Sở GTVT TP. Cần Thơ: Nâng cao chất lượng xây dựng VBQPPL và phổ biến pháp luật

(PLO) - Chiều hôm qua (24/7), ông Lư Thành Đồng, giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP. Cần Thơ đã dự và chỉ đạo hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. 
Sở GTVT TP. Cần Thơ: Nâng cao chất lượng xây dựng VBQPPL và phổ biến pháp luật Hội nghị sơ kết công tác ngành GTVT TP. Cần Thơ
Theo Sở GVVT, trong 6 tháng đầu năm 2015, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cùng sự nỗ lực quyết tâm của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên ngành GTVT Cần Thơ đã thực hiện tốt các công tác quan trọng của ngành và đạt được những kết quả tích cực. 
Cụ thể, tiến độ xây dựng các công trình cơ bản nhìn chung đã đạt được hiệu quả cao 67.5%.  Công trình đường nối thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang với thành phố Cần Thơ (đoạn thuộc thành phố Cần Thơ), nút giao đầu tuyến theo quy mô hoàn chỉnh 04 làn xe thuộc đã hoàn chỉnh và đang trong thời gian lập hồ sơ hoàn công để thực hiện công tác nghiệm thu bàn giao công trình. 
Đồng thời, tiến độ giải ngân các công trình cũng ở mức cao: Giá trị giải ngân đến ngày 14/7/2015 là 75,402 tỷ đồng so với kế hoạch vốn 79,883 tỷ đồng, đạt 94,39% kế hoạch năm. 
Bên cạnh đó, công tác vẫn tải của Ngành cũng có những thành quả nhất định. Khối lượng vận tải 6 tháng đầu năm là 4.797.000 tấn hàng hóa và 6.325.000 khách hàng đạt 50% so với kế hoạch. Trong 6 tháng qua, ngành đã đóng góp nhiều ý kiến các dự thảo văn bản Luật, Nghị định, Thông tư, Quyết định của UBND thành phố và các văn bản của các ngành. 
Ngoài ra, Sở GTVT cùng phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện công tác tuyên truyền Luật giao thông (đường bộ, đường thủy nội địa), các văn bản quy phạm pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phát động, tổ chức nhiều hoạt động hữu ích như tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hộ chủ nghĩa Việt Nam”, tổ chức các Hội nghị triển khai, lấy ý kiến của công chức, viên chức và người lao động về các Bộ luật. Qua đó đã giúp công chức, viên chức và người lao động có nhận thức đúng đắn hơn về pháp luật. 
Sở cũng đã đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm với nhiều mục tiêu, chỉ tiêu quan trọng  trên các lĩnh vực ngành GTVT quản lí, từ đó hoàn thành và đạt hiệu quả nhiệm vụ cao nhất trong 6 tháng cuối năm. 
Trong các nhiệm vụ quan trọng đó, lãnh đạo Ngành GTVT Cần Thơ đặc biệt quan tâm, chỉ đạo: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng văn bản qui phạm pháp luật, góp phần hoàn thiện hệ thống thể chế, cơ chế, chính sách trên lĩnh vực GTVT; thường xuyên kiểm tra, xử lý các văn bản qui phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực mình quản lý. Tiếp tục lập kế hoạch tăng cường tuyền truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên lĩnh vực GTVT, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật trong nhân dân…
Hồng Nhung - TN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng
(PLVN) - Với mong muốn gửi đến khách hàng lời chúc năm mới nhiều tài lộc, từ nay đến hết ngày 14/3/2021, VPBank triển khai chương trình“Khai xuân thịnh vượng, đón lộc lì xì” với hơn 140.000 phần quà giá trị dành tặng khách hàng khi tham gia và thỏa mãn các điều kiện đối với từng loại sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Tổng giá trị chương trình lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính
(PLVN) -Theo dự thảo văn bản của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) gửi các địa phương, tùy theo điều kiện cụ thể địa phương, trong thời gian trước mắt có thể áp dụng biện pháp xác nhận nguồn gốc, xuất xứ phù hợp, nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính, ách tắc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hợp pháp.

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng) cho biết, lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng -sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước - sẽ diễn ra từ ngày 25/1.
Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PLVN) - Từ ngày 18-24/1, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, Hà Nội), diễn ra triển lãm mang tên "Đảng ta thật là vĩ đại" để Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?
(PLVN) - Giữa vô vàn màu sơn, làm sao để chọn được màu sơn phù hợp cho các căn phòng luôn là những câu hỏi làm chúng ta phải đau đầu. Thấu hiểu điều đó, sơn iPaint sẽ bật mí những quy tắc sử dụng màu sắc được sử dụng bởi các chuyên gia nội thất, nhằm giúp mọi gia chủ có thể nhanh chóng chọn cho mình màu sơn nhà phù hợp nhất.
Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

(PLVN) - TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực
(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬