Từ khóa: #cuộc sống

Báo Pháp luật Việt Nam: Cầu nối đưa pháp luật vào cuộc sống

Báo Pháp luật Việt Nam: Cầu nối đưa pháp luật vào cuộc sống
(PLVN) - Trải qua 39 năm hình thành và phát triển, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã và đang thực hiện tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, đưa pháp luật đến gần cơ sở và mang hơi thở cuộc sống. Nhân dịp này, phóng viên Báo đã ghi nhận những đánh giá về Báo PLVN.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đăng ký hiến tạng, kêu gọi mọi người dân tình nguyện đăng ký hiến tạng

Thủ tướng Phạm Minh Chính đăng ký hiến tạng, kêu gọi mọi người dân tình nguyện đăng ký hiến tạng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đăng ký hiến tạng và kêu gọi mọi người dân Việt Nam trưởng thành, không phân biệt giới tính, dân tộc, tôn giáo, lứa tuổi, vùng miền hãy tình nguyện đăng ký hiến tạng trên tinh thần "Mở lòng nhân ái - Lan tỏa yêu thương - Thắp sáng niềm tin - Tiếp nối hy vọng - Gieo mầm sự sống" vì "cho đi là còn mãi", một người có thể cứu nhiều người.

Sống có chất lượng: Chọn thành thị hay nông thôn?

Sống có chất lượng: Chọn thành thị hay nông thôn?
(PLVN) - Nhiều người cho rằng muốn có chất lượng sống cao thì nên sinh sống ở những thành phố lớn, những đô thị phát triển với y tế, cơ sở vật chất phát triển. Nhưng với luồng quan điểm khác, cuộc sống nông thôn mới là “sống có chất lượng” với thực phẩm, không khí sạch, thiên nhiên tươi đẹp...

Hướng tới cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân tộc thiểu số

Ảnh minh họa: TTXVN
(PLVN) - Ngày 28/11, UBND tỉnh Hà Giang và các tổ chức Plan International Việt Nam, CARE Quốc tế tại Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (RIC) tổ chức Hội thảo khởi động giai đoạn II của chương trình “Tiến về phía trước - Cải thiện chất lượng cuộc sống của các nhóm cộng đồng đặc biệt khó khăn tại tỉnh Quảng Trị, Hòa Bình và Hà Giang”, dự kiến triển khai từ tháng 9/2023 đến tháng 8/2028.

Chúng ta có ổn không?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Trong cuộc sống trôi nhanh ngày hôm nay, sự biến động không ngừng tiếp nối và chúng ta lần lượt phải đối diện để vượt qua. Thế nhưng, khi bắt đầu đặt câu hỏi rằng chúng ta có ổn không, là trong tâm mỗi chúng ta đang hoàn toàn… bất ổn.

Vượt qua đau khổ và tổn thương

Mỗi con người cần trở về với chính mình. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trong những quyển sách, những bài pháp thoại, trong các chương trình thiền tập, thực tập, thiền sư Thích Minh Niệm dành rất nhiều cho chủ đề “chữa lành”. Bởi vì trong mỗi con người đều có tổn thương. Và bởi vì chữa lành không phải câu chuyện một sớm một chiều, mà là cả một hành trình, có khi suốt đời.

Điều gì xảy ra khi chúng ta rời khỏi vùng an toàn?

Điều gì xảy ra khi chúng ta rời khỏi vùng an toàn?
(PLVN) - Thoát khỏi cái kén an toàn, chúng ta sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn và chúng là những chất xúc tác cho quá trình trưởng thành. Con người mới, cuộc sống mới sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn mỗi ngày. 

Hạ gánh ưu phiền tìm niềm vui sống

Người thực sự hạnh phúc là người có thể tìm thấy thiên đường ở trong địa ngục.
(PLVN) - Lựa một bức ảnh, gõ vài câu nhắn nhủ rồi đưa tất cả lên mạng xã hội. Việc làm này chỉ diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn, có khi với người thông thạo chỉ tốn vài giây.

“Nghe” hạt vi nhựa kể chuyện buồn

Dự án kỳ vọng tình trạng rác thải nhựa tại Côn Đảo sẽ được giảm bớt.
(PLVN) - Lâu nay, các nhà khoa học đã từng bày tỏ lo ngại khi hàng năm có hàng trăm tấn nhựa con người thải ra và trôi ra đại dương, bị các sinh vật biển ăn phải và quay trở lại thành nguy cơ tiềm ẩn cho chuỗi cung cấp thực phẩm của con người. Điều lo ngại ấy đã thành hiện thực khi một nghiên cứu khoa học chấn động vừa mới được công bố vào cuối tháng 3/2022: Lần đầu tiên phát hiện vi nhựa trong máu người.

Tìm sự an nhiên sau ly hôn

Tìm sự an nhiên sau ly hôn
(PLVN) - Ly hôn thực tế không phải kết thúc mà là bắt đầu một cuộc đời mới. Từ những trải nghiệm có thật của những người trong cuộc sống, rất nhiều người có thể tìm thấy những bài học sâu sắc hoặc sự khích lệ tinh thần, tìm được sự an nhiên sau đổ vỡ hôn nhân.

Một cái nhìn khác từ “cơn bão” COVID-19

Nghĩa tình đồng bào trong dịch COVID-19.
(PLVN) - Hai năm qua, sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 đã làm xoay chuyển cả thế giới. Gây ra nhiều mất mát, đau thương, đời sống của đại bộ phận người dân đều bị đảo lộn. Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, khi “cơn bão” COVID-19 xuất hiện, nhiều người đã nhìn lại và thay đổi quan niệm sống trở nên tốt hơn.

Học cách yêu đời

Học cách yêu đời
(PLVN) -  Cho đến nay, dẫu biết bao mất mát, tổn thương đã xảy ra do đại dịch, nhưng có một điều không thể phủ nhận, rằng cạnh những điều quý giá đã mất đi, con người cũng đã học được nhiều bài học lớn sau những trận đại dịch sinh tử.

Chúng ta sống có vui không?

Chúng ta chạm tới hạnh phúc bằng sự tĩnh lặng trong tim mỗi người… (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Đó là câu hỏi đôi khi chúng ta chợt giật mình khi nó tự bật ra, chỉ khi trước một biến cố, một nỗi niềm nào đó? Bởi hạnh phúc với mỗi con người, không phải ở bên ngoài những gì chúng ta nhìn thấy. Như lời một ca khúc của giới trẻ, “chúng ta có tất cả, chỉ là không có nhau”… Mỗi chúng ta, đang ở đâu đó, đơn độc, phía sau những nụ cười…

Ở đời biết đủ là hạnh phúc

 Người hạnh phúc là người biết đủ.
(PLVN) - Trong cuộc sống, hạnh phúc luôn là mục tiêu hướng đến của bất kỳ ai. Ngày 20/3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc, song mỗi người hoàn toàn có thể tự làm cho cuộc sống của mình và gia đình trở thành 365 ngày hạnh phúc. Hạnh phúc cũng là chủ đề trọng tâm trong triết lý Phật giáo.

Bấp bênh cuộc sống người dân làng bè ở TP Biên Hòa

Bấp bênh cuộc sống người dân làng bè ở TP Biên Hòa
(PLVN) - Dịch bệnh khiến người nuôi không bán được cá nhưng vẫn phải cho cá ăn. Các hộ dân lấy mặt nước làm nơi ở càng lo toan, vất vả nhiều hơn trong cuộc sống lênh đênh. Các bé đang tuổi đến trường sinh sống trên làng bè cũng bị khó khăn bủa vây...

Gia đình, nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc

Hình minh họa.
(PLVN) - Người xưa từng nói: “Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời, dạy cho ta biết thế nào là yêu thương, che chở, chỉ có nơi này mới có thể có đủ lòng bao dung khi ta phạm phải những sai lầm, đây cũng là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã”. 

Mạch nguồn Rồng Tiên

Mạch nguồn Rồng Tiên
(PLVN) - Lịch sử loài người có ba mối nguy: Dịch giã, thiên tai, địch họa. Ba mối nguy ấy đã cùng ập tới trong năm 2020. Đại dịch Covid-19 bùng phát đe dọa sức khỏe tính mạng nhân loại. Liên tiếp những hạn hán thiên tai, những cơn lũ lịch sử và hàng loạt cơn bão ập đến. Con virus Corona quái ác còn cắt đứt những mối quan hệ giữa người với người, khiến toàn cầu lao đao đối mặt cuộc suy thoái kinh tế lớn nhất thế kỷ, chính là một dạng “địch họa”. 

“Hung thần” mang tên… cha mẹ

“Hung thần” mang tên… cha mẹ
(PLVN) - Trong cuộc sống bộn bề, hối hả hôm nay, dường như mỗi người đều đang mắc kẹt trong những hỗn độn bộn bề: Những tổn thương bạo hành từ cha mẹ, những áp đặt không cho con có cơ hội trưởng thành. Và nữa, những mất mát tình cảm, tình thân, ruột thịt, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp, thất nghiệp… hết thảy đều quá đỗi mong manh…