4 lý do khiến V-League 2021 có thể sẽ dừng lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giải vô địch quốc gia Việt Nam đang gặp thử thách chưa có tiền lệ. Không loại trừ khả năng giải đấu sẽ dừng lại giữa chừng.
VPF vẫn chưa thể chốt được ngày V.League trở lại VPF vẫn chưa thể chốt được ngày V.League trở lại

Mới đây, 14 CLB đưa ra quan điểm của mình về phương án tiếp theo cho sân chơi số 1 của bóng đá Việt Nam mùa giải 2021. Theo đó, có 8 đội bóng không đồng ý đề xuất dời giải dấu sang năm 2022.

Trong khi đó, HAGL, Quảng Ninh, TP.HCM đồng ý với kế hoạch của VPF. Hà Nội, Viettel và Bình Định đã gửi ý kiến nhưng không công khai quan điểm như các đội còn lại. Cũng có một số CLB đề nghị dừng giải đấu và trao luôn ngôi vô địch cho đội bóng của bầu Đức. Phương án không tiếp tục tổ chức V-League có thể sẽ được tính đến bởi những lý do sau:

Vấn đề kinh phí

Các CLB có thể sẽ không đảm đương nổi bài toán tài chính khi kéo dài V-League đến tháng 2. Trong khoảng thời gian hơn 6 tháng, các ông bầu sẽ phải nuôi quân, duy trì chế độ tập luyện, sinh hoạt cho rất nhiều con người.

Họ còn phải căng mình gia hạn hợp đồng với các trụ cột, đặc biệt là các ngoại binh. Trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện tại, những người đứng đầu không chấp nhận tốn một số tiền tỷ chỉ để chờ V-League trở lại.

4 lý do khiến V-League 2021 có thể sẽ dừng lại ảnh 1

ĐT Việt Nam thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng ảnh hưởng nhiều đến lịch thi đấu V.League

Lịch thi đấu dày đặc của ĐTQG

VPF và VFF đã tính toán rất nhiều để đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho ĐT Việt Nam. Từ nay đến cuối năm, Những chiến binh Sao Vàng sẽ phải căng mình trên nhiều mặt trận quan trọng gồm VL cuối World Cup 2022 và AFF Cup.

Chưa kể trong tháng 8, các cầu thủ trẻ của HLV Park Hang-seo còn tìm vé vào VCK U23 châu Á 2022. Lịch thi đấu dày đặc, V-League dường như không có chỗ để chen chân vào. Một bài toán thật sự đau đầu cho các nhà tổ chức.

Tình hình dịch bệnh

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Cả nước đang đồng lòng chung tay phòng chống. Bởi vây, sức hút của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam của giảm dần. Một số CLB dường như cũng không còn mặn mà khi V-League tiếp tục diễn ra.

Lực lượng các đội bóng bị thay đổi

Nếu V-League bị dời đến tháng 2, các CLB sẽ có sự thay đổi đáng kể về nhân sự. Sẽ có nhiều cầu thủ hết hạn hợp đồng và việc ký tiếp với họ cũng là một vấn đề nan giải với các đội bóng. Sự tháo chạy của các ngoại binh khỏi Việt Nam có thể sẽ diễn ra. Chất lượng giải đấu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

V-League 2021 đang đứng trước thách thức to lớn và có nguy cơ “chết yểu” một cách không hề mong muốn. Các nhà tổ chức cần phải có những tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo lợi ích của các CLB, ĐTQG và cả hình ảnh giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam.

Hữu Danh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chia bảng AFF Cup: Việt Nam gặp lại Malaysia

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bảo vệ chức vô địch AFF Cup vào tháng 12/2021
(PLVN) - Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với các đội tuyển nhiều duyên nợ như: Malaysia, Indonesia. Họ từng bại trận trước đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết tại các giải đấu khu vực.