Từ khóa: #khiếu nại

Cần có giải pháp, lộ trình rõ ràng trong giải quyết kiến nghị của cử tri

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương điều hành nội dung phiên họp.
(PLVN) - Đây là ý kiến được đưa ra tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sáng nay, 11/10, xem xét, cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 5, QH hội khóa XV; kết quả tiếp công dân, xử lý đơn thư và giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến QH năm 2023; xem xét báo cáo công tác dân nguyện của QH tháng 9/2023.

Động thái bất ngờ của Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ukraine đã “tạm dừng” khiếu nại một số thành viên của Liên minh châu Âu (EU) lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và tiếp tục tham vấn nhằm tìm ra giải pháp mang tính xây dựng cho “vấn đề ngũ cốc”, đáp ứng lợi ích của các nước láng giềng và chính Ukraine.

Cú 'bắt tay' nguy hiểm

Rất đông người dân tập trung tại trụ sở điện lực thị trấn Lao Bảo. (Ảnh: Báo giáo dục thời đại)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, có một sự kiện khi mới nghe qua, ai nấy đều ngạc nhiên. Đó là tối 9/8, hàng trăm người dân một thị trấn ở một huyện miền Trung kéo đến trụ sở một Đội Quản lý điện lực Lao Bảo để có những phản ứng gay gắt. Vấn đề nằm ở chỗ họ không khiếu nại, kiến nghị gì về lĩnh vực điện lực, mà phản đối quyết liệt chuyện… tự dưng có tài khoản của một ngân hàng.

Quy định về khiếu nại trong luật tố tụng hình sự

 Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhằm phát hiện, ngăn chặn, kịp thời xử lý tội phạm, không để lọt tội phạm và không làm oan người vô tội, bảo vệ quyền con người, pháp luật nước ta đã có những quy định cụ thể về khiếu nại trong tố tụng hình sự.

Hộp thư bạn đọc số 31/10/2022

Hộp thư bạn đọc số 31/10/2022
(PLVN) - Tuần qua (tính đến ngày 31/10), Báo Pháp luật Việt Nam đã chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết đơn của các ông, bà có tên sau đây:

Từ chối kết quả giới thiệu nhân sự Chủ tịch Hội Phụ nữ xã: Trung ương Hội đề nghị Hòa Bình báo cáo sự việc

Đơn thư bà Dạn gửi đến cơ quan chức năng.
(PLVN) -  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (TW Hội) vừa có văn bản yêu cầu Ban Thường vụ (BTV) Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Hòa Bình báo cáo, cập nhật tình hình, kết quả giải quyết đơn của bà Bùi Thị Dạn (SN 1982, ngụ xóm Khởi, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc) liên quan việc từ chối kết quả giới thiệu bà Dạn giữ chức Chủ tịch Hội Phụ nữ xã.

Bắc Ninh: Khiếu kiện liên quan dự án khu dân cư Lãm Trại

Vợ chồng ông Hoàng Đình Đạt trao đổi sự việc với phóng viên.
(PLVN) -  Ông Hoàng Đình Đạt (trú tại thôn Lãm Trại, phường Vân Dương, TP Bắc Ninh) cho rằng, việc UBND TP Bắc Ninh đề xuất UBND tỉnh giao một nửa diện tích đất tại lô G3, dự án khu dân cư Lãm Trại cho người khác khi đã giao cho gia đình ông là không đúng.