Từ khóa: #học sinh

Hải Phòng biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2023

Học sinh, sinh viên tiêu biểu được khen thưởng, biểu dương
(PLVN) - Ngày 18/11/2023, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Danh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng), UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu TP Hải Phòng năm 2023 với chủ đề: “Học sinh, sinh viên Hải Phòng - Tiên phong, Hội nhập, Phát triển”.

“Thành trì” ngăn ma túy vào trường học

Một tiểu phẩm về đề tài phòng chống ma túy của các em học sinh. (ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình ma túy có diễn biến phức tạp, gia tăng cả về tính chất và mức độ, nhất là tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp, cần sa trong lứa tuổi thanh, thiếu niên. Phòng, chống ma túy ngay từ khi các em học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những giải pháp quan trọng nhằm hạn chế từ gốc tình trạng này.

Cảm ơn thầy cô đã ở lại

Dù còn muôn vàn khó khăn nhưng nhiều thầy, cô vẫn ở lại với những ngôi trường vùng cao. (Nguồn ảnh: TT/GD&TĐ)
(PLVN) - Đó là những thầy cô đã đến và ở lại với những miền đất còn muôn vàn khó khăn. Họ đã dệt nên nhiều câu chuyện cổ tích giữa đời thực, đưa những bước chân học trò chạm tới những bến bờ xa.

Khoảng 2.000 trẻ tử vong do đuối nước ở Việt Nam mỗi năm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đuối nước là nguyên nhân thứ 2 gây ra tử vong do tai nạn thương tích cho trẻ. Theo báo cáo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước. Hiện mới có khoảng 8,63% tổng số trường học trong cả nước có bể bơi...

Chung tay loại bỏ thuốc lá điện tử trong học đường

Các em học sinh nói về thuốc lá điện tử. (Ảnh: tuoitrethudo.com)
(PLVN) - Theo điều tra của Tổ chức Y tế thế giới, tỉ lệ học sinh Việt Nam sử dụng thuốc lá điện tử liên tục tăng qua các năm. Do đó, việc ngăn ngừa thuốc lá điện tử trong môi trường học đường được coi là ưu tiên hàng đầu.