Từ khóa: #kinh doanh

Hải Phòng: Nhiều hoạt động đẩy mạnh đầu tư cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Lê Anh Quân.
(PLVN) - Ngày 20/3, TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị Đối thoại với doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu (XNK) năm 2024 với Chủ đề: “Hợp tác - Phát triển - Hiệu quả”. Dự kiến, Hội nghị sẽ thu hút khoảng gần 300 DN tham dự. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Lê Anh Quân xoay quanh những nội dung này.

Khuyến cáo bị lừa đảo qua mô hình kinh doanh dropshipping

Khuyến cáo bị lừa đảo qua mô hình kinh doanh dropshipping
(PLVN) - Ngày 11/3, thông tin từ Công an TP. Hải Phòng cho biết, lợi dụng mô hình dropshipping (hiều đơn giản là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển"), các đối tượng lừa đảo đã tạo nhiều đơn hàng để dẫn dụ một người phụ nữ, qua đó chiếm đoạt 340 triệu đồng.

TKV tự tin hoàn thành mục tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2024

Lãnh đạo TKV trao Cờ thi đua của Tập đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc. (Ảnh: Báo Thanh tra)
(PLVN) - Mặc dù trải qua một năm đầy khó khăn, thách thức, các chỉ tiêu chính trong sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) đều đạt và vượt so với kế hoạch năm và tăng trưởng hơn so năm 2022. Đây là nền tảng vững chắc để Tập đoàn tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2024.

Khi nông dân, tiểu thương “lên mạng” kinh doanh

Tiktoker hỗ trợ tiểu thương chợ Bến Thành livestream bán hàng. (Nguồn ảnh: HTV)
(PLVN) -  Việc kết nối, hỗ trợ tiểu thương, người nông dân quảng bá, kinh doanh sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội đang được coi là “bước ngoặt” mở ra hướng đi mới trong tiếp cận khách hàng trong thời đại số hóa.

Diễn biến việc Nhà sách Tiến Thọ kinh doanh khi không bảo đảm PCCC

Nhà sách Tiến Thọ trên đường Xuân Thủy.
(PLVN) - Mới đây, sau khi nhận được phản ánh của công dân, PV Báo PLVN đã có mặt tại cơ sở Nhà sách Tiến Thọ tại số 36 Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) để ghi nhận và có bài: “Nhà sách Tiến Thọ (Hà Nội) chưa bảo đảm an toàn PCCC vẫn mở cửa kinh doanh” vào ngày 22/12/2023.

Buôn Ma Thuột 'gỡ khó' cho doanh nghiệp và nhà đầu tư

Doanh nhân góp ý kiến tại hội nghị. Ảnh Kim Bảo
(PLVN) -Sáng 13/12, UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức "Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp năm 2023", nhằm lắng nghe ý kiến, những kiến nghị cũng như các đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, giúp thành phố cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường kinh doanh, thúc đẩy kinh tế - xã hội (KT - XH).

'Thảm họa' ứng xử trong kinh doanh

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 3/12/2023, anh N.D.T (29 tuổi, ở Hà Nội) đưa em gái tới ăn xôi chè tại một quán ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. “Một bác khoảng ngoài 50 tuổi, chắc là nhân viên của quán đang bê nồi xôi chè nóng, vừa đi vừa liên tục nói “nước sôi, nước sôi” để mọi người ngồi tránh ra. Em gái mình lúc đó biết ý, lập tức đứng lên nhường chỗ cho bác ấy có lối đi nhưng không ngờ lại bị chửi bậy và quát lớn. Nhiều vị khách xung quanh cũng xì xào bàn tán vì thái độ thiếu tôn trọng khách của người phụ nữ lớn tuổi. Lúc đó, cả em gái mình và nhiều vị khách có mặt tại quán không khỏi ngỡ ngàng vì chẳng hiểu sao lại bị chửi đến mức như thế”, anh N.D.T cho biết.

Cẩn trọng khi kinh doanh theo trào lưu

Trà chanh giã tay là món uống đang được giới trẻ ưa thích hiện nay. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
(PLVN) - Nhiều người kinh doanh mặt hàng ăn uống hiện nắm bắt và thay đổi rất nhanh theo thị hiếu. Tuy nhiên, cũng vì chạy theo trào lưu, không ít người trẻ khởi nghiệp đã phải “gánh lỗ”.

Đừng kinh doanh trên tính mạng người khác

Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều vi phạm quy định PCCC (Ảnh:VOV).
(PLVN) -Sáng 13/10, khi kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), xây dựng tại căn nhà 5 tầng trên đường Nguyễn Thiện Thuật (phường 14, quận Bình Thạnh, TP HCM); có lẽ đến chính các thành viên đoàn kiểm tra liên ngành cũng ngã ngửa “hoảng hồn”.

Mời gọi doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc đầu tư vào Long An

Mời gọi doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc đầu tư vào Long An
(PLVN) -  Ngày 27/9/2023, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Đoàn công tác tỉnh Long An do ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An làm Trưởng đoàn làm việc trực tiếp với Liên đoàn doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ).