Bắc Kạn "truy" sai phạm vụ nghiệm thu khống công trình 34 tỷ đồng

(PLO) -Ông Triệu Đức Lân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra về các sai phạm liên quan đến công trình Trung tâm Giáo dục-Chữa bệnh-LĐXH. "Hậu" kiểm tra, Sở, Ngành nào sai đều sẽ bị xử lý nghiêm.
Bắc Kạn "truy" sai phạm vụ nghiệm thu khống công trình 34 tỷ đồng
Như PLVN đã thông tin, dự án Trung tâm giáo dục, chữa bệnh, lao động & xã hội sau gần 10 năm xây dựng hiện đang bị bỏ hoang phế. Những sai phạm tại dự án này liên quan đến hàng loạt Sở, Ban, Ngành. trên địa bàn. Trong đó, Sở LĐTB&XH đã không hoàn thành nhiệm vụ, dự án không có hiệu quả. Trong việc hoàn công, "bộ ba": Sở LĐTB&XH, TCT Sông Hồng và đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty cổ phần và thiết kế xây dựng TTC đã cấu kết nhau, lập hồ sơ khống hòng chiếm đoạt số tiền gần 6 tỷ đồng của Nhà nước.
Ông Triệu Đức Lân - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn 
Trao đổi với PV PLVN, ông Lân cho biết: "UBND tỉnh quyết tâm huy động mọi nguồn lực để hoàn thành dự án. Về chuyện nghiệm thu khống, chuyển tiền thừa cho nhà thầu và các bước triển khai cụ thể thì chủ đầu tư (Sở LĐTB&XH là nơi nắm rõ nhất)". Ông Lân cũng bày tỏ quan điểm : Tỉnh ủy sẽ kiên quyết làm rõ những sai phạm của cá nhân cũng như tập thể có liên quan đến việc nghiệm thu khống, gây thiệt hại đến ngân sách.
Bà Huế -  Phó văn phòng Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Kạn

Trước đó, để rộng đường dư luận, PV báo PLVN đã liên hệ với ông Ma Xuân Thu, giám đốc SLĐTB&XH(chủ đầu tư dự án) để làm rõ các vấn đề về sai phạm, lộ trình triển khai dự án. Thế nhưng đại diện Sở LĐTBXH cho biết đã báo cáo gửi toàn bộ hồ sơ giấy tờ lên Phó chủ tịch UBND tỉnh Triệu Đức Lân."Các anh muốn tìm hiểu cứ  lên đó mà hỏi", bà Huế, Phó Chánh VP Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Kạn nói. Tiếp tục liên hệ với ông Đặng Tiên Phong, Tổng giám đốc TCT Sông Hồng để làm rõ thông tin song ông Phong trả lời đang bận họp.Trong khi đó, ông Triệu Đức Lân lại cho biết chưa nhận văn bản báo cáo hay tài liệu gì của Sở LĐTBXH Bắc Kạn.

PLVN tiếp tục cập nhật thông tin.

Doanh Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vietcombank tài trợ vốn cho một dự án điện gió

Vietcombank tài trợ vốn cho một dự án điện gió
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam vừa ký kết hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh, đồng thời công bố Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh trở thành nhà tài trợ cho một dự án điện gió của Công ty này.

Bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho hòa giải viên ở Kiên Giang

Bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho hòa giải viên ở Kiên Giang
(PLVN)Sáng 21/9, Sở Tư pháp Kiên Giang phối hợp Trường Cao đẳng Luật Miền Nam tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở năm 2020 cho 100 học viên là lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác hòa giải của Phòng Tư pháp và hòa giải viên của các tổ hòa giải trên địa bàn huyện U Minh Thượng.

Ròng rọc rơi trúng người, thuyền viên tử vong

Ròng rọc rơi trúng người, thuyền viên tử vong
(PLVN) - Trong lúc hành nghề câu mực trên biển, anh K không may bị ròng rọc dùng tời lưới trên tàu rơi trúng người khiến anh bị thương nặng ở vùng cổ. Dù được các lực lượng chức năng kịp thời ứng cứu nhưng a K. đã tử vong sau đó.

Cơ quan Cảnh sát điều tra triệu tập những người liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp nhiều lần

Cơ quan Cảnh sát điều tra triệu tập những người liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp nhiều lần
(PLVN) - Ngay sau khi Báo Pháp luật Việt Nam đăng tải thông tin về nữ sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn của Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa,  đã mang thai gần 15 tuần do bị bạn học cùng lớp thực hiện hành vi quan hệ tình dục nhiều lần, cơ quan Cảnh sát điều tra thị xã Nghi Sơn đã tiến hành làm việc với các bên liên quan.

Cục THADS tỉnh Cao Bằng ký Quy chế phối hợp với Ngân hàng

Cục THADS tỉnh Cao Bằng ký Quy chế phối hợp với Ngân hàng
(PLVN) -Vừa qua, Cục THADS tỉnh Cao Bằng và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác THADS. Việc ký kết nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cơ quan THADS với các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬