Từ khóa: #thị trường

“Tương lai thị trường tín chỉ carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”

Toàn cảnh Tọa đàm “Tương lai thị trường tín chỉ Carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”
(PLVN) - Sáng ngày 12/6, tại TP Hồ Chí Minh, Agribank đồng hành cùng báo Pháp Luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Tương lai thị trường tín chỉ carbon Việt Nam: Góc nhìn từ tiềm năng kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý”, nhằm đưa ra các giải pháp để phát triển kinh tế không bằng mọi giá mà phải đi đôi với bảo vệ môi trường.

Quản lý thị trường Hòa Bình tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa

Đội QLTT số 1 triển khai kiểm tra hàng đồ điện, điện tử, điện lạnh. (Ảnh: Cục QLTT Hòa Bình)
(PLVN) -  Thời gian qua, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hòa Bình đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nhiều giải pháp trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm…

Thị trường bất động sản Tây Nam Bộ: “Miền đất hứa” cho các nhà đầu tư

Công trình trọng điểm Cầu Mỹ Thuận 2 hoàn thành, đưa vào sử dụng đã góp phần rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa các tỉnh/thành trong và ngoài khu vực Tây Nam Bộ, mở ra cơ hội cho thị trường BĐS Tây Nam Bộ phát triển.
(PLVN) - Nhận định về thị trường bất động sản (BĐS) năm 2024, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, đây là năm bản lề trong chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường BĐS Việt Nam. Trong đó, với những lợi thế cùng những tiềm năng vốn có, thị trường BĐS khu vực Tây Nam Bộ được đánh giá là điểm sáng về biên độ lợi nhuận trong năm 2024, sẽ là “miền đất hứa” chờ các “đại bàng” về làm tổ.

Thị trường mua sắm Tết vẫn trầm lắng

Hàng hóa chuẩn bị cho Tết đã ngập tràn tại siêu thị. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chỉ còn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn, nhưng sức mua hàng hóa chuẩn bị Tết đang khá trầm lắng khi sức mua vẫn còn rất thấp, người tiêu dùng vẫn chỉ mua sắm các hàng hóa thiết yếu tiêu dùng hàng ngày.

Doanh nghiệp Việt - một năm “vượt sóng cả”

Doanh nghiệp thủy sản đã đón được gói hỗ trợ tín dụng để “vượt sóng”. (Ảnh: chinhphu.vn).
(PLVN) -Xác định năm 2023 là một năm đầy sóng gió, khó khăn bủa vây, nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch ứng phó ngay từ đầu năm. Mặc dù kết quả của năm không như kỳ vọng, song những nỗ lực “vượt sóng” của năm 2023 sẽ là “đà bật nhảy” để doanh nghiệp Việt gặt hái thành công trong năm 2024.

Xe máy điện hứa hẹn soán ngôi xe xăng dịp mua sắm cuối năm

Xe máy điện hứa hẹn soán ngôi xe xăng dịp mua sắm cuối năm
(PLVN) -  Sở hữu động cơ bền bỉ, chịu được thời tiết khắc nghiệt hơn, chi phí vận hành rẻ hơn 50% so với xe xăng, không xả khói, không tiếng ồn, kèm chế độ hậu mãi tốt bậc nhất thị trường, xe máy điện VinFast được đánh giá là lựa chọn hoàn hảo thay thế xe xăng trong giao thông đô thị.

Thủ tướng Ba Lan nêu tin buồn với Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki ngày 18/7 nói rằng Ba Lan không có kế hoạch mở cửa thị trường cho ngũ cốc của Ukraine sau khi thỏa thuận ngũ cốc ở Biển Đen bị đình chỉ.

Yến sào Khánh Hòa khẳng định thương hiệu sau 33 năm gia nhập thị trường

Lãnh đạo tỉnh và Công ty Yến sào Khánh Hòa vinh danh các nhà phân phối.
(PLVN) -  Ngày 28/6, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị Tri ân và tôn vinh khách hàng Yến sào Khánh Hòa 2023. Đây cũng là sự kiện đánh dấu sau 33 năm gia nhập thị trường, công ty đã để lại nhiều dấu ấn, chiếm lĩnh vị trí hàng đầu tại thị trường Việt Nam và quốc tế.