Từ khóa: #âm nhạc

Ca khúc phản cảm, vô nghĩa: Cần kiểm soát việc phát hành

Rapper B Ray vướng tranh cãi vì bản rap bị chỉ trích. (Nguồn ảnh: Vietnamnet)
(PLVN) - Âm nhạc là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, thể hiện sự đa dạng văn hóa và thị hiếu của xã hội. Tuy nhiên, một số nghệ sĩ đã lấy cớ “đáp ứng thị hiếu đám đông” để cho ra đời những sản phẩm âm nhạc phản cảm, vô nghĩa hoặc mang ý nghĩa tiêu cực, phi nghệ thuật.

Âm nhạc lan tỏa tình yêu văn học Việt

MV “Thị Mầu” của ca sĩ Hòa Minzy. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Đưa tác phẩm văn học vào âm nhạc là xu thế được một số nghệ sĩ trẻ hướng đến từ nhiều năm trước và gặt hái những thành công nhất định. “Làn sóng” ấy giờ đây dường như trở lại với nhiều sản phẩm âm nhạc mới mẻ.

Xoa dịu tinh thần bằng âm nhạc

Âm nhạc giúp kết nối con người với nhau. (nguồn: Pinterest)
(PLVN) - Những âm thanh du dương, trầm bổng trong phòng trà, đêm nhạc sôi động, náo nhiệt hay phòng giao hưởng trang nhã, tất cả không chỉ là nguồn cảm hứng, đam mê trong cuộc sống, mà còn là liều thuốc tinh thần cho nhiều người. Âm nhạc ngày nay đã trở thành liệu pháp tâm lý hiệu quả chữa trị cho không ít những căn bệnh về tinh thần của con người.

Nghệ sĩ Việt kết hợp nghệ sĩ quốc tế

Ca sĩ Đức Phúc và nhóm nhạc 911 tái hiện ca khúc huyền thoại “I do”. (Ảnh: Đức Phúc)
(PLVN) - Nhiều năm qua, trong vòng xoáy của thời đại mới, âm nhạc Việt Nam đang tích cực chuyển mình với tinh thần hội nhập quốc tế. Trong đó, xu hướng nghệ sĩ Việt hợp tác với nghệ sĩ quốc tế được coi là “con đường rút ngắn” để đưa nhạc Việt tiệm cận gần hơn với khán giả trong khu vực và trên thế giới.

Chuyện về những giấc mơ âm nhạc

Các bạn trẻ hát cho công chúng nghe tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.
(PLVN) -  Giữa thành phố xô bồ, những bạn trẻ có tài năng, có nhiệt huyết và đam mê âm nhạc vẫn âm thầm nuôi dưỡng ước mơ của mình. Các phòng trà, quán cà phê, lề đường, công viên, quán nhậu... chính là nơi họ “trổ tài”, rèn luyện và nuôi nghề.

Nâng cao thẩm mỹ thưởng thức nghệ thuật của khán giả: Góp phần chấn hưng và bảo tồn văn hóa

Buổi hòa nhạc đường phố đã mang tới cho khán giả Thủ đô những giây phút nghệ thuật đỉnh cao.
(PLVN) -  Với bất kỳ loại hình nghệ thuật nào, khán giả là thước đo thành công và điều kiện sống còn. Thế nên, để góp phần chấn hưng nền nghệ thuật nước nhà, bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống thì việc bồi dưỡng, đào tạo khán giả để họ trở thành những người thưởng thức nghệ thuật một cách có thẩm mỹ, có trách nhiệm là việc làm cần thiết.

Cố nhân xa rồi có ai về lối xưa?

Say đắm cùng giai điệu đẹp lộng lẫy đó, để quên đi ngoài kia đang quá xô bồ.
(PLVN) -  Cà phê ở Sài Gòn, nghe giọng ca Thái Thanh hát khúc “Hoài cảm” của nhạc sĩ Cung Tiến, bỗng thấy vang vọng một trời lộng lẫy của mùa cổ điển. Chắc người chủ quán đang tưởng nhớ người nhạc sĩ tài danh vừa tạ từ chúng ta, rời xa trần thế. Lại thêm một người nữa của thế hệ vàng đi về với cố nhân.

Âm nhạc đương đại trên bản đồ âm nhạc Việt Nam

 Âm nhạc đương đại trên bản đồ âm nhạc Việt Nam
(PLVN) -  Trong thời kỳ hội nhập, thị trường âm nhạc “loạn chuẩn" của Việt Nam khiến thẩm mỹ âm nhạc của giới trẻ bị hạ thấp và lệch chuẩn. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều nhà sáng tạo sản phẩm đương đại tâm huyết nâng tầm chuẩn mực giá trị nhạc Việt.

“Âm nhạc từ tâm - Kết nối & Chữa lành”

“Âm nhạc từ tâm - Kết nối & Chữa lành”
(PLVN) - Đây là chương trình kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, bằng lời ca tiếng hát để tri ân những chiến sĩ áo trắng vẫn đang ngày đêm hi sinh thầm lặng vì sức khoẻ cộng đồng.

"Trận chiến" mới - cũ trong âm nhạc

Bản hit đạt lượng stream cao nhất năm 2021 là Levitating của Dua Lipa với chỉ hơn 600 triệu lượt.
(PLVN) - Theo một thống kê mới của MRC Data đầu năm nay, 70% lượng tiêu thụ âm nhạc tại Mỹ, thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới, lại đang thuộc về những bản nhạc cũ.

Ngắm vẻ đẹp của các rocker nữ trong Rock Việt 2022

Ngắm vẻ đẹp của các rocker nữ trong Rock Việt 2022
(PLVN) - Đứng sau sự thành công của không ít ban nhạc tham dự Rock Việt - Tiger luôn là bóng dáng những bông hồng xinh đẹp. Những nữ rocker không những có sức thu hút mà còn rất “cháy” ngay trên sân khấu của Rock Việt 2022.