Lễ gắn biển hoàn thành xây dựng Cầu cảng tại Cảng cửa ngõ quốc tế

Các đại biểu tham dự gắn biển hoàn thành Dự án cầu cảng số 3, 4 tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng
Các đại biểu tham dự gắn biển hoàn thành Dự án cầu cảng số 3, 4 tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảng Hải Phòng vừa tổ chức Lễ gắn biển hoàn thành xây dựng Cầu cảng số 3, 4 tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng. Đây là sự kiện chào mừng các Ngày lễ lớn trong Tháng 5: Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 -13/5/2024); Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2024 và Kỷ niệm 150 năm hình thành và phát triển của Cảng Hải Phòng...

Dự án xây dựng Cầu cảng bao gồm hai bến chính có chiều dài 750m cùng 01 bến sà lan có chiều dài 150m; có hệ thống bãi chứa hàng, đường giao thông, các công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Cầu cảng có thể tiếp nhận tàu có tải trọng 8.000 -14.000 TEU, tương đương 100.000 -160.000 DWT, đáp ứng sản lượng hàng hóa thông qua 1,1 triệu TEU/năm.

Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 7/2022, đến nay Dự án đã hoàn thành 70% khối lượng, một số hạng mục bao gồm thi công hai cầu tàu đã hoàn thành và vượt tiến độ 3 tháng. Dự kiến Dự án cầu Cảng sẽ đưa vào hoạt động trong Quý/2025. Các hạng mục còn lại cũng đang được gấp rút triển khai với quyết tâm toàn lực để hoàn thành và đưa vào khai thác toàn bộ các hạng mục còn lại trong năm 2025.

Ông Nguyễn Tường Anh Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng phát biểu tại buổi Lễ

Ông Nguyễn Tường Anh Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tường Anh thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng nhấn mạnh, sự kiện này là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Cảng Hải Phòng. Trải qua 150 năm phát triển với các bến cảng truyền thống hiện hữu với năng lực tiếp nhận tàu trọng tải tối đa 40.000 tấn, Cảng Hải Phòng đã hiện thực hóa khát vọng “tiến ra biển lớn” khẳng định đưa bến cảng Lạch Huyện trở thành Cảng biển tầm cỡ trong khu vực và thế giới có thể tiếp nhận hàng hóa XNK của khu vực miền Bắc đi thẳng tới châu Âu, châu Mỹ...

Ông Nguyễn Tường Anh hy vọng, với truyền thống của một đơn vị có bề dày lịch sử, là Cảng biển đầu tiên và chủ lực của hệ thống Cảng biển miền Bắc, Cảng Hải Phòng sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đáng tự hào, biến truyền thống thành những mục tiêu, hành động cụ thể, xứng đáng là đơn vị nòng cốt trong hệ thống của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, là động lực phát triển kinh tế, chính trị của TP Hải Phòng và ngành Hàng hải.

Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng là cơ sở để khai thác hiệu quả hơn tiềm năng, lợi thế, tạo động lực quan trọng cho sự phát triển KT – XH của TP Hải Phòng. Đặc biệt, việc vận hành cầu Cảng mới sẽ góp phần giảm chi phí vận tải, từ đó giảm các chi phí logistics cho các DN, tăng năng lực cạnh tranh cho hàng hóa XNK của Việt Nam. Thúc đẩy sự phát triển hệ thống Cảng biển nước sâu và các hoạt động logistics khu vực phía Bắc...

Đọc thêm

Gần 460.000 lượt phương tiện 'trượt' đăng kiểm lần đầu trong 6 tháng đầu năm

Các xe đi đăng kiểm. (Ảnh minh hoạ)
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị đăng kiểm trên cả nước đã kiểm định hơn 2,8 triệu lượt phương tiện. Trong khi có gần 2,4 triệu lượt phương tiện đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường thì cũng có tới 453.841 lượt phương tiện không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phải bảo dưỡng, sửa chữa, điều chỉnh để kiểm định lại.

Xe rác chạy ngược chiều trên đường vành đai ở Đà Nẵng

Xe rác chạy ngược chiều trên đường vành đai ở Đà Nẵng.
(PLVN) - Ngày 16/7, Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã mời anh Đ.V.T (28 tuổi, trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang), là tài xế xe chở rác chạy ngược chiều trên đường vành đai phía tây Đà Nẵng, lên làm việc.

Mưa lớn, đề xuất cấm xe tải trọng lớn vì QL16 bị lún gần 50m

Vết sụt lún trên Quốc lộ 16 tiềm ẩn nhiều mối nguy.
(PLVN) - Ảnh hưởng mưa lớn một đoạn đường (đoạn Km 264+700) trên QL16 (tại dốc Chuối, địa bàn xã Châu Kim, huyện Quế Phong, Nghệ An) bị sụt lún nghiêm trọng. Ngành Giao thông tỉnh Nghệ An đang đề xuất cấm xe khách lưu thông và cấm xe tải vào ban đêm để đảm bảo an toàn.

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải vừa giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị liên quan rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe, hoàn thành đánh giá tình hình cấp phép sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường để trông, giữ xe có thu phí trên địa bàn thành phố trong tháng 8/2024.

Rào chắn gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh sẽ được rào chắn để phục vụ thi công Dốc hạ ngầm khu vực C.
(PLVN) - Dự án đường sắt đô thị (ĐSĐT) Nhổn - ga Hà Nội sẽ bắt đầu rào chắn đoạn dưới gầm cầu vượt nút giao Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã phục vụ thi công Dốc hạ ngầm khu vực C. Công tác rào chắn, phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ thi công sẽ diễn ra trong 18 tháng.