Bắc Giang cử 80 cán bộ y tế hỗ trợ Long An chống dịch COVID-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa (bìa phải), Giám đốc Sở Y tế Long An Huỳnh Minh Phúc đón tiếp đoàn công tác. Ảnh: Báo Long An
(PLVN) - Khoảng 20 giờ 30 ngày 20/7, chuyến xe chở cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã đến Long An. Ngay trong đêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đã có mặt để đón tiếp, trân trọng cảm ơn tình cảm mà tỉnh Bắc Giang đã dành cho Long An, cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh.

Xe chở hàng hoá từ Bắc Giang đi và đến các tỉnh khác thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Lái xe và người trên xe vận chuyển hàng hoá từ Bắc Giang sang tỉnh, thành phố khác phải ghi chép lịch trình và áp dụng biện pháp phòng dịch. Khi trở về, lái xe và người trên xe phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ.

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch
(PLVN) - Không chỉ là động lực quan trọng để phát triển kinh tế đất nước, doanh nghiệp tư nhân đang ngày càng thể hiện vai trò “xung kích” trên nhiều lĩnh vực, mà đặc biệt là trên mặt trận chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Công an Lạng Giang thực hiện xuất sắc 'nhiệm vụ kép' vừa chống dịch, vừa đảm bảo an ninh trật tự

Chốt kiểm soát dịch trên tuyến QL1A bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.
(PLVN) - Đợt dịch  thứ 4 tràn vào các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang, khiến cả hệ thống chính trị địa phương phải căng mình dập dịch. Một trong những trận địa ngăn chặn dịch COVID- 19 hiệu quả, nhanh gọn nhất, phải kể đến địa bàn huyện Lạng Giang, trong đó có sự đóng góp lớn của công an huyện...

Đưa vốn chính sách về vùng “tâm dịch” Bắc Giang

Đưa vốn chính sách về vùng “tâm dịch” Bắc Giang
(PLVN) -  Từ 7 giờ sáng ngày 15/6/2021, hầu hết Điểm giao dịch xã và phòng giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Bắc Giang đã hoạt động trở lại sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ở địa phương được kiểm soát.

Bắt hai "đạo chích" manh động sau 1 tháng theo dõi

Hai đối tượng Nguyễn Văn Đại và Đỗ Văn Hải bị bắt giữ.
(PLVN) - Do nghiện ngập, hút chích, không có tiền để mua ma túy sử dụng, 2 đối tượng Nguyễn Văn Đại và Đỗ Văn Hải đã bàn nhau đến huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) để trộm cắp và bị lực lượng chức năng địa phương này bắt giữ vào đầu tháng 7 sau một thời gian theo dõi.

Xử phạt doanh nghiệp khai thác đất trái phép tại Bắc Giang

Hiện trường một vụ khai thác đất trái phép tại Bắc Giang
(PLVN) - Bắc Giang là địa bàn nổi cộm về vấn nạn khai thác tài nguyên trái phép, đặc biệt là khai thác đất. Lợi dụng tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng đang tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch, một số đối tượng đã tổ chức thực hiện hành vi khai thác đất để trục lợi bất chính.