Từ khóa: #Nhập khẩu

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Xuất khẩu 4 tháng đầu năm 2024 tăng 15%

Hàng hóa qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Lào Cai. (Ảnh: T.Bình)
(PLVN) - Theo Tổng cục Hải quan, lũy kế trong 4 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu ước đạt 123,64 tỷ USD, tăng 15% (tương ứng tăng 16,12 tỷ USD) so với cùng kỳ năm trước.

PV GAS - Doanh nghiệp tiên phong nhập khẩu LNG

Kho chứa LNG Thị Vải của PV GAS đã sẵn sàng đưa vào vận hành.
(PLVN) -  Nhận thức rõ tầm quan trọng của sản xuất xanh, năng lượng xanh, trong bối cảnh phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường Việt Nam, PV GAS tiên phong nhập khẩu LNG - một dạng năng lượng xanh đã được biết đến trên thế giới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp trong nước

Xuất siêu cao nhưng vẫn lo

Kim ngạch xuất khẩu nhiều mặt hàng chủ lực tiếp tục giảm mạnh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  5 tháng đầu năm, cán cân thương mại của Việt Nam thặng dư đến 9,8 tỷ USD (trong khi cùng kỳ chỉ là 0,24 tỷ USD). Điều này có được xem là một thành tích không khi nhu cầu thế giới vẫn đang giảm?

Lạng Sơn: Gần 4.200 xe chở hàng hóa xuất nhập khẩu thông quan qua các cửa khẩu trong 5 ngày nghỉ lễ

Xe chở hàng qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn)
(PLVN) - Theo thống kê của Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, trong 5 ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 (từ 29/4 đến trưa ngày 3/5) đã có gần 4.200 xe chở hàng hóa xuất nhập khẩu thông quan qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trong đó, có 2.195 xe chở hàng xuất khẩu và hơn 2.000 xe nhập khẩu.

Quyết định của Bulgaria với Ukraine

Bộ trưởng Nông nghiệp Bulgaria Yavor Gechev.
(PLVN) - Chính phủ Bulgaria đã quyết định cấm nhập khẩu một số sản phẩm từ Ukraine từ ngày 24/4 đến ngày 30/6, hãng tin TASS dẫn lời Bộ trưởng Nông nghiệp Bulgaria Yavor Gechev cho hay.

Hungary tạm cấm nhập khẩu ngũ cốc từ Ukraine

Bộ trưởng Nông nghiệp Hungary Istvan Nagy.
(PLVN) - Bộ trưởng Nông nghiệp Hungary Istvan Nagy trong một tuyên bố bằng văn bản được phát đi vào cuối ngày 15/4 cho biết chính phủ Hungary đã quyết định áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với việc nhập khẩu ngũ cốc từ Ukraine.

Nguy cơ ô tô nhập khẩu lấn át thị trường Việt Nam

Cần thay đổi chính sách để chặn nguy cơ Việt Nam trở thành thị trường tiêu thụ xe nguyên chiếc cho các hãng FDI. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài (FDI) đều có lượng xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu chiếm tỉ trọng lớn, thậm chí tới 80-90% tổng lượng xe bán ra, mặc dù đã đầu tư nhà máy tại Việt Nam từ rất lâu. Nếu không thay đổi chính sách, nguy cơ Việt Nam bị biến thành thị trường tiêu thụ ô tô nguyên chiếc cho FDI là rất lớn.

'Điểm sáng' sản xuất công nghiệp

Sản xuất công nghiệp có dấu hiệu tăng trở lại. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Tình hình kinh tế toàn cầu tác động đến Việt Nam nhanh hơn dự kiến khi sản xuất của Việt Nam suy giảm liên tục trong 3 tháng. Tuy nhiên, công bố mới đây cho thấy, đã có những tín hiệu tích cực trong sản xuất công nghiệp khi đơn hàng có dấu hiệu tăng trở lại…

Tin tức tiêu dùng nổi bật 24 giờ

Gạo ST25 mất ngôi số 1 Việt Nam. Ảnh minh họa
(PLVN) - Gạo ST25 mất ngôi số 1 Việt Nam; Việt Nam liên tục giảm nhập khẩu thịt heo; Bán 190 nghìn tấn hạt tiêu thu về khoảng 830 triệu USD... là những tin tức tiêu dùng nổi bật 24 giờ qua.