Từ khóa: #âm nhạc

Nâng cao thẩm mỹ thưởng thức nghệ thuật của khán giả: Góp phần chấn hưng và bảo tồn văn hóa

Buổi hòa nhạc đường phố đã mang tới cho khán giả Thủ đô những giây phút nghệ thuật đỉnh cao.
(PLVN) -  Với bất kỳ loại hình nghệ thuật nào, khán giả là thước đo thành công và điều kiện sống còn. Thế nên, để góp phần chấn hưng nền nghệ thuật nước nhà, bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống thì việc bồi dưỡng, đào tạo khán giả để họ trở thành những người thưởng thức nghệ thuật một cách có thẩm mỹ, có trách nhiệm là việc làm cần thiết.

Cố nhân xa rồi có ai về lối xưa?

Say đắm cùng giai điệu đẹp lộng lẫy đó, để quên đi ngoài kia đang quá xô bồ.
(PLVN) -  Cà phê ở Sài Gòn, nghe giọng ca Thái Thanh hát khúc “Hoài cảm” của nhạc sĩ Cung Tiến, bỗng thấy vang vọng một trời lộng lẫy của mùa cổ điển. Chắc người chủ quán đang tưởng nhớ người nhạc sĩ tài danh vừa tạ từ chúng ta, rời xa trần thế. Lại thêm một người nữa của thế hệ vàng đi về với cố nhân.

Âm nhạc đương đại trên bản đồ âm nhạc Việt Nam

 Âm nhạc đương đại trên bản đồ âm nhạc Việt Nam
(PLVN) -  Trong thời kỳ hội nhập, thị trường âm nhạc “loạn chuẩn" của Việt Nam khiến thẩm mỹ âm nhạc của giới trẻ bị hạ thấp và lệch chuẩn. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều nhà sáng tạo sản phẩm đương đại tâm huyết nâng tầm chuẩn mực giá trị nhạc Việt.

“Âm nhạc từ tâm - Kết nối & Chữa lành”

“Âm nhạc từ tâm - Kết nối & Chữa lành”
(PLVN) - Đây là chương trình kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, bằng lời ca tiếng hát để tri ân những chiến sĩ áo trắng vẫn đang ngày đêm hi sinh thầm lặng vì sức khoẻ cộng đồng.

"Trận chiến" mới - cũ trong âm nhạc

Bản hit đạt lượng stream cao nhất năm 2021 là Levitating của Dua Lipa với chỉ hơn 600 triệu lượt.
(PLVN) - Theo một thống kê mới của MRC Data đầu năm nay, 70% lượng tiêu thụ âm nhạc tại Mỹ, thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới, lại đang thuộc về những bản nhạc cũ.

Ngắm vẻ đẹp của các rocker nữ trong Rock Việt 2022

Ngắm vẻ đẹp của các rocker nữ trong Rock Việt 2022
(PLVN) - Đứng sau sự thành công của không ít ban nhạc tham dự Rock Việt - Tiger luôn là bóng dáng những bông hồng xinh đẹp. Những nữ rocker không những có sức thu hút mà còn rất “cháy” ngay trên sân khấu của Rock Việt 2022.

Tìm ra 3 Quán quân "Tài năng âm nhạc Việt"

Tìm ra 3 Quán quân "Tài năng âm nhạc Việt"
(PLVN) - Cuộc thi "Tài năng âm nhạc Việt" mùa đầu tiên đã tìm ra Quán quân dòng nhạc trữ tình - cách mạng là Trần Việt Anh, Quán quân dòng nhạc trẻ là Chu Thúy Quỳnh và Vũ Đình An là người chiến thắng ở dòng nhạc bolero.

Tóc Tiên và âm nhạc chữa lành

Ca sĩ Tóc Tiên dùng âm nhạc để an ủi những tâm hồn tổn thương vì tình yêu
Trong thời gian ngắn, Tóc Tiên ra mắt 4 ca khúc mới với cùng một chủ đề về tình yêu. Từ trong cách hát và hình ảnh, nữ ca sĩ thể hiện sự đằm thắm, nữ tính, trưởng thành hơn.

Khi sân khấu không cần “hào quang”

Khi sân khấu không cần “hào quang”
(PLVN) - Sau gần 2 năm dịch bệnh kéo dài, những show ca nhạc online đã trở thành một “món ăn” tinh thần không thể thiếu với khán giả Việt Nam. Ý nghĩa của những hoạt động âm nhạc này vượt xa một sự kiện giải trí, chạm tới trái tim khán giả ngay cả trong những hoàn cảnh ngặt nghèo, khó khăn nhất...

Dự án đặc biệt “Ngâm Kiều toàn truyện”

Các nghệ sĩ tham gia dự án “Ngâm Kiều toàn truyện”.
(PLVN) - “Ngâm Kiều toàn truyện” là dự án đầu tiên và duy nhất đến nay giới thiệu Truyện Kiều hoàn toàn theo đúng lối ngâm Kiều. Sau khi được âm nhạc chắp cánh, toàn bộ 3.254 câu Kiều có tổng thời lượng là 561 phút, tương đương khoảng gần 10 tiếng âm thanh. 

Thảm họa âm nhạc từ những “ca sĩ” tự phong

Thảm họa âm nhạc từ những “ca sĩ” tự phong
(PLVN) - Nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng đều là những cái hay, cái đẹp để khán giả chiêm nghiệm và ngưỡng mộ. Vậy nên khi một tác phẩm âm nhạc ra đời thì nó phải có sự chỉn chu, đầu tư, chắt chiu cho từng ca từ đến nhan đề ca khúc và đạt đến một mức độ hoàn hảo nhất định. Nhưng đó là chuyện của ngày trước, còn ngày nay phải chăng thị trường âm nhạc Việt Nam đang ngày càng dễ dãi với những ca sĩ tự xưng, ca khúc “không đầu, không đuôi” xuất hiện ngày càng nhiều…