Từ khóa: #nhà đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu 'gỡ vướng' cho doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu 'gỡ vướng' cho doanh nghiệp
(PLVN) - Ngày 5/10, ông Phạm Văn Thiều – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi gặp gỡ và đối thoại trực tiếp kết hợp với trực tuyến hơn 100 Doanh nghiệp nhằm xem xét đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

P2P Lending - Tiếp thêm cơ hội cho doanh nghiệp vượt khó

Dòng vốn từ nền tảng P2P Lending được cho là giải pháp “cứu cánh” cho doanh nghiệp.
Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, khơi thông nguồn vốn là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng, đặc biệt khi các kênh cấp vốn gặp nhiều khó khăn. Các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nên đa dạng hóa nguồn vốn, tìm hiểu thêm về các sản phẩm tài chính, huy động vốn trên nền tảng công nghệ và một số giải pháp khác.

Xây dựng chính sách năng lượng tái tạo: Cần có lộ trình, giảm rủi ro cho nhà đầu tư

Một nhà máy điện gió vừa được đưa vào vận hành thương mại. (Ảnh: Điện gió Lạc Hòa)
(PLVN) - Tính đến ngày 18/8, mới có 20 dự án (trong tổng số 79 dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp đã gửi hồ sơ đàm phán) được vận hành thương mại - tức là được phát điện lên lưới và sẽ được nhận thanh toán với mức giá tạm. Xung quanh vấn đề này, Báo PLVN có cuộc phỏng vấn ông Stuart Livesey - Phó Chủ tịch Tiểu ban Phát triển Xanh phụ trách Nhóm Công tác Năng lượng tái tạo và Năng lượng hiệu quả, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham).

Vĩnh Phúc tập trung thu hút các nhà đầu tư chiến lược

Công ty TNHH TKr Manufacturing Việt Nam ( KCN Bá Thiện 2- Bình Xuyên) hiện là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, ô tô, xe máy. Ảnh: Nguyễn Lượng
(PLVN) -  Trước xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng và đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, Vĩnh Phúc đã tận dụng lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng và những quyết sách mang tính đột phá để thu hút những nhà đầu tư chiến lược, tạo “làn sóng” đầu tư mới vào địa bàn tỉnh.

Mua hay cho thuê?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) mới đây, một số ĐBQH cho rằng cần bổ sung quy định về việc thuê nhà ở xã hội (NƠXH) thay vì mua như hiện nay. Mở rộng dự án cho thuê NƠXH giúp người thu nhập thấp giảm gánh nặng tài chính, tăng cơ hội có chỗ ở.

Thị trường nhà ở 2023: Lối thoát nào cho nhà đầu tư?

Thị trường nhà ở 2023: Lối thoát nào cho nhà đầu tư?
(PLVN) -  Năm 2023 đã đi được ¼ chặng đường nhưng tín hiệu khởi sắc cho thị trường nhà ở vẫn còn mờ nhạt. Nguyên nhân phần lớn đến từ “bão giông” nửa cuối năm 2022 đã và đang để lại những hệ quả tất yếu cho thị trường, đặc biệt là các nhà đầu tư vừa và nhỏ. Vậy, đâu sẽ là giải pháp cho các nhà đầu tư đang bị mắc kẹt, bất đắc dĩ trở thành cư dân ở rất nhiều dự án, khu đô thị?

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Đảm bảo phát triển an toàn, bền vững

Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp an toàn, bền vững hậu thuẫn cho thị trường BĐS. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, nhằm khơi thông nguồn vốn trung và dài hạn cho đầu tư và phát triển, trong đó có thị trường bất động sản, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp để ổn định và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp công khai, minh bạch, an toàn, bền vững.

Những ngôi nhà “cứng đầu”

Những ngôi nhà “cứng đầu”
(PLVN) -  Các nhà đầu tư mất khá nhiều thời gian thương lượng để giải toả mặt bằng tuy cuối cùng cũng chỉ nhận được những cái lắc đầu từ các chủ nhân của những ngôi nhà dưới đây.

Bình Định đặt mục tiêu thu hút trên 60 dự án cùng hơn 20.000 tỷ đồng vốn đăng ký đầu tư mỗi năm

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Năm 2022, với lợi thế và sự chuẩn bị "đi trước đón đầu" về hạ tầng khu công nghiệp, giao thông, nguồn nhân lực phục vụ sản xuất, tỉnh Bình Định đã tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án trọng điểm vào địa bàn và đã đạt được nhiều thành tựu nhất định. Thời gian này, địa phương cũng tập trung thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu cho các dự án đã đang và sắp thực hiện trong năm 2023.