Từ khóa: #dịch COvid-19

Không từ chối, xử trí chậm trễ bệnh nhân cấp cứu dịp nghỉ lễ

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện, Sở Y tế các tỉnh, thành phố, y tế các bộ, ngành bảo đảm trực đầy đủ theo 4 cấp: Trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ; đồng thời tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ trường hợp cấp cứu.

Lâm Đồng ngăn chặn dịch lây lan trong trường học

Lâm Đồng ngăn chặn dịch lây lan trong trường học
(PLVN) - Sở Giáo dục và đạo tạo Lâm Đồng yêu cầu các trường khi phát hiện các trường hợp nhiễm COVID- 19 đưa ngay tới khu cách ly riêng biệt, đồng thời thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Các địa phương chủ động ứng phó dịch COVID-19

Lãnh đạo TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.
(PLVN) -  Trước tình hình số ca COVID-19 mới có xu hướng tăng trở lại, các địa phương trên cả nước đã phát đi những khuyến cáo, chủ động giải pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là sự gia tăng đi lại, giao lưu, tiếp xúc trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đang đến gần.

Chắp cánh cho phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo

Chắp cánh cho phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo
(PLVN) - Theo số liệu thống kê năm 2016 của Tổng cục Thống kê, Việt Nam có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật, chiếm 7% dân số, trong đó phụ nữ khuyết tật chiếm 54%. Do ảnh hưởng của đại dịch, người khuyết tật gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhiều phụ nữ khuyết tật không có thu nhập, ảnh hưởng đến cuộc sống và gia đình.

Sẵn sàng ứng phó các tình huống dịch bệnh

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) -  Chủ động tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương nhấn mạnh tại Hội nghị tăng cường phòng, chống dịch năm 2023 vừa diễn ra.

Dịch COVID-19 có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4

TS Nguyễn Lương Tâm, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng.
(PLVN) - Chia sẻ tại Hội nghị tăng cường phòng, chống dịch năm 2023 diễn ra tại Bình Định hôm qua (14/4), TS Nguyễn Lương Tâm, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết, tháng 3 cả nước ghi nhận 384 ca mắc COVID-19, giảm 8,6% so với tháng 2. Tuy nhiên, dịch có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay.

Số ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội vẫn thấp hơn nhiều so với cúm mùa

Đoàn công tác kiểm tra tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Ảnh: hanoi.gov.vn
(PLVN) - Thông tin từ Cổng thông tin giao tiếp TP Hà Nội, chiều 12/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Vũ Thu Hà dẫn đầu đoàn công tác của Thành phố kiểm tra đột xuất tình hình thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh và bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Bệnh viện Thanh Nhàn. 

Mốc ngày tháng không quên của 'chiến sĩ' áo trắng chống dịch COVID-19

Bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Ngọc Nga

(PLVN) - Những ngày chống COVID - 19 căng thẳng, các bác sĩ và nhân viên y tế tranh thủ từng giây từng phút cứu bệnh nhân, quên ăn quên ngủ lấy xét nghiệm, tiêm vaccine cho Nhân dân để đẩy lùi, chặn đứng dịch... Xin điểm lại các mốc thời gian gắn với sự nỗ lực, hy sinh của "chiến sĩ áo trắng".

Có giải pháp hiệu quả để gỡ vướng về mua sắm, đấu thầu trong y tế

Quang cảnh buổi làm việc.
(PLVN) -  Chiều 30/1, thăm và làm việc với Bộ Y tế, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, cần giải pháp hiệu quả để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về thể chế liên quan đến mua sắm, đấu thầu, xã hội hóa, cơ chế tự chủ, quản trị đơn vị sự nghiệp công trong lĩnh vực y tế.

Chuyên gia UNDP chỉ ra “điểm nghẽn” đầu tư công

Đầu tư công ở Việt Nam dù đạt nhiều kết quả, nhưng vẫn còn những tồn tại nhất định.
(PLVN) -  Đầu tư công manh mún đã làm giảm hiệu quả và tác động của nó, chuyển các nguồn lực công khan hiếm vào các dự án nhỏ và triển khai kém, đồng thời làm chậm trễ các dự án quan trọng quốc gia… là những tồn tại được chuyên gia Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) chỉ ra tại Việt Nam.

Xúc động những đám cưới tập thể

Các cặp đôi hạnh phúc, xúc động trong lễ cưới tập thể năm 2022 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Những năm gần đây, đám cưới tập thể đã đang dần quen thuộc trong đời sống. Đó là đám cưới của những tình nguyện viên, y bác sỹ, công nhân hậu COVID-19; tại Hà Nội, 18 cặp đôi cũng đã có một lễ cưới đặc biệt như thế…