Thái Lan có đủ điều kiện tổ chức AFF Cup?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang đệ trình lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) xin đăng cai AFF Cup.
ĐT Việt Nam hiện là nhà vô địch AFF cup ĐT Việt Nam hiện là nhà vô địch AFF cup

Tờ Siam Sport của Thái Lan cho biết, Liên đoàn bóng đá Thái Lan bày tỏ mong muốn đăng cai tất cả các trận đấu của AFF Cup 2020 trong bối cảnh dịch COVID -19 vẫn phức tạp.

Thái Lan rất tự tin khi từng tổ chức thành công các trận đấu ở AFC Champions League. Họ thực hiện quy tắc "bong bóng" để đảm bảo an toàn cho thành phần tham dự giải mà AFC đã đưa ra ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Chi tiết cụ thể về địa điểm đăng cai AFF Cup 2020 có thể được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á công bố tại lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 vào ngày 10/8.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ: “Mặc dù quyết tâm tổ chức giải đấu với thể thức và lịch trình hoàn chỉnh, bao gồm các trận đấu lượt đi và về tại tất cả các bảng đấu, chúng tôi cũng nhận thấy sự cần thiết trong việc chuẩn bị các phương án ứng phó với diễn biến của dịch COVID-19 như sử dụng các địa điểm thi đấu tập trung.

Sức khỏe và sự an toàn của các bên liên quan là sự ưu tiên hàng đầu của AFF khi xem xét các kế hoạch tổ chức giải đấu”.

Cuối năm ngoái, AFF quyết định lùi lịch thi đấu AFF Suzuki Cup 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo đó, giải đấu sẽ được tổ chức từ 5/12/2021 tới 1/1/2022.

AFF đang tích cực làm việc cùng các Liên đoàn thành viên và đơn vị hợp tác để cập nhật sớm nhất các diễn biến trong công tác tổ chức giải đấu.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trưởng đoàn Trần Anh Tú: 'Futsal Panama rất mạnh'

Trưởng đoàn Trần Anh Tú động viên tinh thần toàn đội trước trận đấu quan trọng gặp ĐT futsal Panama.
(PLVN) - "Đội tuyển Futsal Panama rất mạnh, không hề đơn giản để thắng được, chứ đừng nói đến việc có thể thắng đậm đối thủ”, Trưởng đoàn Trần Anh Tú nhắc nhở đội tuyển trước trận đấu.

'Brazil thật sự rất mạnh'

Đình Hùng (15) ghi bàn thắng duy nhất cho ĐT Futsal Việt Nam.
(PLVN) - Đó là nhận định của HLV Phạm Minh Giang sau trận đấu với Brazil, khi ĐT Futsal Việt Nam để thua cách biệt quá lớn.

Nỗi buồn của Thành Chung

Thành Chung - một chốt chặn vững chãi của đội tuyển Việt Nam.
(PLVN) - Chấn thương trong trận đấu với Australia khiến Thành Chung phải nghỉ thi đấu khoảng 1 tháng. Anh được xem là điểm tựa của đội tuyển Việt Nam bên cạnh Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải.

Xem Futsal Việt Nam đá ở đâu?

Các trận đấu của Futsal Việt Nam được VTV truyền hình trực tiếp.
(PLVN) - Các kênh VTV5 và VTV6 cũng như ứng dụng VTVGo sẽ truyền hình trực tiếp các trận đấu của đội tuyển Futsal Việt Nam thi đấu tại VCK  Futsal World Cup Lithuania 2021.