Kymdan - Thương hiệu đệm cao su lâu đời nhất tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kymdan là thương hiệu nổi tiếng, lâu đời nhất của ngành đệm cao su Việt Nam, được đông đảo người dùng Việt ưa chuộng trong suốt nhiều năm qua bởi sản phẩm sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, áp dụng công nghệ riêng do Kymdan nghiên cứu và phát minh. 
Kymdan - Thương hiệu đệm cao su lâu đời nhất tại Việt Nam

Ba đời “cha truyền con nối”

Công ty Kymdan thành lập năm 1954, bắt đầu từ tấm nệm Kymdan đầu tiên ra đời vào ngày 19/3/1954, bởi ông Nguyễn Văn Đan (sinh năm 1926 tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, Việt Nam). Tên tuổi thương hiệu Kymdan rất gần gũi với người tiêu dùng miền Nam trước năm 1975 với tên gọi là nệm mousse cao su thông hơi Kymdan). Sau năm 1975, ông Nguyễn Văn Đan định cư tại Cộng hòa Pháp.

Con trai ông Đan là Kỹ sư Nguyễn Hữu Trí quyết định ở lại Việt Nam do niềm say mê nghiên cứu công nghệ cao su. Mặc dù sau năm 1975, sản phẩm nệm Kymdan ngưng sản xuất một thời gian nhưng ông Trí vẫn tiếp tục đầu tư nghiên cứu về cao su thiên nhiên và xuất bản quyển sách “Khoa học Kỹ thuật Công nghệ Cao su Thiên nhiên”. Đây là một tác phẩm khoa học được dùng làm tài liệu kỹ thuật tham khảo cho nhiều thế hệ nghiên cứu chuyên ngành hóa polyme về sau.

Năm 1989, Việt Nam bắt đầu có những bước chuyển biến mới trong nền kinh tế, ông Trí quyết định sản xuất trở lại nệm mousse thiên nhiên. Giai đoạn này, ông sáng chế hàng loạt công thức, quy trình công nghệ và đẩy mạnh áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, đưa thế hệ nệm mousse được sản xuất giai đoạn này trở thành loại nệm có chất lượng độc đáo, vượt trội. Khi tái sản xuất, ông Trí quyết định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Kymdan mới theo luật pháp Việt Nam xuất phát từ ý nghĩa: Kỹ nghệ Mousse ĐA Ngành.

Kymdan - Thương hiệu đệm cao su lâu đời nhất tại Việt Nam ảnh 1
 Công ty Kymdan thành lập năm 1954.

Kể từ ngày 1/1/2009, ông Trí chuyển giao quyền điều hành Công ty và chức vụ Tổng Giám đốc cho con trai là ông Nguyễn Trí Tân cùng thế hệ lãnh đạo trẻ. Đến đầu tháng 5/2017, ông Trí nghỉ hưu, chính thức bàn giao toàn bộ cơ nghiệp lại cho ông Tân với vai trò Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Kymdan. 

Nắm quyền điều hành Công ty giai đoạn này, ngoài việc tiếp tục phát huy, tăng cường áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật đã đạt được vào trong sản xuất, ông Tân đẩy mạnh đưa sản phẩm Kymdan với nguồn gốc thiên nhiên, chất lượng vượt trội, an toàn. Vượt qua không gian và thời gian, các sản phẩm Kymdan không chỉ nổi tiếng được ưa chuộng tại thị trường trong nước nhờ sự an toàn, chất lượng độc đáo mà nhãn hiệu Kymdan còn được đăng ký bảo hộ thương hiệu tại 103 quốc gia, vùng lãnh thổ, hiện nay đã có mặt nhiều nơi trên thế giới.

Sự thành công và phát triển của nệm Kymdan là kết quả của những nỗ lực nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật và lao động kiên trì qua 3 thế hệ của gia đình Kymdan với nhiều “mốc son” công nhận chất lượng.

Cụ thể, Kymdan được Chứng nhận thành viên Hiệp hội ngành Hàng nội thất Australia; Mousse nệm Kymdan đạt tiêu chuẩn kháng cháy, được Bureau of Household Goods and Services, California, Hoa Kỳ cấp giấy phép nhập khẩu vào Hoa Kỳ; Nệm (mattress) Kymdan Deluxe xuất khẩu sang Australia được Osteopathy Australia - Cơ quan Quản lý và Điều hành bác sĩ chỉnh xương toàn nước Úc - chứng nhận phù hợp hỗ trợ điều trị trong ngành chỉnh xương (cong vẹo cột sống); Đạt giải thưởng WIPO - giải thưởng của tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới của Liên Hợp quốc; Chứng nhận nệm và gối của công ty Kymdan là môi trường không thích hợp để côn trùng lưu trú; Chứng nhận Phòng Thí nghiệm Kymdan phù hợp bộ tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005...

Công nghệ độc đáo, riêng có của Kymdan

Trải qua hơn 67 năm thành lập và phát triển, nệm Kymdan đã khẳng định vị trí thương hiệu của mình tại thị trường nệm Việt Nam với các sản phẩm chính là đệm cao su thiên nhiên ở dạng bọt. Kymdan tự hào mang tới cho người dùng đa dạng các dòng đệm khác nhau được làm từ 100% cao su tự nhiên. Các sản phẩm mang thương hiệu Kymdan được chăm chút, tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu cao su thiên nhiên đạt chuẩn, lành tính và an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng cho đến sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn quốc tế có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm mốc, kháng cháy. 

Vì vậy, nệm Kymdan tuy có giá thành cao nhưng luôn được hàng triệu gia đình Việt tin dùng và còn xuất hiện rộng rãi trên khắp thế giới. Giá thành được quyết định vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như nguyên liệu đầu vào, dây chuyền công nghệ sản xuất, kỹ thuật... sao cho sản phẩm có chất lượng độc đáo, xuất khẩu được đến các quốc gia phát triển vốn có rất nhiều hàng rào kỹ thuật, chẳng hạn như Hoa Kỳ chỉ cho nhập khẩu các sản phẩm không có chứa bất kỳ chất nào trong danh mục các chất cấm có thể gây ung thư hay phát triển ung thư.

Những ưu điểm về chất liệu, công nghệ, thiết kế đã giúp cho các sản phẩm của Kymdan được ưa chuộng hàng đầu trong suốt những năm qua. Toàn bộ các nguyên liệu cấu tạo nên đệm đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, để nhằm đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của người dùng.

Về trang thiết bị sản xuất, Kymdan đã đầu tư rất nhiều vào công tác nghiên cứu và đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất để ứng dụng các công tác nghiên cứu của mình nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt. Đó cũng là lý do tại sao nệm Kymdan lại có thể xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính như thị trường Mỹ và các nước châu Âu.

Kymdan - Thương hiệu đệm cao su lâu đời nhất tại Việt Nam ảnh 2
 Nhờ chất lượng đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt quốc tế nên đệm Kymdan có thể chinh phục được cả những thị trường khó tính như châu Âu.

Bên cạnh chất liệu thì đệm Kymdan cũng ứng dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất để mang tới cho người dùng chiếc đệm sở hữu tính năng đàn hồi cao, để mang lại tác dụng nâng đỡ trọn vẹn cho cơ thể. Khả năng chịu lực tác động của chiếc đệm cũng rất tốt, dù sử dụng qua thời gian dài cũng sẽ giữ nguyên vẹn ở trạng thái ban đầu, không có bất cứ thay đổi nào, đặc biệt đệm còn được trang bị khả năng kháng cháy, bảo vệ cho an toàn cho sức khỏe và giấc ngủ.

Người tiêu dùng khi chọn đệm không chỉ dựa vào kiểu dáng, kích cỡ đệm, thương hiệu… mà còn lưu ý đến tình trạng sức khỏe, vấn đề xương khớp của người nằm. Hiểu được điều này, nệm cao su Kymdan đã đưa ra các loại đệm có cùng chất liệu nhưng có 3 cấp độ cứng khác nhau (Cứng chuẩn phổ thông, Cứng chuẩn đặc biệt, Siêu cứng), qua đó cho người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Đệm cao su Kymdan có tác dụng nâng đỡ cột sống người nằm ở mọi tư thế khi ngủ. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, bệnh lý của người nằm mà chọn đệm có cấp độ cứng phù hợp. 

Ngoài sản phẩm chính là nệm (mattress), Kymdan cũng tự hào vì đã cung cấp cho khách hàng các dòng sản phẩm gối làm từ latex cao su thiên nhiên ở dạng bọt (sponge, mousse) và các sản phẩm phụ như giường, sofa... được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Điểm khá đặc biệt của Công ty Kymdan, đây là công ty tư nhân, không thuộc loại công ty cổ phần đại chúng, không niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán cũng không tham gia bất kỳ hình thức giao dịch nào trên sàn OTC.

Tuy nhiên, điều tự hào của Kymdan là công nghệ sản xuất nệm cao su thiên nhiên đang được ứng dụng tại nhà máy hoàn toàn là công nghệ riêng do Kymdan nghiên cứu và phát minh, không giống với bất kỳ công nghệ của doanh nghiệp khác cùng ngành đệm cao su ở Việt Nam và thế giới đang sử dụng.

Hơn thế nữa, để phù hợp với quy trình sản xuất riêng, mọi trang thiết bị, dây chuyền sản xuất tự động hóa, cơ giới hóa cũng đều do Kymdan tự nghiên cứu và chế tạo. Chính nhờ công nghệ sản xuất riêng mà sản phẩm Kymdan sản xuất ra sản phẩm có chất lượng độc đáo, tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng. 

Hoàng Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mùa tựu trường, bình về những điểm 10 môn Văn

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Dù vẫn còn hãn hữu, có thể nói là đếm trên đầu ngón tay nhưng các kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua đã xuất hiện những điểm 10 môn Ngữ Văn. Điều này liệu có bình thường? PLVN ghi nhận một số ý kiến bình giải về câu chuyện này.

Tư pháp Hà Tĩnh: Tiên phong trong công tác đỡ đầu xây dựng Nông thôn mới

Ông Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh làm việc với xã Hương Bình huyện Hương Khê về công tác đỡ đầu xã xây dựng nông thôn mới.
(PLVN) - Tính từ năm 2010 đến nay, Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã thực hiện đỡ đầu, góp phần cùng với chính quyền và nhân dân nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đạt chuẩn về dịch nông thôn mới. Sở Tư pháp được tỉnh Hà Tĩnh đánh giá là đơn vị tiêu biểu trong việc giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Chung niềm tin chiến thắng dịch bệnh

Các ca sĩ biểu diễn phục vụ hơn 10 ngàn bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 3 và số 6 TP HCM.
(PLVN) - Gần hai năm qua, các văn nghệ sĩ từ Bắc chí Nam không chỉ “cháy” hết mình trong mỗi sáng tạo nghệ thuật, góp sức trong cuộc chiến chống Covid-19 mà còn không quản ngại khó khăn, điều kiện dịch bệnh, sẵn sàng góp công, góp của tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân vùng dịch.

Cần quy hoạch, phát triển Đồng bằng sông Cửu Long theo hướng thuận thiên

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho rằng Nghị quyết 120/NQ-CP thực sự mang tính đột phá, đánh dấu sự thay đổi từ cách tiếp cận mang tính phòng vệ thụ động đối với biến đổi khí hậu chuyển sang hướng tới mô hình “chủ động thích ứng với thiên nhiên”.

Nhiều doanh nghiệp muốn tự chủ chống dịch, tự chủ sản xuất

Một khu nhà xưởng mới được doanh nghiệp cải tạo để sản xuất 3 tại chỗ.
(PLVN) - Thay vì đối tượng bị kiểm soát dịch bệnh, các doanh nghiệp bày tỏ mong muốn được cùng nhà nước tham gia chống dịch ngay chính tại doanh nghiệp của mình, được tự chủ sản xuất, chủ động đăng ký và chịu trách nhiệm với hoạt động sản xuất và lưu thông hàng hóa của mình…

Khi nông dân lên sàn… thương mại điện tử

Người nông dân live stream bán vải tại vườn.
(PLVN) - Mùa dịch, các phương thức mua bán truyền thống không còn phát huy tác dụng. Thương mại điện tử lên ngôi khiến cho kế hoạch đưa nông dân lên sàn thương mại điện tử hiện thực hơn bao giờ hết…

Quảng Ninh: Hiệu quả từ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh tại Hội nghị quán triệt, triển khai chương trình kiểm tra, giám sát, thanh tra năm 2020.
(PLVN) -  Thực tiễn cách mạng nước ta đã chứng minh, kiểm tra, giám sát là chức năng lãnh đạo của Đảng, một khâu quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhất là trong điều kiện Đảng lãnh đạo chính quyền, lãnh đạo toàn xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng đó, tỉnh Quảng Ninh đã luôn chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng đồng bộ, sáng tạo, triển khai diện rộng nhưng không chồng chéo, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

“Bí quyết” giữ vững địa bàn an toàn, duy trì đà tăng trưởng

Quảng Ninh quyết giữ địa bàn an toàn, duy trì đà tăng trưởng.
(PLVN) - Mặc dù là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm rất cao với cửa khẩu, sân bay, thành phố du lịch..., nhưng với những giải pháp được triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh vẫn giữ được địa bàn an toàn, duy trì đà tăng trưởng.

Biết ơn những điều bình thường bé nhỏ

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Trước khi làm một người thành công, trí tuệ, trước khi bay cao, bay xa, hãy nhớ nằm lòng bài học để làm một người tử tế. Hãy biết ơn, biết yêu thương và trân trọng cuộc sống từ những điều bình thường, nhỏ bé...

Quảng Ninh trên hành trình vươn tới thương hiệu đẳng cấp quốc tế (Bài 4): Hội tụ “Thế và Lực” hướng tới thương hiệu đẳng cấp quốc tế

 Như một Việt Nam thu nhỏ, Quảng Ninh hội tủ nhiều kỳ quan thiên nhiên hiếm có. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Tầm nhìn dài hạn, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, tiên phong đổi mới trong nhiều lĩnh vực cùng những lợi thế so sánh mà thiên nhiên ban tặng là “thế và lực” để Quảng Ninh tự tin trở thành trung tâm kinh tế quan trọng của cả nước xứng tầm đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Quảng Ninh trên hành trình vươn tới thương hiệu đẳng cấp quốc tế (Bài 2): Tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu về cải cách hành chính

Ông Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Tỉnh Quảng Ninh đã khẳng định vị trí dẫn đầu về chỉ số cải cách thủ tục hành chính trong nhiều năm, hướng tới một nền hành chính phục vụ, đây là lĩnh vực quan trọng góp phần khẳng định thương hiệu Quảng Ninh thân thiện và năng động trong mắt bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế.

Quảng Ninh trên hành trình vươn tới thương hiệu đẳng cấp quốc tế (Bài 1): Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển bền vững

Thành phố Hạ Long khang trang, hiện đại hôm nay (ảnh: Báo Quảng Ninh).
(PLVN) - Thời gian vừa qua, Quảng Ninh đã thể hiện vai trò ở tầm cao hơn trong khu vực, cơ cấu kinh tế chuyển dịch phù hợp với xu thế chung của cả nước, phát triển theo hướng bền vững và hội nhập. Đây là một trong những bước đi bài bàn trong chiến lược dài hạn để Quảng Ninh sớm khẳng định thương hiệu phát triển bền vững trong nước và quốc tế.

Gói thầu EPC Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4: Công nghệ của Nhật Bản, châu Âu không đáp ứng được tiêu chí trong Hồ sơ mời thầu?

Gói thầu EPC Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4: Công nghệ của Nhật Bản, châu Âu không đáp ứng được tiêu chí trong Hồ sơ mời thầu?
(PLVN) - Tại gói thầu Thiết kế, mua sắm, xây dựng, lắp đặt, chạy thử và nghiệm thu (EPC) Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 do Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) làm chủ đầu tư, 2 nhà sản xuất tua-bin khí nổi tiếng thế giới là Mitsubishi Power và Siemens Energy còn không nộp hồ sơ do họ tự thấy rằng không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của Hồ sơ mời thầu. Vậy thực lực về công nghệ, kỹ thuật và năng lực của 2 nhà thầu này đến đâu mà lại như vậy?

Vì sao gói thầu EPC Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 phải gia hạn thời điểm đóng thầu?

Vì sao gói thầu EPC Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 phải gia hạn thời điểm đóng thầu?
(PLVN) - Ngày 6/8/2021 vừa qua, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) tổ chức lễ mở thầu Gói thầu thiết kế, mua sắm, xây dựng, lắp đặt, chạy thử và nghiệm thu (EPC) Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 với trị giá lên tới hơn 1 tỷ USD. Gói thầu này được rất nhiều nhà thầu lớn trong và ngoài nước quan tâm, đã có đến 16 nhà thầu mua hồ sơ về nghiên cứu, chuẩn bị. Tuy nhiên đa số các nhà thầu đã không thể tham dự vì không đủ điều kiện, hoặc nếu có tham gia thì có thể bị loại ngay từ đầu...