Viettel Tanzania được chọn là dự án đầu tư tốt nhất

(PLO) -Dự án đầu tư của Viettel tại Tanzania đã giúp cục Xúc tiến Đầu tư của Tanzania giành được giải “Dự án đầu tư tốt nhất năm 2014 của khu vực Đông, Tây và Trung Phi” tại cuộc gặp gỡ thường niên của những nhà đầu tư toàn cầu tại Dubai, UAE.
Viettel Tanzania được chọn là dự án đầu tư tốt nhất Bà Juliet Kairuki, Giám đốc điều hành của TIC
Vừa qua, Cục xúc tiến đầu tư Tanzania (TIC) đã nhận giải Dự án đầu tư tốt nhất năm 2014 của khu vực Đông, Tây và Trung Phi tại Hội nghị Đầu tư Thường niên lần thứ 5 (AIM) tại Dubai, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống Nhất. Chính dự án viễn thông của Viettel Tanzania đã giúp TIC vượt qua nhiều ứng viên đáng giá khác trong khu vực để được vinh danh.
Viettel bắt đầu quá trình đầu tư vào Tanzania từ gần 4 năm trước khi Thủ tướng nước này, ông Mizengo Pinda, cam kết với Chính phủ Việt Nam về cơ hội đầu tư này.  Vào năm 2014, Viettel đã được chấp thuận rót 736 triệu USD vốn đầu tư vào quốc gia Đông Phi này.
Bà Juliet Kairuki, Giám đốc điều hành của TIC tự hào cho biết khi nhận giải: “Chính phủ Tanzania hết sức hoan nghênh giải thưởng này vì nó đã chứng tỏ được những hỗ trợ và cam kết mà chúng tôi đã hứa với những nhà đầu tư toàn cầu thông qua Cục Xúc tiến đầu tư Tanzania là hoàn toàn đạt tiêu chuẩn quốc tế.”
Để giành được giải thưởng này, dự án của TIC phải vượt qua các đối thủ ở các tiêu chí mà AIM đưa ra bao gồm: quy mô dự án (số vốn đầu tư), số lượng việc làm đã tạo ra, cán cân thương mại (lượng % xuất khẩu và nhập khẩu), liên kết địa phương (hợp tác với các doanh nghiệp địa phương, nhận cung ứng từ các doanh nghiệp trong nước và những cam kết hỗ trợ doanh nghiệp địa phương khác) và chuyển giao tri thức (nghiên cứu thị trường, tổ chức đào tạo).
Qua sự hỗ trợ của TIC, Viettel đã tạo ra được 1,722 công việc trực tiếp cho những người dân địa phương, cũng như hơn 20,000 công việc không trực tiếp khác thông qua việc thuê ngoài và hệ thống cộng tác viên.
Sóng Viettel phủ rộng khắp Châu Phi
Giá trị nổi bật mà Viettel Tanzania đem lại là việc phủ sóng di động 3G đến những vùng sâu vùng xa ở quốc gia châu Phi này; trong khi những nhà mạng trước đây chỉ chủ yếu đầu tư ở các thành phố lớn.
Mục tiêu mà Viettel cam kết với chính phủ Tanzania là cung cấp dịch vụ cho ít nhất 4000 ngôi làng chưa được phủ sóng di động ở quốc gia này (chiếm khoảng 70% tổng số lượng làng chưa được phủ sóng).
Chỉ sau 8 tháng kể từ khi có giấy phép, Viettel Tanzania đã triển khai được hơn 12.000km cáp quang và dự kiến hết năm 2015 sẽ đạt 17.000km (gấp 2,5 lần đường trục của Chính phủ hiện tại 7.500km), hơn 2.000 trạm BTS sẵn sàng phủ sóng khắp đến các huyện.
Tốc độ xây dựng của Viettel Tanzania được coi là nhanh nhất trong số các thị trường mà Viettel đang triển khai đầu tư. Dự kiến trong năm nay, Viettel sẽ chính thức cung cấp dịch vụ tại Tanzania với thương hiệu Halotel.
Viettel có quan điểm chung khi đầu tư ở bất cứ quốc gia nào, đó là phải có vùng phủ sóng rộng nhất, mang lại nhiều ích lợi nhất cho người dân địa phương. Đây là điều đã được thực hiện ở cả 9 thị trường nước ngoài mà họ đầu tư, và với Tanzania, điều này đã được ghi nhận bằng giải thưởng quốc tế mà TIC vừa được nhận.
Ngân Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).
Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬