Hungary tạm cấm nhập khẩu ngũ cốc từ Ukraine

Bộ trưởng Nông nghiệp Hungary Istvan Nagy.
Bộ trưởng Nông nghiệp Hungary Istvan Nagy.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Nông nghiệp Hungary Istvan Nagy trong một tuyên bố bằng văn bản được phát đi vào cuối ngày 15/4 cho biết chính phủ Hungary đã quyết định áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với việc nhập khẩu ngũ cốc từ Ukraine.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố từ Bộ trưởng Nông nghiệp Hungary cho hay, chính phủ Hungary đã quyết định "tạm thời cấm nhập khẩu ngũ cốc, cây trồng lấy dầu và một số sản phẩm nông nghiệp khác từ Ukraine”.

Theo Bộ trưởng Nagy, lệnh cấm nêu trên sẽ có hiệu lực cho đến ngày 30/6/2023. Trong tuyên bố, Bộ trưởng Nông nghiệp Hungary lý giải rằng động thái nêu trên là nhằm bảo vệ nông dân Hungary trong bối cảnh nhiều người đang không thể bán được sản phẩm do thực phẩm giá rẻ của Ukraine tràn vào nước này.

Bộ trưởng Nagy cũng bày tỏ hy vọng rằng ban lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ tìm ra giải pháp lâu dài cho vấn đề này trong thời gian lệnh cấm có hiệu lực.

Trước đó, Ba Lan cũng đã đưa ra quyết định tương tự trong khi Slovakia vào ngày 13/4 cũng đã áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với việc chế biến và bán ngũ cốc của Ukraine.

Đọc thêm

Tiết lộ thu nhập của Tổng thống Mỹ Biden và phu nhân

Tổng thống Mỹ Biden và Đệ nhất phu nhân.
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill ngày 15/4 công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập của họ đã tăng 7%, lên thành 619.976 USD vào năm 2023 và họ đã đóng thuế liên bang số tiền tương đương 23,7% thu nhập.

Công dân Việt Nam tại Israel và Iran vẫn an toàn

Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt để đánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 14/4 cho biết, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Chuyện về ngành quảng cáo toàn cầu

Quảng cáo đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ, trị giá lên tới hàng nghìn tỷ USD. (Ảnh: tinhte.vn)
(PLVN) - Đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong nền kinh tế, quảng cáo là một phương tiện tiếp thị chủ chốt giúp đưa thông điệp về sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Với thị trường rộng lớn, ngành quảng cáo toàn cầu thu lại lợi nhuận khổng lồ và gây ấn tượng với những chiến dịch không đơn thuần chỉ là quảng cáo.

Thúc đẩy hợp tác kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi với Liên bang Nga trong bối cảnh mới

Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: baochinhphu.vn.
(PLVN) - Ngày 12/3, tại Hà Nội đã diễn ra "Diễn đàn hợp tác kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi với Liên bang Nga trong bối cảnh mới: Vấn đề và triển vọng". Sự kiện do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Kinh tế - Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức.

Lãnh đạo Việt Nam gửi thư chúc mừng năm mới Lào và Campuchia

Ảnh minh họa: Người dân Lào đón Tết cổ truyền Bun Pi May.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, nhân dịp Tết Bun Pi May của Lào và Tết Chol Chhnam Thmey của Campuchia, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi Thư và lẵng hoa chúc mừng tới Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni; Phó Chủ tịch nước Lào Pany Yathotou và Phó Chủ tịch nước Lào Bounthong Chitmany.