Khi nghệ sỹ nếm “quả đắng” bị lừa tiền

(PLO) - Có rất nhiều nghệ sĩ bị lừa tiền trong cay đắng. Vốn là những người bay bổng trong nghệ thuật, dễ tin người, nồng hậu trong những mối quan hệ nên họ rất dễ bị người ta lấy đi số tiền lớn. Số tiền ấy đều là tiền mồ hôi nước mắt họ dành dụm được sau bao ngày cống hiến nghệ thuật…
Khi nghệ sỹ nếm “quả đắng” bị lừa tiền Vợ chồng Cẩm Vân - Khắc Triệu.
Suy sụp, tuyệt vọng khi “ky cóp cho cọp nó xơi”
Những ngày gần đây, những người yêu hài, yêu tiếng cười do “cô bán khoai” đem lại đều đắng lòng trước thông tin danh hài Thúy Nga tố người chồng “hờ” lừa đảo, chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng sau 3 năm làm đám cưới nhưng chưa đăng ký kết hôn. 
Danh hài có những dòng đầy cay đắng trên trang cá nhân của mình: “Bạn vay tiền tôi, tôi có thể mất. Bạn mượn danh tôi, tôi có thể đòi. Đã bao lần tôi nhắc nhở bạn sống cho tử tế, nếu bạn sống không tốt, tôi không để bạn yên đâu. Bạn sống thiếu chân thành nên tôi công bố chân thật. Hãy lắng nghe lời tôi nói sau hơn 3 năm im lặng: “Xin lỗi, bạn không phải là chồng tôi. Bạn chỉ là người cầm 350 nghìn đô la của tôi rồi chạy trốn”.
Thúy Nga suy sụp, hoang mang và đã đặt ra câu hỏi với luật sư “về quan hệ giữa tôi và ông Nam có được coi là quan hệ hôn nhân vợ chồng theo quy định của pháp luật Việt Nam hay không”? Và Thúy Nga có phải chịu trách nhiệm trả nợ khi ông Nam nhân danh là chồng để vay mượn tiền của người khác không?
Từng trong cảnh cùng quẫn, chìm sâu vào u uẩn vì bị lừa tiền là vợ chồng Khắc Triệu và Cẩm Vân. Toàn bộ tài sản mà vợ chồng chị dành dụm được trong suốt hàng chục năm tham gia nghệ thuật đã bị một “đại gia” lừa đảo, chiếm đoạt khi cùng hợp tác kinh doanh. Sự việc xảy ra từ năm 2009, nhưng mãi đến năm 2012 ca sĩ Cẩm Vân mới chính thức lên tiếng trên báo chí khi đã không thể âm thầm giải quyết.
“Lúc đó tôi gần như bị suy sụp vì nghĩ mọi đường đi của con mình đã bị cắt hết rồi. Chúng tôi đã đổ hết tiền có được vào đấy mong có một chỗ thu nhập ổn định để lo cho con ăn học. Vì hai vợ chồng tôi sinh con cũng trễ nên chúng còn nhỏ, bé út mới 16 tuổi. Sự thất bại đó khiến tôi thấy mất hết hy vọng, có lúc tôi rất nản lòng!” – Cẩm Vân nhớ lại biến cố vừa qua.
“Com cóp cho cọp nó xơi” là câu nói đầy cay đắng của ca sĩ Minh Chuyên. Với suy nghĩ muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho sản phẩm âm nhạc đầu tiên của mình, Minh Chuyên tích cực đi diễn, tích cóp tiền, không phung phí vào hàng hiệu, ăn chơi và đặt hết niềm tin vào một nhà sản xuất âm nhạc, đồng thời cũng là một nhạc sĩ hải ngoại khá có tiếng tăm. Nhưng đó cũng là quyết định sai lầm lớn nhất của cuộc đời, khiến Minh Chuyên ba năm đau khổ vì bị lừa tiền.
“Đó là số tiền mồ hôi nước mắt mà tôi đã tích cóp, dè xẻn”- nữ ca sĩ nức nở. Cũng đã bao lần cô ca sĩ cố gắng liên lạc, thậm chí đến tận nhà nhạc sỹ này và chờ mấy tiếng đồng hồ trong đêm vắng, nhưng cuối cùng đành phải ra về. Sau này, Minh Chuyên mới biết không chỉ mình cô bị lừa mà rất nhiều nghệ sỹ khác cũng trở thành nạn nhân của nhạc sỹ này. Dường như bị lừa là “duyên” của Minh Chuyên khi tiếp tục thực hiện album, cô đi đặt bìa đĩa ở một công ty tại Hà Nội nhưng chỉ một tháng sau thì công ty này phá sản và không thể hoàn trả số tiền đã đặt cọc cho nữ ca sĩ.
Nữ ca sĩ MiA. 
Còn ca sĩ MiA cay đắng kể đã bị người ta lừa mất 500 triệu đồng khi hứa hẹn sẽ giúp cô lăng xê tên tuổi của mình. Số tiền ấy, cô phải nhờ bố mẹ ở quê vay mượn gửi lên giúp đỡ. Bởi theo cô: “Một ca sĩ trẻ như tôi đi hát biết đến bao giờ mới có đủ 500 triệu đó”. Sau khi nhận tiền,  người đó đã “mất tăm, không sủi bọt” khiến cho MiA chìm vào nỗi tuyệt vọng dâng đầy. 
Vực lại từ con số 0
Trong làng giải trí, có rất nhiều nghệ sĩ bị lừa tiền trong cay đắng. Họ là những nghệ sĩ bay bổng trong nghệ thuật, dễ tin người, nồng hậu trong những mối quan hệ. Bởi vậy, họ rất dễ bị người ta lấy đi số tiền lớn. Số tiền ấy đều là tiền mồ hôi nước mắt họ dành dụm được. Khi trắng tay, họ bị cú sốc tưởng như khó vực dậy. Dù Cẩm Vân là một người mạnh mẽ, lạc quan đến mấy nhưng việc vượt qua cú sốc ấy là điều không hề dễ dàng gì với chị. 
“Lúc đó tôi gần như bị suy sụp, thấy mất hết hy vọng, có lúc tôi rất nản lòng. Mỗi ngày tôi phải đọc kinh để dằn cảm xúc xuống, ai gọi gì làm nấy, cố làm tất cả để đầu óc không có thời gian suy nghĩ. Có thể nói chưa bao giờ cuộc đời tôi cơ cực như vậy! Nhưng có lẽ đó là thử thách. Nhưng tôi buộc phải dốc hết sức vì nghĩ đây là cơ hội cuối cùng của đời mình!” - ca sĩ Cẩm Vân nhớ lại biến cố lớn của cuộc đời.
Còn Thúy Nga đang dần nguôi ngoai khi biết rằng pháp luật hiện hành không công nhận mối quan hệ vợ chồng giữa Thúy Nga và Nguyễn Văn Nam bởi lẽ họ chưa tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền. Chị không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các khoản nợ do “chồng hờ” vay. Vượt qua nỗi đau mất số tiền bao năm đi “bán tiếng cười” cho thiên hạ, Thúy Nga coi cô con gái nhỏ là động lực lớn nhất để cô lao vào công việc và sống vui vẻ. Cô phải gồng mình đi diễn liên tục, thậm chí xa nhà, xa con nửa tháng mới về để có tiền nuôi con.
Minh Chuyên từng nghĩ đến việc tự tử khi tai họa đến liên tiếp. Nhưng rồi với lòng đam mê âm nhạc, quyết tâm không bị gục ngã trước thử thách, cô lại dần tĩnh tâm. Cô lặng lẽ đi hát, lặng lẽ gom góp tiền bạc, thổi thêm niềm đam mê, dồn tất cả vào “đứa con tinh thần đầu lòng” của mình…
 Làm lại từ con số 0, các nghệ sĩ  cố quên đi những nỗi chua cay, tìm sự lạc quan bước tiếp con đường sự nghiệp. Họ nhiệt thành cống hiến những lời ca, tiếng cười để cuộc sống thêm thi vị. Hơn ai hết, họ tự dặn mình tỉnh táo hơn trong những mối quan hệ, đừng để vấp thêm lần nữa. 
Thùy Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"
(PLVN) - Ngày 8/7, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức ra mắt “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt – cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các lãnh đạo, quản lý, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.


Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng - đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách
(PLVN) - Phát biểu tại  Hội nghị Sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020 sáng nay - 8/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã nhấn mạnh nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) còn lại của 6 tháng cuối năm hết sức nặng nề đòi hỏi ngành thuế phải có quyết tâm cao hơn nữa, phải có quan điểm tài chính phát triển để hoàn thành nhiệm vụ...
Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng

(PLVN) - Thành viên của tổ hòa giải ở cơ sở phần lớn được cử từ các đoàn thể chính trị - xã hội, thiếu sự tham gia từ cộng đồng. Vì vậy, thời gian tới, các tổ hòa giải ở cơ sở cần đa dạng hóa thành viên, cấu trúc và hình thức hòa giải để qua đó, người dân, các nhóm cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng tham gia thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.
Vàng trong nước 'tăng cuồng', chờ vọt đỉnh mới

Vàng trong nước 'tăng cuồng', chờ vọt đỉnh mới

(PLVN) -Sau khi ghi nhận sự nhảy vọt khó tin của giá vàng trong nước, có thương hiệu lên tới 50,80 (giá vàng giao dịch tại Maritime bank), giá vàng thế giới cũng tăng sốc không kém, khi đạt mức 1.801,6 USD/Ounce, vượt đỉnh lịch sử kể từ năm 2011.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬