Lương Thùy Linh trở thành Đại sứ Văn hóa đọc TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 19/4, Lễ Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 3 - năm 2024 do Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM tổ chức đã chính thức diễn ra. Hoa hậu Lương Thùy Linh xuất hiện tại sự kiện với vai trò Đại sứ Văn hóa đọc TP HCM nhiệm kỳ 2024-2025.

Tại sự kiện, Lương Thùy Linh được công bố là một trong 10 Đại sứ Văn hóa đọc TP HCM nhiệm kỳ 2024 - 2025, bên cạnh nhà nghiên cứu Dương Thành Truyền, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhà thơ, nhà nghiên cứu Lê Minh Quốc…

Cô được giới thiệu tại chương trình là Hoa hậu kiêm giảng viên trợ giảng: “Lương Thùy Linh là Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, là chủ nhân của dự án Đắp đường Xây ước mơ - một trong 10 dự án nhân ái hay nhất tại Miss World 2019”.

Bên cạnh đó, việc trở thành Đại sứ Văn hóa đọc TP HCM cũng vô cùng ý nghĩa khi Lương Thùy Linh từng công bố dự án Trạm Đọc - dự án nhằm chia sẻ, khẳng định vai trò của sách đối với việc nâng cao tri thức, giáo dục, khuyến khích và phát triển phong trào đọc cho các bạn học sinh.

Lương Thùy Linh cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh làm Đại sứ Văn hóa đọc TP HCM nhiệm kỳ 2024 - 2025. Ảnh: SV

Lương Thùy Linh cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh làm Đại sứ Văn hóa đọc TP HCM nhiệm kỳ 2024 - 2025. Ảnh: SV

Tại đây, Lương Thùy Linh giao lưu cùng các nhân vật khác như Á hậu Thúy Vân (Đại sứ văn hóa đọc TP HCM nhiệm kỳ 2023 - 2024), nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (Đại sứ văn hóa đọc TP HCM nhiệm kỳ 2024 - 2025). Người đẹp thích thú chia sẻ hình ảnh và tiết lộ mình là một “fan cứng” của nhà văn nổi tiếng.

Về vai trò Đại sứ Văn hóa đọc TP HCM, Lương Thùy Linh tâm sự: “Linh rất vui khi được vinh dự là một trong 10 Đại sứ Văn hóa đọc TP HCM nhiệm kỳ 2024 - 2025. Hy vọng rằng cùng với các đại sứ khác, Linh góp phần truyền cảm hứng và đưa văn hóa đọc đến nhiều người hơn nữa”.

Thời gian qua, Lương Thùy Linh cũng chăm chỉ với các hoạt động ở lĩnh vực giáo dục, bên cạnh công việc giảng viên trợ giảng. Ngày 16/4, Lương Thùy Linh được công bố là đại sứ của chương trình Tiếp sức mùa thi - chương trình do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục Đào tạo, Báo Thanh Niên… phối hợp tổ chức.

Ngoài ra, cô làm đại sứ của chương trình Chia sẻ cùng thầy cô - một chương trình tri ân các thầy cô nhiệt huyết ở vùng núi.

Tin cùng chuyên mục

Đạo diễn, Nghệ sĩ Nhân dân Đào Trọng Khánh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Nguyễn Đình Toán)

Nghệ sĩ Nhân dân Đào Trọng Khánh và những thước phim bất tử

(PLVN) - Nghệ sĩ Nhân dân Đào Trọng Khánh là một nghệ sĩ phim tài liệu tài năng, ông sinh năm 1940 tại Hải Phòng. Ông là một trong số ít những đạo diễn làm phim tài liệu về các vị lãnh tụ, một góc nhìn khác phía sau những con người vĩ đại, chạm tới trái tim công chúng.

Đọc thêm

CLB dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội: Nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ

Ông Nguyễn Sinh Tuấn - Đại diện dòng họ Nguyễn Sinh và bà Nguyễn Thị Thành - Chủ nhiệm CLB dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội tặng Giấy khen cho những tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho CLB trong 10 năm qua.
(PLVN) -  Tối 19/5, Câu lạc bộ (CLB) dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội và đại diện dòng họ Nguyễn Sinh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt. Đây là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập CLB Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội.

MV “Nợ ân tình để tìm hình của nước” mừng sinh nhật Bác Hồ kính yêu

Bằng âm nhạc, Sao Mai Huyền Trang kể câu chuyện tình cảm trong sáng nhưng đầy lãng mạn của Bác khiến bất cứ ai được nghe cũng đều thêm phần cảm phục và trân trọng Bác Hồ (ảnh HT).
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sao Mai Huyền Trang vừa phát hành MV mang tên “Nợ ân tình để tìm hình của nước” của nhạc sỹ Võ Thế Hùng, lời thơ Nguyễn Đăng Quang. Đây được cho là một trong những ca khúc hiếm hoi viết về chuyện tình cảm rất đẹp của Bác với người con gái tên gọi Út Huệ.

Nghệ sĩ phải ý thức rõ trách nhiệm công dân khi biểu diễn

Bộ trang phục có gắn huy hiệu lạ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. (Ảnh minh họa - Nguồn: Vietnamnet)
(PLVN) - Nghệ thuật có sức lan tỏa rất lớn. Mỗi tác phẩm nghệ thuật đều có thể chứa đựng sức mạnh tiềm tàng, có ảnh hưởng, tác động, thậm chí thay đổi hành vi của con người. Vì vậy, ý thức công dân của mỗi nghệ sĩ khi biểu diễn, sáng tạo nghệ thuật là rất quan trọng.

Điện ảnh Việt rất cần những tác phẩm nhân văn

Một cảnh trong phim “Một điều ước”. (Ảnh minh họa. Nguồn: Nhà sản xuất)
(PLVN) - Giữa thị trường điện ảnh rộng lớn, chủ đề ngày một phong phú, những bộ phim điện ảnh mang tinh thần nhân văn, lay động cảm xúc tích cực, mang theo giá trị “chân - thiện - mỹ” vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu, chinh phục trái tim khán giả.