Từ khóa: #kinh doanh

Nghị quyết số 27-NQ/TW và vấn đề cải cách môi trường pháp lý về đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam

Nghị quyết số 27-NQ/TW và vấn đề cải cách môi trường pháp lý về đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam
(PLVN) -Nghị quyết 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 của Ban Chấp hành TW về tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong giai đoạn mới được ban hành, cùng với sự tích cực của Chính phủ trong việc tiếp tục duy trì các chương trình cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh, nhờ vậy đã đạt dược một số kết quả tích cực. Về vấn đề này, Báo PLVN xin giới thiệu bài viết của Luật sư Đường Ngọc Hân, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Công ty Luật Hợp danh Đông Nam Á.

Thường trực Chính phủ họp bàn tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh

Thường trực Chính phủ họp bàn tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh
(PLVN) - Sáng 25/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành về các giải pháp giảm lãi suất cho vay; tình hình hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp và các giải pháp trong thời gian tới; kết quả thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp và các giải pháp trong thời gian tới.

Sớm có giải pháp đột phá để giảm chi phí cho doanh nghiệp

Thủ tướng trao đổi với các đại biểu dự Hội nghị.
(PLVN) -  Cuối tuần qua, chủ trì Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư nước ngoài, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ, trong bối cảnh hiện nay, cần đặc biệt quan tâm, sớm có những giải pháp mới, có tính đột phá để tạo điều kiện thuận lợi, tiết giảm chi phí cho các doanh nghiệp.

'Bí quyết' để PV GAS kinh doanh khí đốt an toàn

Diễn tập an toàn phòng cháy, chữa cháy tại công trình khí của PV GAS.
(PLVN) -  Phân phối, vận chuyển, kinh doanh nguyên liệu dễ cháy nổ như khí đốt thì điều đầu tiên doanh nghiệp hướng tới là độ an toàn bởi chỉ một sơ suất nhỏ, nếu cháy nổ xảy ra, hậu quả rất khó lường. Hơn 30 năm kinh doanh khí đốt, đến nay, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các đơn vị thành viên chưa để xảy ra sự cố an toàn nghiêm trọng nào.

Gỡ rào cản cho lĩnh vực sáng tạo nội dung số

Rất nhiều cá nhân, DN quan tâm đến lĩnh vực MMO.
(PLVN) -  Kiếm tiền nhanh trên các nền tảng xuyên biên giới, thị trường sáng tạo nội dung số đang mở ra nhiều cơ hội. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rào cản, đặc biệt rào cản thuế cần được tháo gỡ để các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực còn rất mới mẻ này bứt phá.

'Cuộc chiến' giành vỉa hè

Ảnh minh họa. (Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ)
(PLVN) -  Hà Nội đang vào “cuộc chiến” mới giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Suy cho cùng đó là cuộc chiến của “thượng tôn luật pháp”, cuộc chiến của văn minh đô thị.

Phương án tái cơ cấu VIMC có gì mới?

VIMC đang nắm 75% vốn tại Cảng Đà Nẵng.
(PLVN) -  Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) muốn thoái thêm vốn Nhà nước tại nhiều đơn vị thuộc “Tổng” này. Tuy nhiên, một số cơ quan quản lý lại đang băn khoăn về phương án này.

Quyết liệt trong cải cách quy định kinh doanh

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát kỹ lưỡng, tiếp tục cắt giảm thủ tục hành chính mạnh mẽ hơn nữa, các bộ, ngành thời gian qua đã quyết liệt trong việc cải cách quy định kinh doanh và đã đem lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Thân phận pháp lý 'vỉa hè'

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Nếu bạn có một ngôi nhà ở mặt tiền đường, nhưng chính quyền địa phương lại cấp phép cho một người khác đậu xe, buôn bán kinh doanh ì xèo trên vỉa hè trước cửa nhà bạn, thì bạn có đồng ý không?

Lấn chiếm vỉa hè để “sở hữu” riêng: Thanh tra Sở GTVT Hà Nội “lên tiếng”

Những quán cà phê này sẵn sàng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh.
(PLVN) -  Trước thông tin phản ánh của Báo Pháp luật Việt Nam liên quan đến việc vỉa hè trên nhiều tuyến phố nội đô đang bị lấn chiếm thành nơi bán hàng, giữ xe khiến người đi bộ phải di chuyển xuống lòng đường tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ngày 29/12/2022, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội có văn bản số 3167/BC-TTS trả lời vấn đề này.

Ngành vận tải biển vượt khó đạt lợi nhuận 'khủng'

Hai năm liên tiếp VIMC có kết quả kinh doanh rất ấn tượng.
(PLVN) -  Dù chịu tác động mạnh từ dịch bệnh COVID-19 và khủng hoảng năng lượng trên thế giới nhưng ngành vận tải biển Việt Nam vẫn có một năm làm ăn “thuận buồm xuôi gió”, nhiều doanh nghiệp đạt lợi nhuận “khủng”.

Botox xách tay dễ gây tác dụng phụ khó lường

Filler, Botox được quảng cáo là hàng xách tay, nhưng tất cả không có hoá đơn chứng từ, tem nhãn phụ.
(PLVN) - “Thuốc Botox 'đi' theo đường xách tay thì có thể gây biến tính thuốc, không đảm bảo tác dụng và dễ gây tác dụng phụ”, BSCKII Nguyễn Quang Minh, Phó Trưởng Khoa Nghiên cứu ứng dụng công nghệ tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho hay.

Tín hiệu mừng cho sản xuất công nghiệp Phú Thọ

Sản phẩm công nghiệp gạch lát tại Phú Thọ có tốc độ tăng đột biến đến 36,4%
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã nỗ lực, từng bước khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.

Hoàn thiện hành lang pháp lý về kinh doanh xuất khẩu gạo

Cần thay đổi chính sách quản lý xuất nhập khẩu gạo.
(PLVN) -  Tình trạng thương nhân xuất khẩu gạo không báo cáo hoặc báo cáo không đầy đủ gây ảnh hưởng đến quản lý; việc nhập khẩu gạo tăng mạnh trong năm 2022 cũng tác động đến sản xuất trong nước… là những vấn đề được Bộ Công Thương đề cập đến trong tờ trình sửa đổi Nghị định 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo.