Nokia hay Thế giới di động bỏ mặc quyền lợi khách hàng!?

(PLO) - Tiết kiệm 2 tháng lương anh Ngô Đức Nhật (Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) mới đủ tiềm mua chiếc điện thoại Nokia 720 ở Thế giới di động (Âu Cơ, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh). Thế nhưng vừa sử dụng được 1 tháng, anh Nhật liên tục phải mang điện thoại đi bảo hành cho đến khi hỏng hẳn trong khoảng 9 tháng…
Nokia hay Thế giới di động bỏ mặc quyền lợi khách hàng!? Ảnh minh họa.

Trao đổi với PV chuyên mục Tiêu dùng và Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam, anh Ngô Đức Nhật cho biết: “Qua sự giới thiệu của bạn bè, ngày 25/1/2014, tôi đến Thế giới di động mua điện thoại Nokia 720. Khi mua, tôi không biết mình mua phải máy cũ hay máy mới (cũ và mới chênh nhau 500 nghìn đồng), chỉ biết trả tiền, cầm hóa đơn, điện thoại, phiếu bảo hành về . Tuy nhiên, mới dùng điện thoại được 1 tháng  thì máy bị đơ”.

Thấy điện thoại có vấn đề, anh Nhật vội vã mang lên trạm bảo hành của Nokia. Tại đây, anh Nhật được nhân viên cho biết máy bị đơ do nhiễm vi rút. Diệt virút cho điện thoại xong, anh Nhật mang về dùng tiếp.

“Mang máy về nhà dùng được vài ngày, điện thoại lại gặp tình trạng đơ như cũ. Cực chẳng đã, tôi lại phải mang máy lên diệt vi rút tiếp, đến lần thứ 4 thì  điện thoại hỏng hẳn. Đem tới trạm bảo hành sửa, 10 ngày sau tôi mới lấy được máy về sử dụng. Nhận máy về dùng vài bữa, lại phát hiện máy bị hư maimboard. Lại mang lên sửa, đợi 20 ngày mới lấy được máy nhưng về dùng tôi thấy máy còn vài lỗi khác”, anh Nhật bực tức cho hay.

Một ngày tháng 10, anh Nhật phát hiện chiếc điện thoại Nokia 720 mới dùng chưa đầy 8 tháng hỏng tiếp. Mang điện thoại lên bảo hành tiếp, anh Nhật gặp phải cái lắc đầu từ chối của nhân viên với lí do: Chíp điện thoại bị móp méo.

“Nghe họ nói tôi thấy thật vô lý. Tôi không làm rơi, tại sao chíp lại bị móp méo như họ nói. Sau đó, nhân viên nói nếu muốn sửa máy, tôi phải trả phí. Nghe vậy,tôi đành đồng ý vì không muốn bỏ gần chục triệu đồng sử dụng máy khoang 8 tháng thì vứt đi. “Đâm lao phải theo lao”, tôi chấp nhận trả tiền với điều kiện tôi phải biết lý do vì sao điện thoại của tôi hỏng. Tôi vừa dứt lời thì nhân viên từ chối luôn. Họ nói cái này liên quan đến nội bộ gì đó. Thế nên tôi mới mang máy về qua Thế giới di động – nơi mình mua máy nhờ can thiệp, giúp đỡ”.

Điều khiến anh Nhật sốc nặng khi lên Thế giới di động là thời hạn bảo hành cho chiếc điện thoại Nokia 720 chỉ có 8 tháng, tức 28/10 là hết hạn. Theo giải thích của nhân viên ở đây, chế độ bảo hành được dành cho khách hàng mua điện thoại cũ (ghi trong hóa đơn là hàng đổi trả”). Đồng thời từ chối bảo hành điện thoại cho anh vì quá hạn.

“Họ nói quá vô lý. Khi tôi mang điện thoại lên bảo hành, vẫn còn trong thời hạn. Nhưng vì họ bảo tôi phải chờ 20 ngày mới có linh kiện này kia mới quá hạn. Hơn nữa, tính từ lúc mua về đến nay, tôi chỉ dùng được khoảng 2 tháng, thời gian còn lại máy được “an dưỡng” ở trạm bảo hành”. Với lại, trong hóa đơn mua hàng của tô, không có chữ “hàng đổi trả”, vậy căn cứ vào đâu họ nói điện thoại của tôi chỉ được bảo hành trong 8 tháng? Hỏi nhân viên điều này, tôi không nhận được câu trả lời”.

Cũng theo anh Nhật, dường như để xoa dịu sự tức giận khi mua phải hàng lỗi, kém chất lượng, Thế giới di động ngỏ ý: nếu anh sửa điện thoại, họ sẽ hỗ trợ 500 nghìn đồng. Nếu không sửa, họ sẽ mua lại chiếc điện thoại trên với giá ưu đãi 1,5 triệu đồng nhưng anh không đồng ý.

“Từ ngày rước “cục nợ” về tới nay, tôi đã tốn biết bao thời gian chỉ để đi bảo hành, sửa chữa. Đã vậy lại bị bạn bè chê cười vì mua máy đểu, đau lắm. Tuy nhiên điều khiến tôi đau lòng nhất chính quyền lợi khách hàng của mình bị bỏ mặc. Điện thoại chưa hết hạn bảo hành đã bị đối xử như vậy rồi. Tôi thấy mình như bị lừa ấy...”. Anh Nhật bức xúc cho biết.

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin...


 

Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...
Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

 Vân Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo

Không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo
(PLVN) - “Bộ GD&ĐT cơ bản không khuyến khích học sinh dành quá nhiều thời gian cho sách tham khảo, ngoài một số em học sinh có năng khiếu đặc biệt. Nhất là các cháu ở bậc tiểu học thì đổi mới phương pháp dạy và học để giảm áp lực, để học mà chơi, chơi mà học”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nói.

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021
(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.

Thaco ra mắt xe Mazda CX-30 thế hệ mới, đẳng cấp mới

Thaco ra mắt xe Mazda CX-30 thế hệ mới, đẳng cấp mới
(PLVN) - Ngày 20/4, tại Chu Lai - Quảng Nam, Thaco Auto 2 tổ chức chương trình giới thiệu Sản phẩm Mazda "Thế hệ mới – Đẳng cấp mới", đánh dấu bước phát triển tiếp theo của thương hiệu Mazda với những đột phá về thiết kế, công nghệ, vận hành trên các sản phẩm thế hệ thứ 7 – cùng sự xuất hiện của mẫu SUV đầu tiên của thế hệ thứ 7 tại Việt Nam.

Ghi nhận 10 ca mắc COVID-19 mới

Ghi nhận 10 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 20/4 có thêm 10 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.801 bệnh nhân.
Tìm hướng xử lý ùn tắc nghiêm trọng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tìm hướng xử lý ùn tắc nghiêm trọng tại sân bay Tân Sơn Nhất

(PLVN) - Trước việc nhiều ngày qua, tại khu vực soi chiếu an ninh sân bay Tân Sơn Nhất bị ùn tắc nghiêm trọng, hôm nay (20/4), Bộ GTVT đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, tìm hiểu nguyên nhân cũng như hướng xử lý tại sân bay Tân Sơn Nhất.ùn t

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chung tay hành động vì sự phát triển bao trùm, bền vững và an toàn cho mọi người dân

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chung tay hành động vì sự phát triển bao trùm, bền vững và an toàn cho mọi người dân
(PLVN) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi đến Lễ khai mạc của Diễn đàn châu Á Bác Ngao thông điệp của Việt Nam thông qua bài phát biểu ghi hình ngoại tuyến. Cho rằng các nước cần chung tay hành động vì sự phát triển bao trùm, bền vững và an toàn cho mọi người dân, Chủ tịch nước đã đề xuất 4 giải pháp với Diễn đàn.

Tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm giao thông đường thủy dịp lễ 30/4 và 1/5

Tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm giao thông đường thủy dịp lễ 30/4 và 1/5
(PLVN) - Thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông, kế hoạch của Công an tỉnh Kiên Giang, Phòng Cảnh sát đường thủy tăng cường lực lượng, phương tiện, nắm tình hình, tổng kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến vận tải hành khách, an toàn kỹ thuật phương tiện thủy nội địa. 

Khởi động cuộc thi thiết kế ý tưởng công trình biểu tượng Danko toàn cầu

Khởi động cuộc thi thiết kế ý tưởng công trình biểu tượng Danko toàn cầu
(PLVN) - Tháng 4/2021, Danko Group chính thức khởi động cuộc thi thiết kế ý tưởng công trình biểu tượng cho các khu đô thị (KĐT), khu chức năng mang phong cách và thương hiệu riêng do Tập đoàn làm Chủ đầu tư (CĐT). Cuộc thi mang tới cho các nhà thiết kế cơ hội chứng tỏ tài năng, đồng thời nhận được những giải thưởng với tổng giá trị lên tới 300 triệu đồng.
Điện lực Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Giải phóng miền Nam

Điện lực Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Giải phóng miền Nam

(PLVN) - Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh, nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân trên địa bàn trong các ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021) và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2021), Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã lập phương thức vận hành cấp điện phục vụ các ngày lễ trên.

Cấp cứu thành công bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp biến chứng hở van 2 lá

Cấp cứu thành công bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp biến chứng hở van 2 lá
(PLVN) - Bệnh viện Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công nam bệnh nhân T.T. (SN 1972) ngụ tỉnh Quảng Ngãi, bị nhồi máu cơ tim cấp biến chứng hoại tử đứt cơ nhú gây hở van 2 lá cấp nhờ kết hợp giữa phẫu thuật sửa chữa triệt để các tổn thương tại tim và thực hiện kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo). 
Phát triển vùng Trung du và Miền núi phía Bắc: Cần có “nhạc trưởng”

Phát triển vùng Trung du và Miền núi phía Bắc: Cần có “nhạc trưởng”

(PLVN) -Phát biểu  tại Diễn đàn đầu tư và phát triển vùng Trung du và Miền núi phía Bắc chiều nay, 20/4, tại Phú Thọ, Uỷ viên Ban chấp hành TW Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc của Chính phủ cho rằng điểm yếu nhất của khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc chính là tính liên kết và cần thiết có một “nhạc trưởng” để kết nối tiềm năng khu vực này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376