Từ khóa: #khiếu nại

Quy định về khiếu nại trong luật tố tụng hình sự

 Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhằm phát hiện, ngăn chặn, kịp thời xử lý tội phạm, không để lọt tội phạm và không làm oan người vô tội, bảo vệ quyền con người, pháp luật nước ta đã có những quy định cụ thể về khiếu nại trong tố tụng hình sự.

Hộp thư bạn đọc số 31/10/2022

Hộp thư bạn đọc số 31/10/2022
(PLVN) - Tuần qua (tính đến ngày 31/10), Báo Pháp luật Việt Nam đã chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết đơn của các ông, bà có tên sau đây:

Từ chối kết quả giới thiệu nhân sự Chủ tịch Hội Phụ nữ xã: Trung ương Hội đề nghị Hòa Bình báo cáo sự việc

Đơn thư bà Dạn gửi đến cơ quan chức năng.
(PLVN) -  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (TW Hội) vừa có văn bản yêu cầu Ban Thường vụ (BTV) Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Hòa Bình báo cáo, cập nhật tình hình, kết quả giải quyết đơn của bà Bùi Thị Dạn (SN 1982, ngụ xóm Khởi, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc) liên quan việc từ chối kết quả giới thiệu bà Dạn giữ chức Chủ tịch Hội Phụ nữ xã.

Bắc Ninh: Khiếu kiện liên quan dự án khu dân cư Lãm Trại

Vợ chồng ông Hoàng Đình Đạt trao đổi sự việc với phóng viên.
(PLVN) -  Ông Hoàng Đình Đạt (trú tại thôn Lãm Trại, phường Vân Dương, TP Bắc Ninh) cho rằng, việc UBND TP Bắc Ninh đề xuất UBND tỉnh giao một nửa diện tích đất tại lô G3, dự án khu dân cư Lãm Trại cho người khác khi đã giao cho gia đình ông là không đúng.

Mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai, người anh dùng kéo đâm trọng thương em trai

Nạn nhân bị mất nhiều máu, hiện đang được điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế
(PLVN) - Theo ông Ngô Hữu Thuận (Chủ tịch UBND phường Thuỷ Dương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế), chỉ vì mâu thuẫn chuyện tranh chấp đất, ông Nguyễn Diên Vỹ (62 tuổi) đã cầm kéo đâm chính em ruột của mình là ông Nguyễn Diên Phúc (51 tuổi). Công an phường đã nắm tình hình sơ bộ và thu thập lời khai ban đầu.

Còn tình trạng không tổ chức tiếp công dân, đối thoại với dân

Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình trình bày báo cáo.
(PLVN) - Tiếp tục chương trình kỳ họp, chiều 14/3, Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét báo cáo kết quả bước đầu của Đoàn giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 01/7/2016 đến ngày 01/7/2021” và quyết định việc lựa chọn đơn vị, địa phương để tiến hành giám sát thực tế.

Quan điểm không khởi tố bị công dân khiếu nại

Quan điểm không khởi tố bị công dân khiếu nại
(PLVN) - Sau khi Cơ quan CSĐT Công an Bà Rịa – Vũng Tàu ra Thông báo 843/TB-CSKT về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm phản ánh các sai phạm trong quá trình tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng khu đất 79.481,9m2 tại huyện Côn Đảo; ông Trần Phước Lộc (SN 1976, ngụ phường 11, quận 6, TP HCM) đã có văn bản gửi Cơ quan CSĐT (C01) Bộ Công an; khiếu nại Văn bản 843/TB-CSKT.

Trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong tiếp công dân

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo quy định của Thông tư 04/2021/TT-TTCP của Thanh tra Chính phủ (về quy trình tiếp công dân), người đứng đầu cơ quan, đơn vị có trách nhiệm tiếp công dân định kỳ hoặc đột xuất theo quy định của Luật Tiếp công dân và kiểm tra, đôn đốc việc xử lý sau tiếp công dân của các cơ quan, đơn vị.