Sau phản ánh của Báo PLVN, BV Mắt Nghệ An “rút kinh nghiệm” về khảo sát bất thường giữa mùa dịch

(PLVN) - Sau khi PLVN phản ánh về cuộc khảo sát thông tin không phù hợp giữa mùa dịch, ngay trong ngày BV Mắt Nghệ An đã phản hồi báo "xin rút kinh nghiệm", đồng thời có văn bản giải trình với Sở Y tế Nghệ An, Phòng GDĐT TP Vinh về sự việc.
Sau phản ánh của Báo PLVN, BV Mắt Nghệ An “rút kinh nghiệm” về khảo sát bất thường giữa mùa dịch Bệnh viện Mắt Nghệ An.
Sau khi PLVN phản ánh về cuộc khảo sát thông tin không phù hợp giữa mùa dịch, ngay trong ngày BV Mắt Nghệ An đã phản hồi báo "xin rút kinh nghiệm", đồng thời có văn bản giải trình với Sở Y tế Nghệ An, Phòng GDĐT TP Vinh về sự việc.

Theo báo cáo, vừa qua BV Mắt Nghệ An có tiến hành thu thập thông tin của cha/mẹ học sinh khối lớp Một của 2 trường Tiểu học trên địa bàn TP Vinh về kiến thức và thực hành về phòng chống tật khúc xạ để xây dựng chương trình truyền thông nâng cao kiến thức và thực hành về phòng chống tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) cho các cháu.

Ngày 21, 22 tháng 3/2020, BV đã phát phiếu câu hỏi cho cha/mẹ điền thông tin tại 2 phường trên địa bàn thành phố và thu nhận lại phiếu.

Cùng ngày 22/3/2020, BV Mắt Nghệ An nhận được một số ý kiến phản ánh từ phụ huynh.

Ngày 23/3/2020, BV Mắt Nghệ An cho ngừng các việc thu thập số liệu, thông tin.

Sáng 25/3/2020, báo Pháp luật Việt Nam có đăng bài phản ánh việc điều tra như trên không phù hợp trong mùa dịch Covid-19.

Bệnh viện Mắt Nghệ An xin tiếp thu các ý kiến phản ánh của phụ huynh cũng như báo chí đã đưa, nghiêm túc rút bài học kinh nghiệm cho những lần sau cho việc tổ chức thông tin phục vụ công tác chuyên môn phù hợp hơn.

Ông Nguyễn Hữu Lê, Giám đốc BV cho biết: Khảo sát lấy thông tin với gần 900 học sinh ở khối lớp Một của 2 trường Tiểu học. Từ thông tin, số điện thoại của học sinh và phụ huynh do nhà trường cung cấp, BV cho nhân viên hỏi địa chỉ các gia đình để đến khảo sát. Nhưng mới triển khai được hơn 100 trường hợp thì phải dừng do phụ huynh lo dịch Covid-19, không hợp tác. Ông thừa nhận đã “nghĩ quá đơn giản” và rút kinh nghiệm.

Đây là đề tài cấp cơ sở ngành Y tế năm 2019 của BV Mắt Nghệ An do Giám đốc BV làm chủ nhiệm. Nguồn kinh phí thực hiện là kinh phí nghiên cứu khoa học của BV, các nguồn kinh phí hỗ trợ hợp pháp khác.

Từ sự việc, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GDĐT Nghệ An tỉnh Nghệ An đã yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn rút kinh nghiệm. Các chương trình phối hợp khảo sát, giới thiệu thông tin... ở các trường đều phải được phép của Sở.

Các cơ sở giáo dục cũng không được phép tự ý cung cấp thông tin, số điện thoại của học sinh và phụ huynh cho các đơn vị khác.

Tuyết Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hàng Việt bước vào cuộc cạnh tranh lớn trên sân nhà

Hàng Việt bước vào cuộc cạnh tranh lớn trên sân nhà
(PLVN) - Với việc thực thi các hiệp định thương mại thế hệ mới, hàng Việt có thuận lợi lớn trong xuất khẩu hàng hóa. Ngược lại, thị trường trong nước cũng sẽ đón một lượng lớn hàng hóa tương ứng từ các quốc gia phát triển. Cạnh tranh trên sân nhà sẽ ngày càng khó khăn hơn khi nhận định “thua trên sân nhà” vẫn còn ám ảnh doanh nghiệp Việt.

Nhiều rào cản phát triển năng lượng tái tạo

Nhiều rào cản phát triển năng lượng tái tạo
(PLVN) - Tại “Diễn đàn Nghị quyết 55-NQ/TW  và các giải pháp phát triển NLTT tại Việt Nam” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hôm 28/10, nhiều DN đã chia sẻ những khó khăn khi đầu tư vào dư án NLTT.

Thu hút đầu tư phát triển năng lượng tái tạo: Không làm theo phong trào

Thu hút đầu tư phát triển năng lượng tái tạo: Không làm theo phong trào
(PLVN) - Khẳng định tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) và cần có chính sách khuyến khích nhà đầu tư (NĐT) có năng lực phát triển NLTT, tuy nhiên ông Nguyễn Đức Hiển, Phó trưởng ban Kinh tế TW lưu ý không làm theo phong trào và tránh xảy ra tình trạng xếp hàng đợi ưu đãi…

Phiên họp thứ nhất Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia

Phiên họp thứ nhất Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia
(PLVN) - Chiều 29/10, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức Phiên họp thứ nhất. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì phiên họp.

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Xây dựng

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Xây dựng
(PLVN) - Chiều  29/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Kiên Giang giữ chức Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Viettel đảm bảo liên lạc và chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt miền Trung

Viettel đảm bảo liên lạc và chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt miền Trung
(PLVN) - Viettel đã chủ động tăng cường gần 300 đội ứng cứu thông tin, cùng hơn 1.200 nhân viên kỹ thuật với đầy đủ vật tư thiết bị, công cụ dụng cụ như xe, máy đo, máy hàn, máy phát điện, ắc quy, cáp quang… từ các tỉnh lân cận để chi viện cho 4 tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định chủ động phòng, chống lụt, bão.

Trắng đêm vượt bão giữ vững thông tin liên lạc

Trắng đêm vượt bão giữ vững thông tin liên lạc
(PLVN) - Quyết tâm đảm bảo thông tin liên lạc, hàng chục nhân viên viễn thông tại VNPT huyện Phú Lộc (Huế) đã trắng đêm kéo dây, nối cáp để đảm bảo thông tin liên lạc trên địa bàn thông suốt.

Xả lũ 4 nhà máy thuỷ điện ở Nghệ An

Xả lũ 4 nhà máy thuỷ điện ở Nghệ An
(PLVN) - Chiều 29/10, thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh Nghệ An, hiện trên địa bàn tỉnh có 4 nhà máy thuỷ điện tiến hành xả lũ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬