Bệnh viện đa khoa Đồng Nai: 91 đề tài nghiên cứu khoa học ra đời trong đại dịch

Hội nghị khoa học kỹ thuật tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sáng ngày 03/12/2021
Hội nghị khoa học kỹ thuật tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sáng ngày 03/12/2021
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hơn 100 đại biểu với 91 đề tài nghiên cứu và 06 sáng kiến cải tiến có giá trị ứng dụng sâu rộng trong công tác khám chữa bệnh của các đơn vị trong khu vực Đông Nam bộ và các cơ sở y tế trên địa bàn đã tham dự Hội nghị khoa học kỹ thuật tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Năm 2021 là một năm vất vả với những đợt dịch COVID-19 cùng những biến thể liên tục của Virus Corona gây ra cho đội ngũ y tế, đặc biệt là lực lượng tiên phong trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Dù trong hoàn cảnh có nhiều khó khăn về nhân lực, nhưng toàn thể nhân viên Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vẫn nỗ lực đẩy mạnh tiến hành thực hiện, nghiệm thu được 91 đề tài nghiên cứu và 06 sáng kiện cải tiến có giá trị ứng dụng sâu rộng trong công tác khám chữa bệnh để hội nghị khoa học kỹ thuật thường niên của bệnh viện được tổ chức.

Bác sĩ Nguyễn Tất Trung, Phó Trưởng phòng (phụ trách) Phòng kế hoạch – Tổng hợp của bệnh viện được Báo Pháp luật Việt Nam, cơ quan của Bộ Tư Pháp bình chọn và tôn vinh là Gương sáng pháp luật năm 2021

Bác sĩ Nguyễn Tất Trung, Phó Trưởng phòng (phụ trách) Phòng kế hoạch – Tổng hợp của bệnh viện được Báo Pháp luật Việt Nam, cơ quan của Bộ Tư Pháp bình chọn và tôn vinh là Gương sáng pháp luật năm 2021

Đây cũng là cơ hội để tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của những thành viên hăng say lao động, không ngừng học hỏi nâng cao chuyên môn tay nghề, mang nguồn sức mạnh lớn lao cho hiện tại và tương lai của bệnh viện.

Mặc dù phải căng mình chi viện cho mặt trận chống dịch của toàn tỉnh, nhưng Bệnh viện đa khoa Đồng Nai vẫn không quên thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình. Thành tích đáng ghi nhận chính là ngày 07/09/2021 các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã thực hiện thành công ca phẫu thuật kết hợp can thiệp nội mạch điều trị bóc tách động mạch chủ.

Bên cạnh đó, Bác sĩ Nguyễn Tất Trung, Phó Trưởng phòng (phụ trách) Phòng kế hoạch – Tổng hợp của bệnh viện là đại diện duy nhất của tỉnh Đồng Nai được Báo Pháp luật Việt Nam, cơ quan của Bộ Tư pháp bình chọn và tôn vinh là Gương sáng pháp luật năm 2021.

Là bệnh viện tuyến cuối trong hệ thống các bệnh viện tỉnh Đồng Nai, là lực lượng trụ cột cùng với cả tỉnh khống chế và đẩy lùi dịch bệnh COVID – 19 thì những thành công trong lĩnh vực y học của Bệnh viên Đa khoa Đồng Nai còn giúp người dân yên tâm hơn ở công tác chăm lo sức khỏe nhân dân của tỉnh nhà ngay trong thời điểm căng thẳng này.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.