Từ khóa: #nhân dân

Phải để người dân thấy được hình ảnh của Mặt trận trong cuộc sống của mình

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.
(PLVN) - Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai mong muốn, "trong năm 2024, các nội dung của công tác Mặt trận cần được triển khai đồng bộ, hiệu quả, thực chất, sao cho người dân thấy được hình ảnh của Mặt trận trong cuộc sống của mình, thấy được tấm lòng, trái tim, tình cảm của Mặt trận thực sự dành cho người dân".

Bình Thuận khai mạc kỳ họp thứ 18 - HĐND tỉnh khóa XI

Bình Thuận khai mạc kỳ họp thứ 18 - HĐND tỉnh khóa XI
(PLVN) -Trong chương trình kỳ họp thứ 18 (chuyên đề), HĐND tỉnh Bình Thuận sẽ xem xét quyết định các nghị quyết về: bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh; bổ sung, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn ngân sách tỉnh.

Phát huy vai trò các tôn giáo trong bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu

Phát huy vai trò các tôn giáo trong bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu
(PLVN) - Ngày 20/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cùng Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp các tổ chức tôn giáo tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp “Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2022-2026”.

Phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân cần cụ thể, thiết thực

Đại tá Phạm Đức Hoài, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi khảo sát.
(PLVN) - Mới đây, Ban chỉ đạo Đề án 1371 Bộ Quốc phòng đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện Đề án “phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” (gọi tắt là Đề án 1371). 

Muốn trị 'bệnh' sợ trách nhiệm phải quét sạch chủ nghĩa cá nhân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm cho ý kiến tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV đó là hiện tượng một số cán bộ có tâm lý sợ trách nhiệm, sợ sai làm cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Câu hỏi được đặt ra là nguồn gốc của tâm lý sợ trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, đảng viên đến từ đâu?

Rưng rưng ngày 'đất nước trọn niềm vui'

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh chia sẻ về những ngày tháng chiến đấu anh dũng.
(PLVN) -  Trong niềm vui sướng và tự hào khi nhớ về những ngày tháng đấu tranh anh dũng của dân tộc, đặc biệt là Đại thắng Mùa xuân năm 1975, chúng tôi đã được gặp gỡ, lắng nghe những cựu chiến binh chia sẻ niềm vui ngày chiến thắng. Qua mỗi câu chuyện xúc động, giới trẻ hôm nay càng thắp lên tinh thần yêu nước, “uống nước nhớ nguồn” và trân trọng giá trị của hòa bình.

Bạc Liêu đẩy nhanh kế hoạch loại trừ những vụ tai nạn ám ảnh từ vật liệu nổ

Bạc Liêu đẩy nhanh kế hoạch loại trừ những vụ tai nạn ám ảnh từ vật liệu nổ
(PLVN) - Đã hơn một tuần trôi qua, những người dân trên địa bàn ấp Chắt Đốt, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi , tỉnh Bạc Liêu vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến hiện trường vụ nổ khiến một người đàn ông tử vong tại chỗ với thi thể không còn nguyên vẹn. Đây là một trong những vụ tai nạn thương tâm mà nguyên nhân xuất phát từ việc người dân tự ý cưa, đập các loại vũ khí, vật liệu nổ có tính sát thương cao.

Đảm bảo quyền hưởng thụ văn hóa của nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự Hội nghị Văn hóa toàn quốc.
(PLVN) -  Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, bảo đảm điều kiện hưởng thụ văn hóa của nhân dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm của cách mạng Việt Nam từ năm 1945 đến nay. Trước đòi hỏi của thực tiễn, Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã phát triển lý luận về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, tạo nền tảng vững chắc, động lực mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển của quốc gia - dân tộc nhanh và bền vững.

Phát huy đầy đủ vai trò của các cơ quan dân cử, báo chí và nhân dân

Ban Giám sát đầu tư cộng đồng thực hiện giám sát tại công trình xây dựng Trung tâm học tập cộng đồng, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.
(PLVN) -  Cử tri và nhân dân đề nghị cần có giải pháp phát huy đầy đủ vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh, vai trò của các cơ quan dân cử và đại biểu dân cử, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp, của các cơ quan truyền thông, báo chí và nhân dân trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Thà thêm một lần đau

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Chu Ngọc Anh, Phạm Công Tạc,Nguyễn Thanh Long.
(PLVN) -  Đợt dịch COVID-19 bùng phát trên cả nước, đã khiến hơn 43 ngàn người thiệt mạng. Nhiều đời sau, con cháu chúng ta cũng sẽ vẫn còn nhắc lại cảnh tượng đau đớn, xót xa …