Lâm Đồng cho phép vận tải hành khách hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Từ 14h ngày 8/6, Lâm Đồng cho phép vận tải hành khách hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch.
Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách. Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có chỉ đạo mới về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, có hiệu lực từ 14h ngày 8/6. Cụ thể, tỉnh thực hiện cách ly tại nhà khi đến Lâm Đồng với những người về từ các địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15; Cách ly tập trung với những người về từ địa bàn đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và các địa điểm dịch tễ có ca nhiễm COVID-19.

Đáng chú ý, UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại hoạt động vận chuyển hành khách. Cụ thể, đối với vận tải hành khách từ Lâm Đồng tới các địa phương khác phải chấp hành quy định phòng chống dịch của địa phương vận chuyển khách đến.

Đối với vận chuyển hành khách từ tỉnh khác về Lâm Đồng, hành khách phải đảm bảo 5K, thực hiện cách ly như trên. Ngoài ra, tài xế xe khách phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong quá trình vận chuyển.

UBND tỉnh giao Sở GTVT trao đổi, thống nhất với Sở GTVT các tỉnh, thành có liên quan để thống nhất hướng dẫn các biện pháp trong quản lý hoạt động vận tải, đảm bảo kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không ngăn sông cấm chợ, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp, nhà xe vận tải trên địa bàn thực hiện các quy định trong vận chuyển hàng hoá, hành khách, kể cả công suất vận chuyển, số lượng hành khách tối đa trên mỗi phương tiện.

Tùng Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.