Từ khóa: #ca sĩ

Còn mãi tiếng 'oanh ca' Ngọc Lan

Cuộc đời của bà cũng mong manh, bạc mệnh như đóa ngọc lan nhỏ bé. (Nguồn: Nhạc vàng online)
(PLVN) - Tháng 3 là mùa trăm hoa đua nở, nhưng cũng là ngày mất đi một danh ca nổi tiếng người Việt Nam mang tên Ngọc Lan. Bà thành danh ở tuổi 30, nhưng “tài hoa bạc mệnh”, người đẹp đã qua đời ở tuổi 45. Hai mươi năm sau ngày mất, nữ danh ca vẫn để lại tiếc nuối không nguôi trong lòng người hâm mộ.

Các nhạc sĩ, ca sĩ với những trái tim thiện nguyện

Nhạc sĩ Dương Trường Giang cùng diễn viên - ca sĩ Thanh Hương hòa niềm vui cùng các em nhỏ vùng cao. (Ảnh: NVCC)
(PLVN) - Công việc làm từ thiện là một nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam ta từ lâu đời nay. Việc làm ý nghĩa này như đã ăn sâu vào trái tim mỗi con người, trong đó, những người nghệ sỹ Việt không phải là ngoại lệ. Từ trước tới nay các lớp văn nghệ sỹ qua từng thời đã và đang nối tiếp nhau trao đi trái tim thiện nguyện, giúp đỡ cộng đồng như một lời tri ân với cuộc đời của mỗi nghệ sỹ.

Nghệ sĩ trẻ và câu chuyện cá tính âm nhạc

Nghệ sĩ trẻ ngày nay cần khẳng định dấu ấn riêng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nghệ sĩ trẻ hiện nay có rất nhiều cơ hội để tiếp cận khán giả, tỏa sáng, thu nhập cao... Nhưng dường như vẫn đang thiếu những cá tính âm nhạc độc đáo “có một không hai” như những nghệ sĩ thế hệ trước.

Khi ca khúc không phải là… tác phẩm nghệ thuật?!

Bài hát “Sau lưng anh có ai kìa” dù lọt top trending trên bảng xếp hạng quốc tế của YouTube nhưng vẫn gây nhiều băn khoăn về phần lời.
(PLVN) - Người trẻ giờ đây yêu thích sự giản dị trong âm nhạc, các thể loại nhạc có ngôn ngữ đời thường cũng được ưa chuộng. Nhưng một khi âm nhạc được viết bằng ngôn ngữ nói, thiếu đi chất thơ thì đó không còn đúng nghĩa là “tác phẩm nghệ thuật” nữa.

Còn mãi hành trình của một thiên sứ

Ca sĩ Phi Nhung
(PLVN) - Hiếm có ca sĩ gốc Việt nào qua đời mà hàng loạt các ngôi chùa từ trong đến ngoài nước đã làm lễ cầu siêu để tưởng nhớ, tưởng niệm như ca sĩ Phi Nhung. Một người ra đi, nỗi buồn để lại là sự khích lệ cho cuộc sống, cho sự thiện lương, trắc ẩn được viết tiếp. Cô đã làm được điều đó từ chính trái tim của mình…

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5
(PLVN) - Một chuỗi các sự kiện sẽ được tổ chức quy mô, sống động với những chương trình biểu diễn nghệ thuật, không gian văn hóa… có sự góp mặt các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tại Quảng Ninh dịp 30/4- 1/5 hứa hẹn sẽ là điểm đến, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước.

Băn khoăn bỏ quy định cấm hát nhép

Chi Pu nhiều lần bị cư dân mạng chỉ trích vì hát nhép.
(PLVN) - Mới đây Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị định 144 quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn thay thế cho Nghị định 79 kể từ ngày 1/2/2021 được đánh giá có nhiều điểm mới, tiến bộ so với nghị định cũ.