Từ khóa: #cư dân mạng

“Cư dân mạng” và “công lý đám đông”

Hậu quả nghiêm trọng mà “tâm lý đám đông” và“công lý đám đông” trên mạng xã hội mang lại chính là xâm phạm đến danh dự và nhân phẩm của người khác. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trong xã hội 4.0, mạng xã hội giống như thế giới thứ hai của con người, nơi họ sống và hoạt động thông qua những chiếc điện thoại thông minh hay máy tính. Từ đó hình thành khái niệm “cư dân mạng”. Và rồi từ những hành vi tâm lý đám đông, cư dân mạng đã cho phép mình thay mặt công lý trực tiếp xử lý sự việc và từ đó gây ra nhiều hệ lụy.

Mối nguy từ “đám đông phẫn nộ”

Sau cuộc livestream của phụ huynh phản ảnh tình trạng bạo lực học đường, Trường Quốc tế ISHCMC đứng trước cuộc tấn công dữ dội của một bộ phận cư dân mạng.
(PLVN) - Giờ đây, một bộ phận cộng đồng đã sử dụng mạng xã hội như một công cụ để “trừng phạt” tổ chức, cá nhân khi phật ý. Không ít hậu quả đáng tiếc đã xảy ra sau những cơn giận thiếu kiểm soát của cư dân mạng.

Bộ ảnh cún cưng ở Hang Múa gây bão mạng xã hội

Bộ ảnh cún cưng ở Hang Múa gây bão mạng xã hội
(PLVN) - Trên các hội nhóm du lịch hay các fanpage lớn như Check-in Việt Nam, Không sợ chó... mới đây xuất hiện loạt ảnh vi vu các danh thắng đất cố đô Ninh Bình của một nhân vật vô cùng đặc biệt đó là chú chó Miu.

Dân mạng xôn xao ly cà phê giá 249 ngàn đồng

Ly cà phê có giá 249 ngàn đồng.
(PLVN) -  Ngày 12/4, trên mạng xã hội lan truyền hình một ảnh hóa đơn tính tiền tại quán cà phê Photo and bike coffee (địa chỉ số 1037 đường Trần Phú, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) trong đó ly cà phê "Phượng hoàng lửa" có giá lên đến 249.000 đồng.

Cả nước hướng về, Bắc Giang cố lên!

Y bác sĩ đang lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân tại khu công nghiệp ở Bắc Giang.
(PLVN) - Bày tỏ cảm phục các y bác sĩ, chiến sĩ công an, bộ đội, sinh viên đã lên đường chi viện cho Bắc Giang, cộng đồng mạng đồng thời gửi lời động viên tỉnh này nỗ lực chiến thắng COCID - 19.

'Hiệp sĩ' thế giới ảo

Động vật trong Thảo Cầm Viên Sài Gòn được cứu nhờ sự hào hiệp của cư dân mạng.
(PLVN) - Sự nhiệt tình, trái tim nhân ái của một bộ phận cư dân mạng đã viết nên bao câu chuyện cổ tích giữa đời thường, khiến người ta hiểu rằng, mạng là ảo, nhưng tình người là rất thực. Thế giới ảo, nhưng vẫn tồn tại không ít những điều đẹp đẽ có thật trên đời.

Lạm dụng 'quyền lực ảo'

Người phụ nữ bị hiểu nhầm bắt cóc bé trai 2 tuổi bức xúc khi hình ảnh, thông tin cá nhân của mình bị chia sẻ trên mạng với những lời chửi mắng cay nghiệt.
(PLVN) - Mạng xã hội đã trở thành nơi “cư ngụ” của nhiều mạnh thường quân, nhiều Lục Vân Tiên và cũng là nơi nhiều người gửi gắm tâm sự, cầu xin cứu giúp, mong đòi công bằng. Nhưng, không ít lần, sức mạnh ấy đi quá đà, bị lạm dụng, tạo nên những hệ lụy không hay.

Nhói lòng hình ảnh cư dân mạng chia sẻ về Hà Giang

Nhói lòng hình ảnh cư dân mạng chia sẻ về Hà Giang
(PLVN) - Tính đến cuối giờ chiều nay, 21/7, mưa lớn kèm sạt lở đất, lũ cuốn tại tỉnh Hà Giang làm 5 người chết, trong đó có 1 cháu bé; 2 người bị thương. Mưa cũng làm một số nhà dân bị sập hoàn toàn, nhiều tuyến đường ngập úng. Ngập nặng nhất ở thành phố Hà Giang, với không ít khu vực chìm dưới 1,2 m nước...

Cư dân mạng 'tiếp sức' cho BV Bạch Mai chiến thắng Covid - 19

Các nữ bác sĩ tập chạy, nhảy dây để nâng cao sức khoẻ. (Ảnh: Chinh Luong).
(PLVN) - “Mình đã sống lại 2 lần từ bệnh viện Bạch Mai. Cầu chúc bác sĩ và nhân viên bệnh viện mạnh khỏe, sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục cứu người”; “Bạch Mai chiến thắng”...  là những lời chia sẻ, động viên người dân gửi đến các y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai những ngày này.

“Bông hoa hồng” ngày 8/3 trong khu cách ly tập trung Covid-19

“Bông hoa hồng” ngày 8/3 trong khu cách ly tập trung Covid-19
(PLVN) - Dù ở trong khu cách ly tập trung, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của các bạn nữ không khác gì những người phụ nữ bên ngoài. Khi từ sáng sớm, các anh các chú bộ đội đã tới cầm từng bông hoa trao đến tận tay các bạn nữ. Video đang được cư dân mạng chia sẻ khá nhanh vì sự đáng yêu và bởi nó đặc biệt trong khu cách ly tập trung.