Phong tỏa một xã ở TP Nha Trang do ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tăng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính đến 15 giờ 00, ngày 27/7, xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang) ghi nhận hơn 20 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, do đó UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị TP Nha Trang thực hiện phong tỏa toàn bộ xã này kể từ 00 giờ 00 phút ngày 28/7.
Phong tỏa toàn bộ xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang) sau khi phát hiện 20 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Phong tỏa toàn bộ xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang) sau khi phát hiện 20 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn, UBND tỉnh đề nghị TP Nha Trang siết chặt quản lý, thực hiện nghiêm túc giãn cách trong khu phong tỏa; bố trí lực lượng túc trực tuần tra, kiểm soát, không để người dân ra đường khi không cần thiết; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Đối với xã Vĩnh Lương, thực hiện phong tỏa kể từ 00 giờ 00 phút, ngày 28/7 để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; tập trung ưu tiên hàng đầu việc áp dụng các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt trong triển khai truy vết, khoanh vùng, khống chế dịch tại khu vực này, tuyệt đối không để dịch lây sang các khu vực, địa bàn khác.

Phong tỏa một xã ở TP Nha Trang do ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tăng ảnh 1

TP Nha Trang (Khánh Hòa) liên tiếp phát hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng.

UBND TP Nha Trang phải có trách nhiệm cung cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân tại khu vực xã Vĩnh Lương. Tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng trên toàn TP Nha Trang.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, từ 12 giờ đến 16 giờ hôm nay (27/7), toàn tỉnh ghi nhận thêm 86 ca dương tính với SARS-CoV-2 với 23 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng, trong đó xã Vĩnh Lương có 13 ca.

Phương Ngân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.