm huyết, đam mê công việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học để truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm của mình cho các sinh viên và thế hệ giảng viên trẻ.

Vị cựu lãnh đạo Bộ Tư pháp đam mê với pháp luật dân sự

Nguyên Thứ trưởng Đinh Trung Tụng. (Ảnh: H.Thư)
(PLVN) - Suốt gần 40 năm công tác tại Bộ Tư pháp, tuy đã tham mưu Bộ trưởng chỉ đạo xây dựng và trình Quốc hội thông qua nhiều đạo luật quan trọng nhưng với ông Đinh Trung Tụng, nguyên Thứ trưởng thì đạo luật mà ông đam mê và gắn bó là Bộ luật Dân sự khi ông tham gia soạn thảo "3 đời" Bộ luật này vào các năm 1995, 2005 và 2015 ở cương vị Tổ trưởng Tổ Biên tập.

Thẩm phán Hoàng Thị Nguyệt - Vững vàng cán cân công lý!

Thẩm phán Hoàng Thị Nguyệt – Chánh tòa hình sự, Tòa án nhân dân thành phố Thanh Hóa (Ảnh Nguyễn Tuấn)
(PLVN) -Trên hành trình 3 thập kỷ gắn bó với nghề, trong bất cứ thời điểm nào, chị Hoàng Thị Nguyệt cũng luôn làm theo lời dạy của Bác “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, để giữ cán cân công lý, làm chỗ dựa vững chắc cho nhân dân. Người nữ Thẩm phán ấy dù trải qua bao khó khăn, vất vả, vẫn kiên định với con đường mà mình lựa chọn, từng ngày miệt mài cống hiến tài năng, trí tuệ, tâm huyết, nâng cao chất lượng xét xử, xứng đáng với sự kỳ vọng của ngành, sự tin tưởng, yêu mến của nhân dân.

Hưng Yên: Phó Chánh án TAND huyện Kim Động Nguyễn Thị Hương không ngừng học tập, rèn luyện, cống hiến

Thẩm phán Nguyễn Thị Hương - Phó Chánh án TAND huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.
(PLVN) -Với thái độ làm việc tích cực, vì Nhân dân phục vụ, từ năm 2018 đến nay, Thẩm phán Nguyễn Thị Hương - Phó Chánh án TAND huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, đã trực tiếp giải quyết, xét xử được 500 vụ án các loại, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân, không có vụ án nào bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của thẩm phán.

Thiếu tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng V03 (Bộ Công an): Tự hào mang trên mình màu áo Công an nhân dân

Thiếu tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp.
(PLVN) - Trải qua nhiều vị trí công tác trong lực lượng Công an nhân dân, dù ở bất kỳ cương vị nào, Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp (V03), Bộ Công an cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với ông, ý thức và niềm tự hào mang trên mình màu áo Công an nhân dân luôn là động lực mạnh mẽ để không ngừng nỗ lực và cống hiến.

Lê Thái Bình: “Khi khoác lên mình màu áo xanh thanh niên tình nguyện, là lúc tôi chiến thắng bản thân mình!"

Anh Lê Thái Bình (ngoài cùng bên trái) và các em nhỏ
(PLVN) -  Sinh ra và lớn lên tại Kỳ Anh, một huyện nghèo nằm ở phía Nam tỉnh Hà Tĩnh, vùng đất mà người ta vẫn thường ví von “chó ăn đá, gà ăn sỏi”, trải qua một tuổi thơ đầy cơ cực với những cơn đau đớn, dày vò của bệnh tật, hơn ai hết, Lê Thái Bình từ chính nỗi đau của mình vẫn luôn thấu cảm, thương yêu cho bất hạnh của những người khác, cố gắng tập tễnh từng ngày để bước đi trên đôi chân không lành lặn của mình và chưa bao giờ ngừng theo đuổi giấc mơ trở thành người có ích cho cộng đồng, cho xã hội.

Thẩm phán Nguyễn Thị Cúc: “Bông hồng thép” của huyện miền núi Thạch Thành

Nữ Thẩm phán, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Thạch Thành Nguyễn Thị Cúc (ảnh: Nguyễn Tuấn)
(PLVN) - Có thể nói, làm một nữ Thẩm phán đã khó khăn, vất vả, làm một nữ Chánh án sẽ càng áp lực hơn nữa. Xong, nữ Thẩm phán, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Thạch Thành - Nguyễn Thị Cúc luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành những nhiệm vụ khó, để góp sức mang đến công lý cho nhân dân trên địa bàn huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa.

longformCâu chuyện bên trái bàng vuông mới nảy mầm cùng thầy giáo làm công tác Đội

Thầy Quyết và chú bộ đội Hải quân cùng các học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B chuẩn bị quà trung thu cho các bạn là con chiến sỹ hải đảo.
(PLVN) - Nhân vật trong bài viết này của tôi là một thầy giáo làm công tác Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh tại một trường tiểu học. Tôi may mắn gặp thầy, khi thầy vừa có một niềm vui mới muốn được chia sẻ. Một niềm vui tưởng như nhỏ bé, nhưng lại có ý nghĩa rất lớn lao, nhất là với những người mang trong mình tình yêu thiêng liêng dành cho cho Tổ quốc, cho biển đảo quê hương: Trái bàng vuông của Trường Sa mới nảy mầm trong lòng Thủ đô Hà Nội.