vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại

vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, giáo dục số đã trở thành xu hướng quan trọng trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, vnEdu content nổi lên như một nền tảng giáo dục số tiên phong cung cấp môi trường giáo dục số hiện đại với nhiều tiện ích cho giáo viên và học sinh trên cả nước.

Môi trường học tập số hiện đại

Được cung cấp trên nền tảng học và thi trực tuyến vnEdu LMS, nội dung số vnEdu Content là công cụ quan trọng cung cấp nguồn tài nguyên giáo dục đa dạng, hỗ trợ đắc lực quá trình học tập và nâng cao chất lượng giảng dạy tại các trường học. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, giáo viên và học sinh dễ dàng truy cập và tương tác với nội dung học tập từ mọi thiết bị có kết nối Internet bất cứ khi nào cần.

Ngân hàng câu hỏi, đề thi của vnEdu Content do các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy xây dựng theo hướng bám sát cấu trúc, chương trình học tập của Bộ giáo dục và Đào tạo và được cập nhật thường xuyên. Kho đề thi phong phú đã giúp học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 ôn luyện các môn học một cách nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả.

Ngoài ra, sản phẩm còn ứng dụng công nghệ AI giúp phân loại trình độ của từng học sinh dựa trên kết quả học tập qua đó đưa ra lộ trình nhiệm vụ học tập phù hợp để giúp học sinh có thể củng cố kiến thức và ngày càng tiến bộ trong học tập.

vnEdu Content còn cung cấp công cụ dạy và học trực tuyến 3D - Phần mềm soạn thảo bài giảng, kho học liệu 3D bám sát Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và lớp học ảo vô cùng trực quan, sinh động. vnEdu Content 3D hỗ trợ đắc lực nhà trường, giáo viên trong việc thiết kế biên soạn bài giảng thêm hấp dẫn, tổ chức lớp học thông minh một cách dễ dàng với các công cụ mà phần mềm cung cấp. Học sinh sử dụng phần mềm được tiếp cận với kho học liệu phong phú, đa dạng các môn học và chủ đề.

Với vnEdu Content, học sinh không chỉ được hỗ trợ ôn lại các kiến thức đã học trên lớp thông qua các hình ảnh 3D, video, các trò chơi, bài tập tương tác và bài học kỹ thuật số mà học sinh còn cảm thấy hứng thú được khám phá các kiến thức mới. Từ đó vnEdu Content giúp học sinh phát huy tính tự học, tìm tòi nâng cao kiến thức.

Đặc biệt, kho tàng hơn 100 ứng dụng theo chủ đề phong phú bám sát nội dung các môn học khác nhau trong vnEdu Content sẽ cung cấp cho học sinh cách thực hành độc đáo và đào sâu kiến thức, biến việc học trở thành trải nghiệm thú vị hơn bao giờ hết.

Là thành phần quan trọng trong hệ sinh thái giáo dục số của VNPT, vnEdu Content đã và đang phát huy hiệu quả tại nhiều trường học, được giáo viên và học sinh đánh giá cao, giúp nhà trường, giáo viên xây dựng đề thi, bài giảng một cách chuyên nghiệp, phong phú, đồng thời học sinh có thể ôn tập, tiếp nhận kiến thức nhanh chóng.

Chuyển đổi số toàn diện ngành giáo dục

Với hơn 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, dịch vụ giáo dục, VNPT đã xây dựng một hệ sinh thái giáo dục số vnEdu 4.0. Ngoài vnEdu Content, hệ sinh thái giáo dục số vnEdu 4.0 còn có hơn 15 sản phẩm, dịch vụ, bao phủ hầu hết các quy trình, nghiệp vụ quan trọng của ngành giáo dục.

Với việc làm chủ các công nghệ 4.0 như AI, Big data, cloud… VNPT đã không ngừng phát triển và nâng cấp các sản phẩm giáo dục số Made in VietNam, giúp cho các nhà quản lý, thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh có những nền tảng, công cụ quản trị, dạy và học hiệu quả, hiện đại hơn.

Hiện hệ sinh thái của VNPT đã được triển khai cho 30 nghìn trường học, phục vụ hơn 800 nghìn giáo viên và hơn 8 triệu học sinh trên cả nước đã giúp ngành giáo dục và đào tạo chuyển đổi số mạnh mẽ và toàn diện./.

Đọc thêm

Thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ

Ảnh minh họa (Ảnh: Chinhphu.vn)
(PLVN) - Ngày mai (18/5) là Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam. Những năm qua, KH&CN Việt Nam đã có thành tựu đáng mừng. Chính vì thế, những xếp hạng quốc tế về KH&CN và đổi mới sáng tạo (ĐMST) của Việt Nam không ngừng được cải thiện.

Samsung tạm dừng phát triển xe tự lái

Taxi tự hành dựa trên Xe điện IONIQ 5.
(PLVN) - Viện Công nghệ Tiên tiến Samsung (SAIT), nơi chịu trách nhiệm phát triển các kế hoạch trung và dài hạn của Samsung, đã loại bỏ dự án phát triển xe tự lái khỏi danh mục nghiên cứu của mình.

VNPT được Bình chọn nhà mạng yêu thích nhất tại Vietnam Game Awards 2024

VNPT được Bình chọn nhà mạng yêu thích nhất tại Vietnam Game Awards 2024.
(PLVN) - Với số phiếu bình chọn áp đảo từ phía cộng đồng gamer, VNPT vừa được vinh danh là Nhà mạng được yêu thích nhất tại Vietnam Game Awards 2024 - Lễ vinh danh dành cho các tổ chức, cá nhân, sản phẩm có thành tích, đóng góp nổi bật trong lĩnh vực game Việt Nam, nằm trong chuỗi sự kiện Vietnam GameVerser 2024.

Giải pháp chữa 'đau đầu' khi phải họp trực tuyến

Lựa chọn nền tảng họp trực tuyến phù hợp góp phần vào thành công của doanh nghiệp.
(PLVN) - Trong thời đại số, các nền tảng họp trực tuyến đang bung nở như nấm sau mưa, việc lựa chọn được một giải pháp phù hợp với điều kiện, nhu cầu và tính chất riêng của từng tổ chức, doanh nghiệp luôn là một vấn đề đau đầu với các nhà quản lý.

Apple ra mắt loạt sản phẩm mới

Apple ra mắt iPad thế hệ mới sử dụng chip M4 (Ảnh minh họa: Pinterest).
(PLVN) - Apple vừa tung ra loạt sản phẩm mới, trong đó nổi bật là iPad Air và iPad Pro mới, với phiên bản Pro 13 inch được xem là sản phẩm mỏng nhất từ trước đến nay.

Viettel trình diễn năng lực công nghiệp quốc phòng tại Malaysia

Viettel trình diễn năng lực công nghiệp quốc phòng tại Malaysia
(PLVN) - Năm 2024, tiếp tục hiện thực hóa tầm nhìn trở thành doanh nghiệp quốc phòng toàn cầu, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) với đại diện là Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) sẽ tham dự Hội nghị Quốc phòng châu Á (DSA 2024) và Hội nghị An ninh Quốc gia châu Á 2024 (NATSEC) tại Malaysia từ ngày 6-9/5/2024. Đây là 1 trong các thị trường công nghiệp quốc phòng tiềm năng mà Viettel hướng tới.

FPT ký kết hợp tác toàn diện với NVIDIA phát triển hệ sinh thái giải pháp AI cho khách hàng toàn cầu

FPT ký kết hợp tác toàn diện với NVIDIA phát triển hệ sinh thái giải pháp AI cho khách hàng toàn cầu.
(PLVN) - Ngày 23/4, Tập đoàn công nghệ toàn cầu FPT công bố hợp tác chiến lược toàn diện với NVIDIA - Tập đoàn công nghệ đa quốc gia hàng đầu thế giới để thúc đẩy nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI), cung cấp dịch vụ, giải pháp cho khách hàng Việt Nam và trên toàn cầu. Hai bên dự kiến xây dựng Nhà máy Trí tuệ nhân tạo (AI Factory), đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và trở thành Đối tác phát triển dịch vụ (Service Delivery Partner) trong mạng lưới đối tác của NVIDIA.

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam
(PLVN) - Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.

VNPT nhận giấy phép kinh doanh dịch vụ 5G

VNPT nhận giấy phép kinh doanh dịch vụ 5G
(PLVN) - Chiều 15/4, tại cuộc giao ban quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn VNPT đã được trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G.