Từ khóa: #xây dựng

Vấn nạn vi phạm xây dựng tại xã Mỹ Hạnh Nam (Long An)

Một số dãy nhà “siêu nhỏ” sát nhau chỉ rộng từ 24 - 32m2 tại xã Mỹ Hạnh Nam.
(PLVN) - Thời gian qua, hàng trăm căn nhà từ 24 - 32m2 mọc lên nhiều như nấm giữa những ruộng lúa đang canh tác tạo thành những “khu đô thị” với “nhà siêu nhỏ, đường siêu bé”, vi phạm chỉ giới và mật độ xây dựng, tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Truy tìm đối tượng nữ chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Đối tượng Phạm Thị Trang
(PLVN) - Sau khi nhận được hơn 1 tỷ đồng, Trang không chuyển lại cho khách hàng. Dù phía công ty đã nhiều lần liên hệ và yêu cầu Trang chuyển lại số tiền này nhưng Trang lấy nhiều lý do không chuyển lại, trốn tránh, chặn liên lạc...

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Phát huy tính tiền phong, gương mẫu của lực lượng Công an

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc. (Nguồn ảnh: cand.com.vn)
(PLVN) - Ngày 18/10, Đoàn kiểm tra số 893 của Ban Bí thư do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) để thông qua Dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy CATW trong triển khai Chỉ thị số 26 của Bộ Chính trị, Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII trong toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND).

Dành 44ha để xây dựng mới khu trung tâm chính trị - hành chính mới của tỉnh Đồng Nai

Dành 44ha để xây dựng mới khu trung tâm chính trị - hành chính mới của tỉnh Đồng Nai
(PLVN) -Khu trung tâm chính trị - hành chính mới của tỉnh Đồng Nai sẽ có quy mô khoảng 44ha, nằm tại vị trí thuộc Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1, đã được chuyển đổi công năng thành khu đô thị - thương mại dịch vụ với phạm vi ranh giới thuận lợi, đáp ứng nhiệm vụ chính trị và phục vụ nhân dân của tỉnh thời gian tới.

Tiếp bài "Bất thường trong vụ cưỡng chế nhà dân tại Quận 12?": Cần đối xử công bằng và làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức

Bà Thu hết sức bức xúc trước việc ngôi nhà cả đời tích cóp giờ đã bị san phẳng
(PLVN) - “Chúng tôi xây dựng công khai, tuân thủ đầy đủ theo cấp phép và có sự kiểm tra giám sát nhiều lần của nhiều lực lượng chức năng, vậy vì sao lại cưỡng chế phá dỡ công trình nhà chính của chúng tôi? Nếu cho rằng chúng tôi sai, chúng tôi không có giấy phép thì chính quyền địa phương phải ngăn chặn ngay từ đầu để số tiền cả đời tích cóp của dân không tan thành tro bụi như bây giờ? Ai sẽ là người chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước lương tri?”

Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong xây dựng nông thôn mới
(PLVN) - Sáng 28/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội thảo khoa học Phát huy tối đa mọi nguồn lực, tạo sức mạnh đột phá để xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, NTM gắn với đô thị thông minh trên địa bàn Đồng Nai.

Bộ Quốc phòng tập huấn công tác quản lý đầu tư và xây dựng toàn quân năm 2023

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Trụ sở Bộ Quốc phòng.
(PLVN) -  Bộ Quốc phòng vừa tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác quản lý đầu tư và xây dựng toàn quân năm 2023. Thượng tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 43 điểm cầu trong toàn quân.

Xây dựng văn minh sinh thái trong ứng xử với tự nhiên

Bảo vệ môi trường bắt đầu từ hành động nhỏ như vứt rác đúng chỗ. (Nguồn ảnh: PV)
(PLVN) - Việt Nam đang hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững, môi trường là một trong những trụ cột quan trọng nhất. Bảo vệ môi trường không chỉ là cam kết quốc gia với cộng đồng quốc tế mà còn là trách nhiệm của từng cá nhân, cộng đồng, tổ chức nhằm bảo vệ môi trường sống của chính mình. “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” chính là chủ đề của Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.

Còn nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới tại H.Tân Phú

Còn nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới tại H.Tân Phú
(PLVN) -Sáng 11/9, tại Trụ sở khối nhà nước tỉnh Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi chủ trì buổi làm việc với H.Tân Phú và các sở, ngành liên quan về tình hình triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện năm 2023 và giai đoạn 2021-2025.

Đồng Nai xây dựng văn hóa ứng xử trong lực lượng Cảnh sát giao thông

Đồng Nai xây dựng văn hóa ứng xử trong lực lượng Cảnh sát giao thông
(PLVN) -Công an tỉnh Đồng Nai tổ vừa chức Tọa đàm Xây dựng văn hóa ứng xử đối với lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT). Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tọa đàm và được trực tuyến từ Hội trường công an tỉnh đến 11 điểm cầu công an các huyện, thành phố.