Từ khóa: #thương mại

Tin vui với Ukraine

Quốc vụ khanh về Chính sách thương mại của Bộ Thương mại quốc tế Anh Greg Hands.
(PLVN) - Ngày 8/2, Anh thông báo sẽ gia hạn thương mại miễn thuế với hầu hết hàng hóa của Ukraine cho đến năm 2029.

Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp kiều bào

Toàn cảnh Diễn đàn.
(PLVN) - Đoàn công tác của Ủy ban do ông Nguyễn Mạnh Đông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu mới tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp kiều bào Thái Lan - Việt Nam - Lào - Campuchia - Myanmar năm 2023. Diễn đàn do Hiệp hội Doanh nhân Thái - Việt tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Tuyên Quang quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại tạo môi trường kinh doanh lành mạnh

Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra phát hiện 300kg chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ đang chuẩn bị tiêu thụ ra thị trường (Ảnh: Lê Hanh)
(PLVN) - Thời gian qua, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quyết liệt, kịp thời phát hiện và xử lý nhiều vụ việc liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, phát triển.

Kinh tế Việt Nam 2023: Cần sẵn sàng nhiều giải pháp

Là nền kinh tế có độ mở cao, kinh tế Việt Nam 2023 gặp rất nhiều áp lực. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Tháng đầu năm 2023, Việt Nam xuất siêu tới 3,6 tỷ USD nhưng tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lại giảm 17% so với tháng trước đó và giảm 25% so với cùng kỳ. Điều này càng khẳng định những khó khăn và áp lực mà kinh tế Việt Nam phải đối diện trong năm 2023 sẽ vô cùng lớn…

Triển vọng kinh tế Việt Nam 2023: Phục hồi và phát triển bền vững

Triển vọng kinh tế Việt Nam 2023: Phục hồi và phát triển bền vững
(PLVN) -  Sự phục hồi của nền kinh tế trong năm 2022 được xem là “điểm tựa” để nền kinh tế tiếp tục đà phục hồi trong năm 2023. Các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô cho năm 2023 được Quốc hội thông qua khá thận trọng như là bước đi chậm lại để nền kinh tế phục hồi và phát triển bền vững…

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin mới ký một sắc lệnh quy định thủ tục tạm thời về việc thông qua các nghị quyết đối với các công ty cổ phần lớn của Nga trong lĩnh vực năng lượng, chế tạo máy và thương mại.