Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên được ông Fico đưa ra trong chuyến thăm một doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp của Slovakia vừa qua.

"Danh sách các sản phẩm mà chúng tôi sẽ không nhập khẩu từ Ukraine vẫn có hiệu lực. Vài tháng trước, tôi đã thảo luận vấn đề này với người đứng đầu chính phủ Ukraine và giải thích với ông ấy rằng chúng tôi không thể phá hủy nền nông nghiệp của Slovakia bằng cách nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp từ Ukraine”, ông Fico khẳng định.

Slovakia đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu 14 sản phẩm nông nghiệp của Ukraine, bao gồm lúa mì, bột mì, cám, ngô, đường, cải dầu, hạt hướng dương, mật ong, đậu nành và lúa mạch.

Nước này kiên quyết yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) đưa ra quyết định bảo vệ thị trường nông sản trong nước khỏi hàng nhập khẩu giá rẻ.

Trong phát biểu mới nhất, Thủ tướng Slovakia nhắc lại rằng Bratislava cung cấp hành lang cho việc quá cảnh các sản phẩm nông nghiệp Ukraine sang các nước thứ 3.

Chuyến công tác nói trên diễn ra sau khi ông Fico trở lại đảm nhiệm công việc sau vụ ám sát nhằm vào ông xảy ra hồi tháng 5. Chính trị gia này đã bị thương do đạn bắn và phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật.

Đọc thêm

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.