Tết đến mọi nhà

(PLVN) - Đang giữa tiết trời giá rét mà lòng người cảm nhận rất rõ một cái Tết ấm áp, một mùa xuân chia sẻ đang đến thật gần. Không chỉ tự thiên nhiên mà bởi tình người đã mang mùa xuân tới sớm. Nơi xuân đến sớm, Tết ở gần lại chính là những nơi xa xôi, hẻo lánh và khó khăn nhất của đất nước, tiền đồn và phên dậu của Tổ quốc chúng ta.
Tết đến mọi nhà Hình minh họa

Mùa xuân đã vượt biển mang theo nhưng cành đào miền Bắc, cội mai phương Nam cùng với bánh chưng, bánh tét đến với các hải đảo trên biển Đông và những cư dân ở đây xứng đáng là những người được đón tết sớm nhất ở nơi "đầu sóng ngọn gió" này.

Ở những địa phương xa xôi nhất, khó khăn nhất là những địa danh đầu tiên mà các nhà lãnh đạo đất nước tới thăm, tặng quà và chúc Tết. Những chiến sĩ trấn giữ biên cương Tổ quốc, bà con dân tộc nơi biên ải..., là những người được cả nước quan tâm và mang Tết đến cho họ như một lời tri ân đối với những người canh giữ lãnh thổ thiêng liêng.

Các chương trình khác nhau của các tổ chức xã hội, cơ quan truyền thông, doanh nghiệp,... hướng tới một mùa xuân chia sẻ, Tết yêu thương với những người nghèo, các em thiếu nhi, các số phận không may mắn, người già và cô đơn đã phát đi thông điệp của tinh thần tương thân, tương ái và mang Tết đến cho mọi nhà, với chủ trương hết sức nhân văn "không một ai bị bỏ lại phía sau" và hơn nữa, mang Tết đến cho những người không có Tết. 

Tết Kỷ Hợi năm nay còn mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt là đất nước chúng ta kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc.

Vừa qua, một buổi gặp mặt xúc động tại Hà Nội do Mặt trận TQVN và Bộ LĐTB&XH tổ chức giữa những thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQMVN phát biểu tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống bảo vệ chủ quyền đất nước và khẳng định: "Đảng, Nhà nước, nhân dân không bao giờ quên công lao của đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đã chiến đấu, hy sinh để giành thắng lợi trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc. Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, gia đình liệt sỹ mãi mãi khắc ghi trong trái tim mỗi người Việt Nam".

Tết đến, xuân về là dịp để tri ân và tưởng nhớ những người có công với đất nước, đồng thời, cũng là dịp thiện nguyện và sẻ chia với đồng bào, bà con gặp khó khăn, nghèo túng. Không chỉ là phong trào hoặc tổ chức các chuyến đi theo đoàn mà ngay trong mỗi cộng động dân cư nhỏ bé, người dân cũng tự nguyện âm thầm giúp đỡ các cảnh ngộ khó khăn.

Đó không chỉ là tiếp nối truyền thống đạo lý dân tộc mà còn là nét văn hóa đẹp đẽ trong xã hội đương thời. Những giúp đỡ và sẻ chia trong cộng đồng ấy, dù nhỏ bé cũng góp thêm một cánh én đưa mùa xuân tới mọi nhà. 

Khánh An
Loading...

Cùng chuyên mục

Rất khó biện minh

Rất khó biện minh

(PLVN) - Hà Nội cho xả nước Hồ Tây vào sông Tô Lịch và làm cuốn trôi công trình mà các kỹ sư người Nhật đang thử nghiệm công nghệ vi sinh để làm sạch dòng nước bị ô nhiễm trầm trọng này. Trong lúc người dân phập phồng hy vọng, dõi theo từng ngày sự chuyển biến tích cực của cuộc thử nghiệm này và đã có kết quả trông thấy mà bất ngờ bị phá hỏng thì dù giải thích như thế nào cũng khó có thể thuyết phục được dư luận nghi ngờ có một động cơ thiếu trong sáng trong đó.

Đọc thêm

Vinh danh cán bộ Công đoàn tiêu biểu xuất sắc

Vinh danh cán bộ Công đoàn tiêu biểu xuất sắc
Các cán bộ công đoàn (CĐ) này là những người có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động CĐ; tiêu biểu trong công tác, sinh hoạt, học tập, có tinh thần trách nhiệm cao. Họ luôn có ý chí khắc phục khó khăn; sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, đấu tranh vì lợi ích của tập thể, vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên CĐ và người lao động...

Quân đội Mỹ chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự ở Trung Đông

Quân đội Mỹ chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự ở Trung Đông
(PLVN) - Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ trong một thông báo cho biết Mỹ đang phát triển một chiến dịch quân sự mang tên Sentinel (Người bảo vệ) nhằm tăng cường giám sát và an ninh trên các tuyến đường thủy quan trọng ở Trung Đông để đảm bảo tự do hàng hải trước các sự việc gần đây ở khu vực vùng Vịnh.
Loading...

Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm nhân sự

Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm nhân sự
Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, thôi giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Cần tăng cường 'sức đề kháng' cho công nhân trước biểu hiện tiêu cực

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Cần tăng cường 'sức đề kháng' cho công nhân trước biểu hiện tiêu cực
Cần chú trọng giáo dục bản lĩnh chính trị, tăng cường sức đề kháng cho công nhân, người lao động trước những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội và sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, tuyệt đối không để các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước chân chính của công nhân, người lao động kích động, lôi kéo biểu tình, tụ tập gây rối, làm mất an ninh, trật tự, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc...
Việt Nam tích cực tham gia xây dựng các quy định điều chỉnh hoạt động thương mại quốc tế

Việt Nam tích cực tham gia xây dựng các quy định điều chỉnh hoạt động thương mại quốc tế

(PLVN) - Theo Bộ ngoại giao, từ ngày 8 đến ngày 19/7, đoàn liên ngành Việt Nam đã tham gia Khóa họp lần thứ 52, Ủy ban Liên hợp quốc về Luật Thương mại quốc tế (UNCITRAL) được tổ chức tại Vienna, Áo. Kỳ họp có sự tham gia của 51/60 quốc gia thành viên UNCITRAL, 23 nước quan sát viên; một số các tổ chức khu vực và quốc tế, các tổ chức liên chính phủ, phi chính phủ và các bên liên quan trong khu vực tư.

Tổng thống Ukraine Zelensky nêu điều kiện trao đổi tù nhân với Nga

Tổng thống Ukraine Zelensky nêu điều kiện trao đổi tù nhân với Nga
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng trao đổi đạo diễn người  Ukraine Oleh Sentsov đã bị kết án tại Nga về tội khủng bố lấy người đứng đầu văn phòng tại Kiev của hãng tin RIA Novosti Kirill Vyshinsky hiện đang bị xét xử ở Ukraine về cáo buộc phản quốc.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%