Cửa hàng tiện ích, minimart: Hợp với doanh nghiệp Việt

(PLO) - “Kinh tế phát triển, xu hướng mua sắm của người dân là sản phẩm sạch, an toàn và tiện lợi chứ không như ngày trước phải vào các siêu thị lớn mua hàng. Ngoài ra, mở các cửa hàng tiện ích, minimart sẽ phù hợp với các doanh nghiệp Việt hơn khi mà ta đang bị yếu thế về vốn và nhân lực quản lý còn yếu kém”, ông Vũ Vinh Phú – Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội nhận định.
Cửa hàng tiện ích, minimart: Hợp với doanh nghiệp Việt Ảnh minh họa

Phải làm chủ nguồn cung hàng

Thưa ông, trước sức ép của các nhà bán lẻ Thái Lan (Centra Group, BSC) khi mua lại Big C và Metro, các nhà bán lẻ Việt Nam có nên chọn theo hướng thị trường ngách mà Hapro đã mở hay theo cách chọn số đông như Vinmart để cạnh tranh?

- Vingroup mới phát triển 2, 3 năm nay nhưng tốc độ phát triển rất nhanh và  đã có mấy trăm cửa hàng ở các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước. Cách làm của họ là theo số đông, lan rộng đến các đường, ngõ phố nhỏ là đúng. Vì đó là xu hướng hiện nay của các nước tiên tiến trên thế giới. 

Còn đối với Hapro, mặc dù là một đơn vị kinh doanh thương mại lâu năm  nhưng khi điểm tên các đại gia bán lẻ ở trong những mặt hàng “hot” hiện nay trong lĩnh vực điện máy, thời trang,... không có tên Hapro  (Tổng Công ty Thương mại Hà Nội). Về lâu dài mà nói, Hapro đã tự đặt mình vào thế khó khi để mất lợi thế sẵn có khi phát triển chuỗi kinh doanh ở ngay đại bản doanh của mình là Thủ đô Hà Nội. 

Các nhà bán lẻ trong nước nếu không muốn chấp nhận ngồi yên để chịu sự  dẫn dắt từ DN bán lẻ nước ngoài thì nên học theo Vingroup, Saigon Co.op. Tích cực chuẩn bị nhân lực và vật lực cùng những chiến lược dài hơi để sẵn sàng cho một cuộc chơi mới, cạnh tranh lành mạnh, sòng phẳng với các nhà đầu tư lắm tiền, nhiều của đến từ nước ngoài.

Như ông vừa nói, Vingroup đi theo hướng tiện lợi, số đông. Liệu đây có phải là một hướng đi hoàn toàn đúng trong bối cảnh hiện nay?

- Tập đoàn Vingroup đã có động thái là ký thỏa thuận hợp tác với 250 nhà sản xuất và cung cấp hàng hóa trong nước và ký thỏa thuận với 1.000 nhà sản xuất trong nước. 

Đây là động thái rất tích cực của Vingroup. Một DN bán lẻ thành công khi làm chủ nguồn cung với chất lượng đảm bảo. Số lượng cũng phải ổn định và lớn. Đây là tiêu chí quan trọng để DN đánh bại những đối thủ khác. Điều này sẽ giúp họ làm chủ thị trường, từ đó làm chủ chi phí sản xuất, kích thích giá cả và tác động trực tiếp tới đời sống của người tiêu dùng. Đấy là những yếu tố và động thái tích cực giúp Vingroup sẽ thành công.

Các DN bán lẻ Việt Nam nên học tập cách làm này của Vingroup.  Hiện nay, họ cũng đang thực hiện những việc làm rất nhân văn, miễn chiết khấu 0% cho các nhà cung cấp hàng thực phẩm tươi sống vào Vingroup trong 1 năm, trong khi các nhà bán lẻ nội chiết khấu cao và bán đắt. Như vậy, Vingroup đi tiên phong trong vấn đề thu mua hàng hoá thực phẩm sạch cho nhân dân, sản xuất theo một khâu khép kín, đảm bảo chất lượng.

Kinh tế phát triển, xu hướng mua sắm của người dân là sản phẩm sạch, đảm  bảo, an toàn và tiện lợi chứ không như ngày trước phải vào các siêu thị lớn mua hàng. Ngoài ra, mở các cửa hàng tiện ích, minimart sẽ phù hợp với các DN Việt Nam hơn khi mà đang bị yếu thế về vốn, nhân lực quản lý còn yếu kém. Các DN làm tốt được điều đó cũng chính là đang học cách đi thành công của các DN nước ngoài. 

Ông Vũ Vinh Phú – Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội

Hình thành tập đoàn lớn để dẫn dắt thị trường

Ở trên là một vài điển hình, còn toàn cục thì các DN nội phải trang bị những gì để tham gia cuộc chơi, với sự cạnh tranh đang hết sức khốc liệt như hiện nay?

- Nhà nước cần có những quy định và hỗ trợ các DN bán lẻ Việt  Nam phát triển. Đặc biệt, hỗ trợ một số địa phương xây dựng một số tập đoàn bán lẻ hiện đại đủ sức cạnh tranh trên thị trường với các tập đoàn bán lẻ nước ngoài đang kinh doanh ở Việt Nam. 

Tổ chức sản xuất hàng hóa với quy mô ngày càng lớn, chất lượng ổn định, đủ cung ứng cho thị trường bán lẻ nói chung và các siêu thị trong cả nước, bởi vì nếu không có một nền sản xuất mạnh mẽ thì không bao giờ có thể có một ngành công nghiệp bán lẻ phát triển vững chắc và đủ sức cạnh tranh được. 

Về phía các DN, cần tự thân khắc phục những điểm yếu bằng năng lực vốn có của mình, nhận thức một cách tự giác trong liên doanh liên kết hợp tác để cùng nhau phát triển, không làm ăn chụp giật, kinh doanh phải vì lợi ích của xã hội và người tiêu dùng. Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, vận hành các siêu thị một cách chuyên nghiệp và có văn hóa, chấp nhận cạnh tranh và hợp tác, học tập những điểm mạnh của các DN FDI để tự hoàn thiện mình. 

Các DN đã liên doanh, liên kết hoặc bán 1 phần vốn cho các DN nước ngoài cần tỉnh táo điều hành, nắm thông tin chính xác, chủ động trong quản trị DN nhằm nắm bắt những kinh nghiệm tiên tiến của các DN nước ngoài để từng bước phát triển, không bị thôn tính mất thương hiệu vì những lý do chủ quan gây nên. 

Về phía Hiệp hội, thời gian tới, sẽ có hình thức hỗ trợ như thế nào cho các DN bán lẻ trong nước?

- Hiện nay, chúng tôi hỗ trợ bằng đào tạo cho các hệ thống DN bán  lẻ. Trước đây, Hiệp hội có phối hợp với Hapro đi Singapore  đào tạo 41 giám đốc siêu thị cho Hapro và nhiều chương trình hỗ trợ đào tạo nhỏ khác.

Thời gian sắp tới, Hiệp hội sẽ có đề xuất lên trên và với các DN, nên minh bạch giá cả trên các phương tiện truyền thông, nhất là chạy title trên tivi vì tính công khai minh bạch của ta về vấn đề này đang kém. Đây chính là hình thức cạnh tranh công bằng giữa các siêu thị, đồng thời giúp người tiêu dùng hưởng lợi, nhất là khi chúng ta gia nhập WTO, tham gia TPP,… tiến tới thương mại công bằng với cả người mua và người bán.

“Nhà nước cần có những quy định và hỗ trợ các doanh nghiệp bán lẻ Việt  Nam phát triển. Đặc biệt, hỗ trợ một số địa phương xây dựng một số tập đoàn bán lẻ hiện đại đủ sức cạnh tranh trên thị trường với các tập đoàn bán lẻ nước ngoài đang kinh doanh ở Việt Nam”. 

Ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hội Siêu thị Hà Nội.

Nguyễn Chiêm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD
(PLVN) - Năm 2017, sau một cuộc “đoạt ngôi” chớp nhoáng, Thái tử Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út) khi đó là Mohammed bin Nayef đã phải chấp nhận rút lui trong danh dự, nhường quyền kế vị cho người em họ là Thái tử Mohammed bin Salman bây giờ. Vậy nhưng, đến đầu năm 2020, cựu Thái tử cùng 2 hoàng thân khác bị bắt giữ vì liên quan tới tội bất trung và tham nhũng. Tân Thái tử bin Salman đã ra “tối hậu thư”, yêu cầu anh họ mình muốn được toàn mạng phải chi ra số tiền 15 tỷ USD.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân
(PLVN) - Ngày 10/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam và một số đơn vị tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” năm 2020 tại xã đảo Tân Hiệp (Cù lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).
Thêm người, thêm chuyện

Thêm người, thêm chuyện

(PLVN) - Cho đến thời điểm hiện tại, khi chỉ còn vài tháng là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã gây dựng xong hình ảnh ở nước Mỹ là người không có đủ khả năng hoặc vẫn không có đối sách thích hợp dẫn dắt nước Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng này...

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội
(PLVN) - Đại dịch Covid-19 đã cho ngành du lịch nước ta một bài học quan trọng: Cần phải đẩy nhanh ứng dụng công nghệ 4.0 để làm thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động quản lý và kinh doanh du lịch. Đó cũng là chủ đề chính của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 (Hội chợ VITM Hà Nội 2020) - “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”.

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam
(PLVN) - Từ Công Phượng cho tới Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới vì không thể thích ứng. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu trên thế giới...

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp
(PLVN) - Trong các “nghề” của dân du đãng, có lẽ hình thành sớm nhất là “nghề” trèo tường khoét vách. Thậm chí, cái việc trộm cắp còn có cả ông tổ, đã được lưu truyền trong dân gian: lão Đạo Chích. Bài viết này muốn nhắc đến một đồ tử đồ tôn vào hạng cao thủ của Đạo Chích. Băng nhóm của gã từng một thời làm loạn Hà thành.
Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

(PLVN) - Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn, thậm chí có phần man rợ của thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây, nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, dần dần, phù thủy bị coi là mê tín dị đoan và dần lụi tàn... Tuy vậy, xét về phương diện nào đó, ngay trong thời hiện đại ngày nay, thuật phù thủy vẫn tồn tại trong đời sống tâm linh của người phương Tây...

Nhiều cán bộ ở Đắk Lắk bị xem xét kỷ luật

Nhiều cán bộ ở Đắk Lắk bị xem xét kỷ luật
(PLVN) -Ngày 10/7, tại kỳ họp 83, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk cho biết: Vừa ban hành kết luận một số nội dung liên quan đến việc thẩm tra, xác minh, xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật với một số lãnh đạo trên địa bàn.

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm covid -19 thứ 370

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm covid -19 thứ 370
(PLVN) - Theo nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Có một bệnh nhân người Serbia chuyên gia của tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9/7, được cách ly tập trung tại khách sạn Harmonia thuộc huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi và sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 10/7 có kết quả xét nghiệm dương tính với virut Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬