Sau phản ánh của Báo PLVN, BV Mắt Nghệ An “rút kinh nghiệm” về khảo sát bất thường giữa mùa dịch

(PLVN) - Sau khi PLVN phản ánh về cuộc khảo sát thông tin không phù hợp giữa mùa dịch, ngay trong ngày BV Mắt Nghệ An đã phản hồi báo "xin rút kinh nghiệm", đồng thời có văn bản giải trình với Sở Y tế Nghệ An, Phòng GDĐT TP Vinh về sự việc.
Sau phản ánh của Báo PLVN, BV Mắt Nghệ An “rút kinh nghiệm” về khảo sát bất thường giữa mùa dịch Bệnh viện Mắt Nghệ An.
Sau khi PLVN phản ánh về cuộc khảo sát thông tin không phù hợp giữa mùa dịch, ngay trong ngày BV Mắt Nghệ An đã phản hồi báo "xin rút kinh nghiệm", đồng thời có văn bản giải trình với Sở Y tế Nghệ An, Phòng GDĐT TP Vinh về sự việc.

Theo báo cáo, vừa qua BV Mắt Nghệ An có tiến hành thu thập thông tin của cha/mẹ học sinh khối lớp Một của 2 trường Tiểu học trên địa bàn TP Vinh về kiến thức và thực hành về phòng chống tật khúc xạ để xây dựng chương trình truyền thông nâng cao kiến thức và thực hành về phòng chống tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) cho các cháu.

Ngày 21, 22 tháng 3/2020, BV đã phát phiếu câu hỏi cho cha/mẹ điền thông tin tại 2 phường trên địa bàn thành phố và thu nhận lại phiếu.

Cùng ngày 22/3/2020, BV Mắt Nghệ An nhận được một số ý kiến phản ánh từ phụ huynh.

Ngày 23/3/2020, BV Mắt Nghệ An cho ngừng các việc thu thập số liệu, thông tin.

Sáng 25/3/2020, báo Pháp luật Việt Nam có đăng bài phản ánh việc điều tra như trên không phù hợp trong mùa dịch Covid-19.

Bệnh viện Mắt Nghệ An xin tiếp thu các ý kiến phản ánh của phụ huynh cũng như báo chí đã đưa, nghiêm túc rút bài học kinh nghiệm cho những lần sau cho việc tổ chức thông tin phục vụ công tác chuyên môn phù hợp hơn.

Ông Nguyễn Hữu Lê, Giám đốc BV cho biết: Khảo sát lấy thông tin với gần 900 học sinh ở khối lớp Một của 2 trường Tiểu học. Từ thông tin, số điện thoại của học sinh và phụ huynh do nhà trường cung cấp, BV cho nhân viên hỏi địa chỉ các gia đình để đến khảo sát. Nhưng mới triển khai được hơn 100 trường hợp thì phải dừng do phụ huynh lo dịch Covid-19, không hợp tác. Ông thừa nhận đã “nghĩ quá đơn giản” và rút kinh nghiệm.

Đây là đề tài cấp cơ sở ngành Y tế năm 2019 của BV Mắt Nghệ An do Giám đốc BV làm chủ nhiệm. Nguồn kinh phí thực hiện là kinh phí nghiên cứu khoa học của BV, các nguồn kinh phí hỗ trợ hợp pháp khác.

Từ sự việc, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GDĐT Nghệ An tỉnh Nghệ An đã yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn rút kinh nghiệm. Các chương trình phối hợp khảo sát, giới thiệu thông tin... ở các trường đều phải được phép của Sở.

Các cơ sở giáo dục cũng không được phép tự ý cung cấp thông tin, số điện thoại của học sinh và phụ huynh cho các đơn vị khác.

Tuyết Lan
Loading...

Cùng chuyên mục

Có thể xử lý hình sự Công ty Texmart Vina Phú Thọ “chây ì” nợ đọng BHXH

Có thể xử lý hình sự Công ty Texmart Vina Phú Thọ “chây ì” nợ đọng BHXH

(PLVN) - Từ năm 2016 đến nay, Công ty TNHH Texmart Vina (Cty Textmart Vina) liên tục “chây ì” nợ đọng Bảo hiểm xã hội (BHXH), ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người lao động (NLĐ) do họ không được hưởng những quyền lợi liên quan đến chế độ BHXH. Điều đó dẫn đến việc NLĐ liên tục ngừng việc tập thể, tập trung trước cổng công ty phản đối chủ doanh nghiệp (DN).

Đọc thêm

Cảnh báo từ những vụ trồng cần sa trong rẫy

Cảnh báo từ những vụ trồng cần sa trong rẫy
(PLVN) - Liên tiếp các vụ phát hiện trồng cần sa trong rẫy ở một số tỉnh Tây Nguyên, thậm chí đối tượng còn lập xưởng chế biến ngay trong nhà rồi phân phối bán lẻ ma túy theo đường bưu điện 
Loading...
Bóc mẽ những chiêu trò Floyd Mayweather sử dụng để đánh bóng tên tuổi

Bóc mẽ những chiêu trò Floyd Mayweather sử dụng để đánh bóng tên tuổi

(PLVN) - Những thành công liên tiếp trên sàn đấu đã thực sự làm thay đổi cuộc đời Mayweather. Tiền thưởng kiếm được từ các trận thượng đài đã giúp anh trở thành vận động viên kiếm tiền giỏi nhất trong giới thể thao. Theo đánh giá, Mayweather kiếm được nhiều tiền là do tài năng, nhưng cũng đồng thời do anh ta lắm chiêu trò và biết đánh bóng tên tuổi. 

Xúc động cảnh người dân Hà Tĩnh 'tiếp tế' phòng chống dịch Covid-19

Xúc động cảnh người dân Hà Tĩnh 'tiếp tế' phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát, những hiện vật dù là lớn lao hay nhỏ bé nhưng tấm lòng của họ đều vô cùng đáng quý. Hình ảnh cụ già cầm bao gạo, bó rau, quả bầu hay đứa bé đập “lợn đất” đưa tiền và vật phẩm đến các điểm cách ly ủng hộ phòng chống dịch covid-19 khiến nhiều người hết sức xúc động.

Thủ tướng: Cách ly toàn xã hội từ 0h ngày 1/4

Thủ tướng: Cách ly toàn xã hội từ 0h ngày 1/4
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc.

'Rồng lửa” S-400 của Nga khoe sức mạnh vũ bão trong tập trận

'Rồng lửa” S-400 của Nga khoe sức mạnh vũ bão trong tập trận
(PLVN) - Các nhân viên của trung đoàn tên lửa phòng không đóng tại Vùng Primorye của Nga trong cuộc tập trận tại khu vực huấn luyện Telemba ở Buryatia vừa diễn ra đã khai hỏa hệ thống S-400 để tấn công các mục tiêu siêu âm, tức các mục tiêu di chuyển nhanh hơn vận tốc âm thanh.

Nam Định thông báo tuyển dụng 102 giáo viên

Nam Định thông báo tuyển dụng 102 giáo viên
(PLVN) - Ngày 24/3 Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định ra thông báo tuyển dụng giáo viên cho các đơn vị dự tuyển là Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, các trường THPT công lập không chuyên và Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp tỉnh Nam Định năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬