Từ khóa: #công trình

Bạc Liêu đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trong năm 2024

Bạc Liêu đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trong năm 2024
(PLVN) - Năm 2024, Bạc Liêu tập trung các giải pháp, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết chuyên đề mà Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI đã triển khai; hỗ trợ các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ các dự án động lực: Dự án điện LNG, các dự án điện gió, hạ tầng - kỹ thuật các khu, cụm công nghiệp…

Thủ tướng: 2024 là năm tăng tốc triển khai các công trình, dự án giao thông

Thủ tướng: 2024 là năm tăng tốc triển khai các công trình, dự án giao thông
Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng, với khí thế mới, cùng nỗ lực, tăng tốc, năm 2024 các thành viên Ban chỉ đạo, các bộ ngành, các Ban Quản lý dự án, Nhà thầu, thiết kế, giám sát sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, hoàn thành mục tiêu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII...

Hà Nội: Hàng loạt công trình xây dựng không phép và sai phép

Căn nhà bị cháy đêm 12 rạng sáng 13/9, làm 56 người chết. (Ảnh: Thương Mến)
(PLVN) - Sở Xây dựng TP Hà Nội vừa có báo cáo gửi UBND TP về kết quả tổng kiểm tra rà soát cấp phép xây dựng, trật tự xây dựng với một số loại hình nhà ở chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ và nhà ở hộ gia đình kết hợp kinh doanh sản xuất có nguy cơ cháy nổ cao.

C.P. Việt Nam bàn giao công trình 'Ánh sáng biên cương' năm 2023

C.P. Việt Nam bàn giao công trình 'Ánh sáng biên cương' năm 2023
(PLVN) - Đại diện C.P. Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Khang – Chủ tịch Hội LHTNVN Công ty C.P. và các tình nguyện viên áo hồng CP, ngày 8/9, đến tham dự buổi Lễ bàn giao công trình “Ánh sáng biên cương” năm 2023 cho Đồn Biên phòng Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Giấy tờ và thực tiễn

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau Thông tư số 06/2022/TT-BXD ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình (QCVN 06:2022/BXD), nhiều vấn đề được đặt ra. Báo chí và ngay tiếng nói trên diễn đàn Quốc hội cũng đã đề cập. Chính Bộ trưởng Bộ Xây dựng cũng đã đăng đàn làm rõ thêm nội dung này.

Hiệu quả trong công tác khuyến công Vĩnh Phúc

Nghiệm thu đề án hỗ trợ đầu tư máy móc tiên tiến trong sản xuất, phát triển kinh tế.
(PLVN) - Với sự hỗ trợ kịp thời về nguồn vốn, cơ chế chính sách cho các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn, tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực triển khai các hoạt động trong chương trình khuyến công, tạo động lực cho các cơ sở thụ hưởng mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh.

Chiêm ngưỡng tòa nhà 'đội nón lá' đoạt giải kiến trúc Quốc tế

Toà nhà The Kaleidoscope (Ảnh: Hiroyuki Oki)
(PLVN) -  The Kaleidoscope (Kính vạn hoa) là tòa nhà rộng 960m2, được xây dựng làm văn phòng kết hợp nhà ở và nằm trong khuôn viên một công ty thuộc khu công nghiệp Hòn La, tỉnh Quảng Bình. Vị trí tòa nhà nằm giao thoa giữa đồi và biển, nhờ đó tạo ra một loạt các khung cảnh đa dạng, thay đổi theo từng hướng và thời gian trong ngày (hiệu ứng giống một chiếc kính vạn hoa).

Khi cả hệ thống cùng vào cuộc

Tập huấn PCCC cho doanh nghiệp. Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn các giải pháp tháo gỡ, khắc phục những tồn tại, vướng mắc về PCCC trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hợp long cầu Vĩnh Phú

Cầu Vĩnh Phú là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc
(PLVN) -  Ngày 13/4, Ban Quản lý dự án các công trình giao thông Vĩnh Phúc cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức hợp long cầu Vĩnh Phú có tổng mức đầu tư 540 tỉ đồng.

Hà Nội: Lập đoàn giám sát các công trình trọng điểm giai đoạn 2021-2025

Các đại biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Sáng 10/12, các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về thành lập 2 Đoàn giám sát của HĐND TP về Việc thực hiện công tác cải cách hành chính gắn với việc xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số của TP Hà Nội và Việc thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn và các công trình trọng điểm giai đoạn 2021-2025 của TP Hà Nội.