Cả nước hướng về, Bắc Giang cố lên!

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bày tỏ cảm phục các y bác sĩ, chiến sĩ công an, bộ đội, sinh viên đã lên đường chi viện cho Bắc Giang, cộng đồng mạng đồng thời gửi lời động viên tỉnh này nỗ lực chiến thắng COCID - 19.
Y bác sĩ đang lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân tại khu công nghiệp ở Bắc Giang. Y bác sĩ đang lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân tại khu công nghiệp ở Bắc Giang.

Bắc Giang liên tục nhận được chi viện

Chiều muộn 16/5, Đoàn công tác của thành phố Hà Nội gồm 20 y, bác sỹ, nhân viên y tế do tiến sỹ Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng Đoàn cùng trang thiết bị hiện đại đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19.

Đây là các cán bộ, y bác sỹ, tình nguyện viên y tế có trình độ chuyên môn vững vàng và dày dạn kinh nghiệm trong công tác thu dung, lấy mẫu, xét nghiệm dịch, là những bác sỹ, nhân viên y tế tiêu biểu và ưu tú trong suốt chặng đường chống dịch vừa qua.

Không chỉ Hà Nôi, đã có 200 y, bác sĩ Quảng Ninh cùng với những trang thiết bị y tế hiện đại nhất đã lao vào tâm dịch Bắc Giang. 250 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cũng vừa xuất quân, lên đường chi viện cho hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh trong việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời truy vết COVID-19.

Và trong những ngày tới, còn có những bác sĩ từ Đà Nẵng, từ Bạch Mai (Hà Nội) tới tâm dịch, như cam kết của Bộ Y tế.

Trong đợt chống dịch COVID-19 lần này cũng không thể thiếu lực lượng bộ đội, các chiến sĩ công an.

Trong buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Bộ Quốc phòng chiều 16/5, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang cũng yêu cầu Học viện Quân y và Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga tiếp tục tăng cường quân số, phương tiện lên Bắc Giang phối hợp với lực lượng tại chỗ xét nghiệm 100% công nhân trong công xưởng, nhà máy, xí nghiệp, cố gắng khống chế dịch trong thời gian ngắn nhất.

Sáng 17/5, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tăng cường 256 Cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ Bắc Giang chống dịch.

Cư dân mạng động viên Bắc Giang chống dịch 

Hình ảnh lực lượng y tế, các Bộ, ngành, tỉnh bạn chi viện cho Bắc Giang được nhiều người cùng sự cảm kích: “Thực sự xúc động và đáng trân quý, những y bác sĩ không ngại gian khổ vào ổ dịch lớn nhất nước hiện tại, cảm ơn các bạn rất nhiều”.

Hình ảnh chiến sĩ CSGT đứng nghiêm chào đoàn y, bác sĩ Quảng Ninh tiếp sức cho Bắc Giang chống dịch đại diện cho hình ảnh của những người con Bắc Giang bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn sự quan tâm, động viên từ đồng bào.

Cả nước hướng về, Bắc Giang cố lên! ảnh 1
Những lời động viên Bắc Giang chiến thắng dịch bệnh. 

Cư dân mạng đồng thời gửi lời chúc, lời động viên nhân dân Bắc Giang sớm chiến thắng dịch bệnh. 

“Bắc Giang cố lên, cả nước cố lên”, facebooker Hoàng Kim viết. “Nhìn hình ảnh các bé khoác quần áo bảo hộ trong thời tiết nắng nóng mà thương quá. Mong Bắc Giang chóng vượt qua dịch bệnh”, tài khoản Hương Nguyễn bày tỏ.

Không ít người con xa xứ đang hướng về Bắc Giang với niềm tin dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi: “Mong mọi người cùng chung tay chống dịch COVID-19, Bắc Giang cố lên. Mình đang ở nước ngoài cũng đang bùng phát, chỉ biết gửi lời cầu chúc cho quê hương, đất nước được bình an”; “Bắc Giang đất mẹ, quê tôi ơi!!! Cố gắng lên”.

Hà Bắc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp dụng dạy con sai cách - lợi bất cập hại

Lợi bất cập hại khi áp dụng phương pháp giáo dục con sai cách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bậc cha mẹ đã đọc nhiều sách, học hỏi kinh nghiệm dạy con nhưng áp dụng sai thực tế. Việc này biến những điều đáng lẽ tốt đẹp thành “độc hại”, ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...