“Hôm nay chúng tôi có gạo ăn rồi…”

“Hôm nay chúng tôi có gạo ăn rồi…”
(PLVN) - Nhận hơn 108 tỷ đồng từ Vietlot - anh V. từ Khánh Hoà lần đầu tiên trúng Jackpot với giá trị lớn như vậy. Tại buổi lễ trao giải, anh không ngần ngại trích một phần tiền lớn để gửi tặng đội ngũ y bác sĩ, bà con nghèo ở Khánh Hoà, Quảng Nam, Đà Nẵng,… để cùng nhau vượt qua dịch Covid-19.


Sao TAND tỉnh Tây Ninh làm ngơ trước một bản di chúc đúng pháp luật?

Sao TAND tỉnh Tây Ninh làm ngơ trước một bản di chúc đúng pháp luật?
(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Thu Hương (cư ngụ tại 64/2 khu phố Ninh Phước, phường Ninh Thạnh, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) có đơn gửi Báo Pháp luật Việt Nam trình bày về việc gia đình bà bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên buộc giao lại thửa đất đang tranh chấp cho nguyên đơn không có căn cứ pháp luật. Vụ án đã qua 8 lần xét xử, từ sơ thẩm, phúc thẩm đến giám đốc thẩm nhưng hiện tại đang luẩn quẩn trong ngõ cụt.

Nguyên Trưởng Công an huyện Tuy Đức bị kỷ luật cảnh cáo

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Võ bị Cơ Quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức bị khởi tố oan sai.
(PLVN) -Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Đắk Nông vừa tiến hành kỳ họp thứ 39 để xem xét, kết luận và thi hành quyết định kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên vi phạm. Trong đó có nội dung liên quan đến ông Dương Danh Quế, nguyên Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Tuy Đức, vì đã ký quyết định khởi tố vụ án trái quy định pháp luật.

“Loạn thu” ở bến xe Cần Thơ

“Loạn thu” ở bến xe Cần Thơ
(PLVN) - Mặc dù các doanh nghiệp vận tải đang gặp khó khăn bởi dịch Covid-19, thế nhưng Công ty Cổ phần Bến xe Bến tàu Cần Thơ vẫn đặt ra các khoản thu mà theo các doanh nghiệp là vô lý.

TP HCM thí điểm đóng tem vệ sinh thú y điện tử lên thịt heo

Ảnh minh họa
(PLO) - Sở Công thương vừa báo cáo UBND TP HCM về giải pháp đảm bảo an toàn đối với thịt heo bằng ứng dụng công nghệ thông tin. Chương trình nằm trong đề án “Mô hình chợ thí điểm an toàn thực phẩm”, nhằm kiểm soát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Huy động nhân dân tham gia để văn bản không “chết yểu“

Huy động nhân dân tham gia để văn bản không “chết yểu“
(PLO) - Hệ thống pháp luật vẫn còn hạn chế do tình trạng lạm phát và nợ văn bản hướng dẫn, còn tình trạng văn bản ban hành thiên về tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý, đẩy khó khăn cho cá nhân, tổ chức. VB hướng dẫn “vượt” luật hoặc chồng chéo, mâu thuẫn với văn bản cấp trên, các cơ quan khác.

Thủ tướng nhắc nhở đừng bắt nông dân đóng góp quá mức

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại hội nghị
(PLO) - Đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Chương trình xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng lưu ý các địa phương khắc phục việc dùng biện pháp hành chính để bắt buộc dân đóng góp quá mức như đã xảy ra.

Quốc hội ngày càng khẳng định vị thế quyền lực cao nhất

Quốc hội ngày càng khẳng định vị thế quyền lực cao nhất
(PLO) - Đa số các đại biểu tại Hội thảo “Quốc hội Việt Nam: 70 năm hình thành và phát triển” do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hôm qua (8/12) đều thống nhất, 70 năm qua, Quốc hội Việt Nam từng ngày đã khẳng định vị thế của mình là cơ quan quyền lực cao nhất, phát huy hiệu quả trong công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Không ngừng bảo vệ quyền con người, quyền công dân

Bộ trưởng Hà Hùng Cường phát biểu tại diễn đàn
(PLO) - Tiến độ thực thi khuôn khổ Hiến pháp mới và kết quả thực hiện cải cách pháp luật, cải cách tư pháp, đảm bảo quyền con người và quyền công dân là trọng tâm thảo luận của Diễn đàn Đối tác pháp luật diễn ra hôm qua (8/12) tại Hà Nội.

Bệnh ung thư: Chết nhiều, hiểu biết quá ít

Bệnh viện K Trung ương luôn trong tình trạng quá tải người đến khám. Ảnh minh họa: MH
(PLO) - Theo ghi nhận của Tổ chức ung thư toàn cầu (GLOBOCAN) năm 2012, trên thế giới có 14,1 triệu người mắc mới và có 8,2 triệu người tử vong do ung thư. Tại Việt Nam, năm 2010 có ít nhất 125.000 trường hợp mắc mới ung thư và có chiều hướng ngày càng gia tăng. 

Đã thấy hình hài luồng sông Hậu

Đê chắn sóng phía Nam luồng sông Hậu thi công đạt gần 90% khối lượng
(PLO) - Vượt qua những con sóng dữ của mùa gió chướng miền Tây Nam bộ, trên công trường luồng sông Hậu máy vẫn chạy, công nhân vẫn thi công suốt ngày đêm. Tất cả vì mục tiêu thông luồng kỹ thuật, đón con tàu đầu tiên từ biển vào sông Hậu ngày 31/12.

Nguồn động viên khơi dậy sức mạnh to lớn của dân tộc

Thủ tướng động viên các đại biểu đã có những đóng góp cho phong trào thi đua
(PLO) - Thủ tướng nhấn mạnh, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần này là dịp để biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu, đồng thời có ý nghĩa quan trọng động viên, cổ vũ toàn Đảng, toàn quân, toàn dân khơi dậy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc...

Vận hội lớn có thể giúp Thanh Hóa "bật" thành tỉnh khá cả nước

Một góc thành phố Thanh Hóa. Ảnh nguồn Internet
(PLO) - Thanh Hóa là địa phương có sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội; đặc biệt là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhằm phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, nhiều định hướng, giải pháp được Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến nhấn mạnh khi trao đổi với Pháp Luật Việt Nam.

Khi điện lực nhận ra khách hàng là thượng đế

577 hộ gia đình nghèo, đặc biệt là các hộ gia đình chính sách nghèo của thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức sữa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn
(PLO) - Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đang triển khai “Tháng tri ân khách hàng” với loạt hoạt động thiết thực, đặc biệt là việc ra mắt Trung tâm Chăm sóc khách hàng của “nhà đèn” thủ đô.