Bắc Giang truy vết, không để lọt người trở về từ Khu công nghiệp Quang Châu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để ngăn chặn sự lây lan từ ổ dịch tại công ty TNHH HOSIDEN - Khu công nghiệp Quang Châu, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang yêu cầu huyện Lục Nam khẩn trương truy vết, không để lọt trường hợp nào về từ khu công nghiệp này.
Kểm tra F2 chấp hành việc cách ly tại nhà (Ảnh: Sở Y tế Bắc Giang) Kểm tra F2 chấp hành việc cách ly tại nhà (Ảnh: Sở Y tế Bắc Giang)

Theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam yêu cầu các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai rà soát, truy vết các trường hợp trở về từ công ty TNHH HOSIDEN - Khu Công nghiệp Quang Châu một cách nghiêm túc.

Giao Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tang cường rà soát kỹ lưỡng và lập danh sách toàn bộ các trường hợp công dân đi làm tại công ty TNHH HOSIDEN Việt Nam, không để bỏ sót, bỏ lọt trường hợp nào. Từ đó tiến hành tổ chức cách ly tập trung ngay những trường hợp làm việc tại phân xưởng số 1 và số 4 của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam. Những trường hợp còn lại trước mắt cách ly tại nhà nhưng phải thông báo rõ và yêu cầu thực hiện cách ly như đối tượng F1 (tuyệt đối không được ra ngoài và tiếp xúc với người khác, kể cả người thân trong gia đình).

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo việc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến Khu công nghiệp Quang Châu và đặc biệt là ổ dịch công ty TNHH HOSIDEN Việt Nam (Rà soát, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm....) và các nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ những người thuộc diện F2: Cử người thường xuyên giám sát, dán biển “Gia đình có người cách ly Covid-19” ở tại cổng hoặc cửa gia đình đó.... Yêu cầu người thuộc diện F2-Covid -19, trong thời gian cách ly tại nhà phải chấp hành nghiêm túc quy định của Bộ Y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với mọi người, kể cả người thân trong gia đình; tự theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, khi có triệu chứng của bị nhiễm Covid-19 phải kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo cấp xã hoặc cơ sở y tế gần nhất để được xét nghiệm, cách ly, chữa trị, tránh để dịch lây lan ra cộng đồng.

Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng tại các thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn các xã, thị trấn tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp phải thực hiện cách ly y tế tại nhà, các trường hợp từ các vùng dịch, nơi có dịch trở về địa phương, đặc biệt các trường hợp trở về từ công ty TNHH HOSIDEN Việt Nam – KCN Quang Châu, kịp thời phản ánh với Ban Chỉ đạo xã, thị trấn để xử lý.

Tuyên truyền liên tục trên hệ thống truyền thanh xã, thôn để toàn thể nhân dân tham gia quản lý, giám sát và không tiếp xúc, tố giác nếu vi phạm.

Công an huyện chỉ đạo Trưởng công an các xã, thị trấn - Tổ trưởng Tổ truy vết thần tốc truy vết các trường hợp trở về địa phương từ công ty TNHH HOSIDEN Việt Nam và các công ty của Khu công nghiệp Quang Châu. Trường hợp không phối hợp, vi phạm thì cưỡng chế, điều tra, khởi tố theo quy định của pháp luật. Chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 19/6: Tài xế bị thương khi xe đầu kéo lật; hàng chục cảnh sát lập chốt ngăn tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy

Tin giao thông đến sáng 19/6: Tài xế bị thương khi xe đầu kéo lật; hàng chục cảnh sát lập chốt ngăn tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy
(PLVN) - Xe đầu kéo lật ngang trong khu công nghiệp; truy tìm tài xế xe Mercedes – Benz gây tai nạn rồi bỏ chạy; khởi tố tài xế “ngáo đá” tông bị thương CSGT; hàng chục cảnh sát lập chốt ngăn tài xế gây tai nạn bỏ chạy là những tin giao thông đáng chú ý ngày 18/6.

Phòng chống thiên tai: Lấy sự an toàn của người dân làm thước đo kết quả

Phòng chống thiên tai: Lấy sự an toàn của người dân làm thước đo kết quả
(PLVN) - Quan điểm chỉ đạo chung đối với công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn là phải chủ động hơn nữa, quyết tâm cao nhất để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, lấy sự an toàn của người dân làm thước đo cho kết quả các hoạt động của phòng, chống thiên tai; phòng chống thiên tai phải lấy phòng ngừa là chính, từ cơ sở là chính, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”.

Sơn La: Dấu ấn trong xây dựng nông thôn mới

 Nhiều sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Sơn La có giá trị kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
(PLVN) - Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng sức, đồng lòng của nhân dân, sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Sơn La đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Diện mạo khu vực nông thôn đang từng ngày “thay da, đổi thịt”, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly
Thuộc diện F1, được cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn, thầy giáo mỹ thuật tên Lợi tranh thủ vẽ tranh, trang trí trường học cho các bé.

Truy quét vàng tặc tại bãi vàng Bồng Miêu

Nhiều lán trại bị lực lượng chức năng phá huỷ, đốt cháy.
(PLVN) - Ngày 18/6, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa tiến hành truy quét, đẩy đuổi số đối tượng khai thác vàng trái phép ở bãi vàng Bồng Miêu tại xã Tam lãnh, huyện Phú Ninh.

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 18/6

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 18/6
(PLVN) - Hà Nội nói riêng, các tỉnh/thành miền Bắc nói chung và miền Trung hôm nay có nhiều nơi nắng nóng đực biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C. Tây Nguyên, Nam Bộ có mây, nhiệt độ cao nhất khoảng 34 độ C...

Giải cứu thành công cô gái có ý định tự tử tại hồ Bạch Đằng

Giải cứu thành công cô gái có ý định tự tử tại hồ Bạch Đằng
(PLVN) - Chiều 17/6, tại Công viên Bạch Đằng gần phía đối diện với UBND phường Trần Hưng Đạo (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) quần chúng nhân dân phát hiện một cô gái tuổi đời còn rất trẻ đã nhảy xuống hồ Bạch Đằng định tự tử. Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã kịp thời xuất hiện, giải cứu thành công.

Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em

Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em
(PLVN) - "Tôi thấy, nhiều nhà chú ý đến phong thủy để gia đình an khang, nhiều tài, nhiều lộc. Tuy nhiên, phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em…” - ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  - chia sẻ quan điểm về vấn đề sinh mạng và an toàn cho trẻ em.