Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo?

(PLO) - Hàng chục nghìn m2 đất tại Công viên Thống Nhất dùng để phục vụ vui chơi giải trí công cộng đã bị “chuyển đổi mục đích sử dụng” để nhường chỗ cho những dự án khác.
Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo? Công viên Thống Nhất
Công viên Thống Nhất thuộc quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội là nơi vui chơi công cộng phục vụ cho quần chúng nhân dân không chỉ riêng tại Hà Nội mà còn phục vụ rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến để vui chơi, giải trí. Theo tìm hiểu của PV, Công viên Thống Nhất có diện tích khoảng 42ha, trong đó diện tích mặt nước chiếm khoảng 21ha.
Được biết, trong thời điểm hiện tại ban quản lý Tp. Hà Nội dự kiến sẽ cắt hàng chục nghìn m2 đất thuộc khuôn viên của Công viên Thống Nhất phục vụ cho các dự án khác như: Trạm xử lý nước thải, bãi đỗ xe, mở rộng đường và dự án đường sắt trên cao.

Trong khi dự án xây dựng khách sạn 5 sao trong Công viên Thống Nhất bị dừng lại, thì gần đây UBND Tp. Hà Nội đã đồng ý cho phép Công ty khái thác điểm đỗ xe, nghiên cứu, lên kế hoạch xây dựng bãi đỗ xe ngầm trong Công viên

Còn tại khu vực đường Trần Nhân Tông, hiện nay Tp. Hà Nội đã đồng ý phê duyệt cắt hơn 7000 m2 đất để làm bãi đỗ xe. Và sắp tới, dự án kéo dài đường Nguyễn Đình Chiểu cũng dính khoảng trên 10.000 m2 đất của Công viên. Chưa dừng lại ở đó, đất của Công viên còn phải cắt ra để xây dựng trạm điện và đường sắt trên cao. Riêng bãi đỗ xe, theo quy hoạch trong công viên đã có 4 dự án làm bãi đỗ xe tại 4 cổng vào Công viên Thống Nhất.

Như vậy, chỉ điểm mặt qua một vài công trình, dự án lớn, đang và sắp triển khai đã chiếm mất khoảng 40.000 m2 đất vốn dĩ là đất của Công viên chuyên để phục vụ cho mục đích vui chơi giải trí công cộng.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại một số dự án tại Công viên Thống Nhất đang được nhanh chóng triển khai. Riêng phần diện tích 10.000 m2 ( dùng làm bãi đỗ xe) đã được quây tôn kín, phía trong là một bãi đất trống phục vụ trông giữ xe.
Dưới đây là chùm ảnh mà PV PLVN ghi lại được.
 Phần đất của Công viên nằm cạnh đường Lê Duẩn, chuẩn bị nhường chỗ cho dự án đường sắt trên cao.

 Khu đất 10.000 m2 dùng cho xây dựng bãi đỗ xe được quây tôn kín mít

Trạm xử lý nước thải đang gấp rút thi công.
 Dấu tích móng của dự án xây dựng khách sạn 5 sao trong Công viên bị bỏ hoang nhiều năm.

 Bãi đỗ xe rộng hàng chục nghìn m2 đang được xây dựng.

 
Và còn nhiều dự án khác cũng đang ráo riết triển khai.
 

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

Theo Infonet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điểm cần làm rõ trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam

Những điểm cần làm rõ trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam
(PLVN) - CQĐT Bộ Công an có kết luận bổ sung vụ án xảy ra tại Công ty lương thực Trà Vinh, theo đó nguyên TGĐ Công ty lương thực miền Nam (LTMN) Huỳnh Thế Năng (Công ty mẹ của Công ty lương thực Trà Vinh) cùng 3 thuộc cấp bị truy tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điểm trong bản kết luận điều tra cần làm rõ. 

Các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 751 tại Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính

Các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 751 tại Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính
(PLVN) - Theo thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương, sau khi tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và xét nghiệm sàng lọc hàng trăm mẫu của các trường hợp cách ly y tế, trong số này có 4 mẫu nghi ngờ nhiễm được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả cả 4 mẫu đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Thông cáo đặc biệt về Quốc tang Nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Thông cáo đặc biệt về Quốc tang Nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Để tỏ lòng tưởng nhớ đồng chí Lê Khả Phiêu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu với nghi thức Quốc tang.

Tập trung chỉ đạo các tổ chức tín dụng có nợ xấu cao có biện pháp hiệu quả xử lý nợ xấu và ngăn chặn nợ xấu phát sinh

Tập trung chỉ đạo các tổ chức tín dụng có nợ xấu cao có biện pháp hiệu quả xử lý nợ xấu và ngăn chặn nợ xấu phát sinh
(PLVN) -Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng đặc biệt lưu ý đến vấn đề nợ xấu. Người đứng đầu ngành ngân hàng yêu cầu Thống đốc NHNN tập trung chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) có nợ xấu cao có biện pháp hiệu quả xử lý nợ xấu và ngăn chặn nợ xấu phát sinh...

Kienlongbank Mobile Banking tích hợp thêm tính năng tiện ích và bảo mật cao

Kienlongbank Mobile Banking tích hợp thêm tính năng tiện ích và bảo mật cao
(PLVN) - Với mục đích đem lại sự thuận tiện và nâng cao tính bảo mật trong giao dịch tài chính dành cho khách hàng phù hợp với xu hướng và phương thức thanh toán di động trên nền tảng công nghệ số 4.0, từ ngày 06/8/2020, Kienlongbank Mobile Banking đã tích hợp thêm hàng loạt các tính năng mới, an toàn và tiện ích.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬