Từ khóa: #nghiên cứu

Tiếp tục nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, chỉnh sửa hệ thống tài liệu huấn luyện, dạy học trong Quân đội

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương chủ trì hội nghị.
(PLVN) - Chiều ngày 17/8, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 126 Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm (2018 - 2023) thực hiện Chỉ thị số 126/CT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc nghiên cứu, biên soạn, hoàn thiện hệ thống tài liệu huấn luyện, tài liệu dạy học trong Quân đội.

Giải tỏa thắc mắc của phụ huynh về tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Kết quả khảo sát ý kiến các bà mẹ có con nhỏ trong độ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi tại TP HCM cho thấy, hiện mới có 36/357 người đồng ý cho con tiêm vaccine phòng COVID-19 (10,1%), nhiều bà mẹ có thắc mắc liên quan tới tiêm vaccine cho trẻ. Sở Y tế TP HCM đưa ra thông tin giải tỏa những thắc mắc này.

Trung Quốc đạt được tiến bộ trong thuốc uống điều trị COVID-19

Hình ảnh từ bản tin về các loại thuốc uống điều trị COVID-19 đang được thử nghiệm ở Trung Quốc.
(PLVN) - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc tiếp tục đạt được tiến bộ trong nghiên cứu và phát triển về thuốc chống COVID-19, với hai loại thuốc viên uống sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm lâm sàng và một loại thuốc kháng thể đơn dòng đang trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III.

Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng 'bài toán' phát hiện gian lận thi cử

Nhóm sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử. (Ảnh minh hoạ).
(PLVN) - Từ một số kết quả nghiên cứu có trước về xử lý ảnh, phát hiện, nhận diện khuôn mặt, ước lượng khung xương người và nhận diện hành vi bất thường, nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin (CNTT) Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục nghiên cứu và hoàn thành đề tài “Tự động phát hiện hành vi bất thường trong video dựa trên các dạng đặc trưng khác nhau, ứng dụng cho bài toán phát hiện gian lận thi cử”.

Bài toán năng lượng

Việt Nam đang hướng tới năng lượng lượng sạch như điện gió.
(PLVN) - Mới đây, góp ý cho dự thảo quy hoạch điện VIII, một số tỉnh có quy hoạch nhiệt điện than, liên minh năng lượng và một số ý kiến khác đã đề nghị không phát triển thêm các dự án điện than mới, đặc biệt trong 10 năm tới. Thay vào đó, Việt Nam cần ưu tiên phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời phân tán và điện gió.

Tìm về cổ phục Việt

Chụp ảnh với cổ phục Việt đang được nhiều người trẻ yêu thích.
(PLVN) - Ngoài áo dài, còn nhiều trang phục truyền thống đẹp của người Việt xưa đã ít nhiều bị quên lãng trong cuộc sống hiện đại. Nhưng, như một dòng chảy ngầm mà mạnh mẽ, những giá trị đẹp đẽ của dân tộc vẫn luôn ở đó, chờ người ta tìm về.

Nghiên cứu bán đấu giá dự án Nhà máy Bột giấy Phương Nam

Dự án Nhà máy Bột giấy Phương Nam.
(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với các đơn vị liên quan về dự án Nhà máy Bột giấy Phương Nam, diễn ra mới đây, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và UBND tỉnh Long An khẩn trương xây dựng báo cáo trình Chính phủ toàn diện các phương án đối với dự án Nhà máy Bột giấy Phương Nam, gồm cả phương án bán đấu giá dự án.