Thêm loạt tỉnh/thành cho học sinh tạm dừng đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đã có 14 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Các tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường gồm: Bắc Ninh; Đồng Nai (TP Long Khánh, huyện Xuân Lộc , huyện Cẩm Mỹ); Sóc Trăng (những học sinh từng đến quận Bình Tân, TP HCM và 6 tỉnh, thành có dịch); Lào Cai (thị xã Sa Pa); Hà Tĩnh (12 trường huyện Thạch Hà và 3 trường TP Hà Tĩnh); Lai Châu (huyện Tân Uyên); Hải Dương (một số trường ở huyện Thanh Miện, một số trường ở huyện Ninh Giang và học sinh mầm non đến lớp 8 ở huyện Tứ Kỳ); Yên Bái (TX Nghĩa Lộ, TP Yên Bái, huyện Văn Chấn và Trấn Yên); Hưng Yên; Quảng Nam (riêng TP Hội An nghỉ đến khi có thông báo mới); Đà Nẵng; Hà Nội; Vĩnh Phúc; Hà Nam.

Trong đó, các tỉnh Hưng Yên, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Dương, TP Long Khánh (Đồng Nai), Hà Tĩnh học sinh nghỉ học đến khi nhà trường có thông báo mới.

Một số tỉnh như Bắc Ninh, Lào Cai, Yên Bái, Hà Nam, Vĩnh Phúc học sinh trở lại trường ngày 10/5.

Trường hợp TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) có thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS và các cơ sở mầm non độc lập, tư thục trên địa bàn TP nghỉ học ngày 4/5. Ngày hôm sau, học sinh có thông báo trở lại trường học bình thường.

Từ ngày 29/4 đến nay, cả nước ghi nhận 64 ca Covid-19 trong cộng đồng, trong đó Hà Nội 27 ca, Vĩnh Phúc và Hà Nam mỗi tỉnh có 14 ca, Hưng Yên 2, Đà Nẵng 2, Yên Bái, Quảng Nam, Đồng Nai, Hải Dương, TP HCM mỗi nơi một ca. Trong số này, chỉ TP HCM vẫn cho học sinh đến trường bình thường nhưng chỉ đạo đẩy nhanh thi học kỳ để học sinh sớm dừng đến trường vào tuần tới.

Trong khi đó, Phó giáo sư Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT khẳng định, theo khung kế hoạch thường niên, thời điểm kết thúc năm học vào ngày 31/5. Hiện mới là đầu tháng 5, các trường còn khoảng gần 4 tuần để vừa ôn tập, kiểm tra và đánh giá học sinh. Tạm thời chưa cần điều chỉnh thời gian kết thúc năm học.

L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.
(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.

Đề nghị trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022

Ảnh minh họa
(PLVN) -Bộ LĐTBXH vừa có công văn gửi các Bộ, ban ngành, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp năm học 2021-2022, đề nghị các trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022 do dịch bệnh COVID-19.