Kymdan - Thương hiệu đệm cao su lâu đời nhất tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kymdan là thương hiệu nổi tiếng, lâu đời nhất của ngành đệm cao su Việt Nam, được đông đảo người dùng Việt ưa chuộng trong suốt nhiều năm qua bởi sản phẩm sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, áp dụng công nghệ riêng do Kymdan nghiên cứu và phát minh. 
Kymdan - Thương hiệu đệm cao su lâu đời nhất tại Việt Nam

Ba đời “cha truyền con nối”

Công ty Kymdan thành lập năm 1954, bắt đầu từ tấm nệm Kymdan đầu tiên ra đời vào ngày 19/3/1954, bởi ông Nguyễn Văn Đan (sinh năm 1926 tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, Việt Nam). Tên tuổi thương hiệu Kymdan rất gần gũi với người tiêu dùng miền Nam trước năm 1975 với tên gọi là nệm mousse cao su thông hơi Kymdan). Sau năm 1975, ông Nguyễn Văn Đan định cư tại Cộng hòa Pháp.

Con trai ông Đan là Kỹ sư Nguyễn Hữu Trí quyết định ở lại Việt Nam do niềm say mê nghiên cứu công nghệ cao su. Mặc dù sau năm 1975, sản phẩm nệm Kymdan ngưng sản xuất một thời gian nhưng ông Trí vẫn tiếp tục đầu tư nghiên cứu về cao su thiên nhiên và xuất bản quyển sách “Khoa học Kỹ thuật Công nghệ Cao su Thiên nhiên”. Đây là một tác phẩm khoa học được dùng làm tài liệu kỹ thuật tham khảo cho nhiều thế hệ nghiên cứu chuyên ngành hóa polyme về sau.

Năm 1989, Việt Nam bắt đầu có những bước chuyển biến mới trong nền kinh tế, ông Trí quyết định sản xuất trở lại nệm mousse thiên nhiên. Giai đoạn này, ông sáng chế hàng loạt công thức, quy trình công nghệ và đẩy mạnh áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, đưa thế hệ nệm mousse được sản xuất giai đoạn này trở thành loại nệm có chất lượng độc đáo, vượt trội. Khi tái sản xuất, ông Trí quyết định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Kymdan mới theo luật pháp Việt Nam xuất phát từ ý nghĩa: Kỹ nghệ Mousse ĐA Ngành.

Kymdan - Thương hiệu đệm cao su lâu đời nhất tại Việt Nam ảnh 1
 Công ty Kymdan thành lập năm 1954.

Kể từ ngày 1/1/2009, ông Trí chuyển giao quyền điều hành Công ty và chức vụ Tổng Giám đốc cho con trai là ông Nguyễn Trí Tân cùng thế hệ lãnh đạo trẻ. Đến đầu tháng 5/2017, ông Trí nghỉ hưu, chính thức bàn giao toàn bộ cơ nghiệp lại cho ông Tân với vai trò Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Kymdan. 

Nắm quyền điều hành Công ty giai đoạn này, ngoài việc tiếp tục phát huy, tăng cường áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật đã đạt được vào trong sản xuất, ông Tân đẩy mạnh đưa sản phẩm Kymdan với nguồn gốc thiên nhiên, chất lượng vượt trội, an toàn. Vượt qua không gian và thời gian, các sản phẩm Kymdan không chỉ nổi tiếng được ưa chuộng tại thị trường trong nước nhờ sự an toàn, chất lượng độc đáo mà nhãn hiệu Kymdan còn được đăng ký bảo hộ thương hiệu tại 103 quốc gia, vùng lãnh thổ, hiện nay đã có mặt nhiều nơi trên thế giới.

Sự thành công và phát triển của nệm Kymdan là kết quả của những nỗ lực nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật và lao động kiên trì qua 3 thế hệ của gia đình Kymdan với nhiều “mốc son” công nhận chất lượng.

Cụ thể, Kymdan được Chứng nhận thành viên Hiệp hội ngành Hàng nội thất Australia; Mousse nệm Kymdan đạt tiêu chuẩn kháng cháy, được Bureau of Household Goods and Services, California, Hoa Kỳ cấp giấy phép nhập khẩu vào Hoa Kỳ; Nệm (mattress) Kymdan Deluxe xuất khẩu sang Australia được Osteopathy Australia - Cơ quan Quản lý và Điều hành bác sĩ chỉnh xương toàn nước Úc - chứng nhận phù hợp hỗ trợ điều trị trong ngành chỉnh xương (cong vẹo cột sống); Đạt giải thưởng WIPO - giải thưởng của tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới của Liên Hợp quốc; Chứng nhận nệm và gối của công ty Kymdan là môi trường không thích hợp để côn trùng lưu trú; Chứng nhận Phòng Thí nghiệm Kymdan phù hợp bộ tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005...

Công nghệ độc đáo, riêng có của Kymdan

Trải qua hơn 67 năm thành lập và phát triển, nệm Kymdan đã khẳng định vị trí thương hiệu của mình tại thị trường nệm Việt Nam với các sản phẩm chính là đệm cao su thiên nhiên ở dạng bọt. Kymdan tự hào mang tới cho người dùng đa dạng các dòng đệm khác nhau được làm từ 100% cao su tự nhiên. Các sản phẩm mang thương hiệu Kymdan được chăm chút, tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu cao su thiên nhiên đạt chuẩn, lành tính và an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng cho đến sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn quốc tế có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm mốc, kháng cháy. 

Vì vậy, nệm Kymdan tuy có giá thành cao nhưng luôn được hàng triệu gia đình Việt tin dùng và còn xuất hiện rộng rãi trên khắp thế giới. Giá thành được quyết định vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như nguyên liệu đầu vào, dây chuyền công nghệ sản xuất, kỹ thuật... sao cho sản phẩm có chất lượng độc đáo, xuất khẩu được đến các quốc gia phát triển vốn có rất nhiều hàng rào kỹ thuật, chẳng hạn như Hoa Kỳ chỉ cho nhập khẩu các sản phẩm không có chứa bất kỳ chất nào trong danh mục các chất cấm có thể gây ung thư hay phát triển ung thư.

Những ưu điểm về chất liệu, công nghệ, thiết kế đã giúp cho các sản phẩm của Kymdan được ưa chuộng hàng đầu trong suốt những năm qua. Toàn bộ các nguyên liệu cấu tạo nên đệm đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, để nhằm đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của người dùng.

Về trang thiết bị sản xuất, Kymdan đã đầu tư rất nhiều vào công tác nghiên cứu và đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất để ứng dụng các công tác nghiên cứu của mình nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt. Đó cũng là lý do tại sao nệm Kymdan lại có thể xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính như thị trường Mỹ và các nước châu Âu.

Kymdan - Thương hiệu đệm cao su lâu đời nhất tại Việt Nam ảnh 2
 Nhờ chất lượng đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt quốc tế nên đệm Kymdan có thể chinh phục được cả những thị trường khó tính như châu Âu.

Bên cạnh chất liệu thì đệm Kymdan cũng ứng dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất để mang tới cho người dùng chiếc đệm sở hữu tính năng đàn hồi cao, để mang lại tác dụng nâng đỡ trọn vẹn cho cơ thể. Khả năng chịu lực tác động của chiếc đệm cũng rất tốt, dù sử dụng qua thời gian dài cũng sẽ giữ nguyên vẹn ở trạng thái ban đầu, không có bất cứ thay đổi nào, đặc biệt đệm còn được trang bị khả năng kháng cháy, bảo vệ cho an toàn cho sức khỏe và giấc ngủ.

Người tiêu dùng khi chọn đệm không chỉ dựa vào kiểu dáng, kích cỡ đệm, thương hiệu… mà còn lưu ý đến tình trạng sức khỏe, vấn đề xương khớp của người nằm. Hiểu được điều này, nệm cao su Kymdan đã đưa ra các loại đệm có cùng chất liệu nhưng có 3 cấp độ cứng khác nhau (Cứng chuẩn phổ thông, Cứng chuẩn đặc biệt, Siêu cứng), qua đó cho người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Đệm cao su Kymdan có tác dụng nâng đỡ cột sống người nằm ở mọi tư thế khi ngủ. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, bệnh lý của người nằm mà chọn đệm có cấp độ cứng phù hợp. 

Ngoài sản phẩm chính là nệm (mattress), Kymdan cũng tự hào vì đã cung cấp cho khách hàng các dòng sản phẩm gối làm từ latex cao su thiên nhiên ở dạng bọt (sponge, mousse) và các sản phẩm phụ như giường, sofa... được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Điểm khá đặc biệt của Công ty Kymdan, đây là công ty tư nhân, không thuộc loại công ty cổ phần đại chúng, không niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán cũng không tham gia bất kỳ hình thức giao dịch nào trên sàn OTC.

Tuy nhiên, điều tự hào của Kymdan là công nghệ sản xuất nệm cao su thiên nhiên đang được ứng dụng tại nhà máy hoàn toàn là công nghệ riêng do Kymdan nghiên cứu và phát minh, không giống với bất kỳ công nghệ của doanh nghiệp khác cùng ngành đệm cao su ở Việt Nam và thế giới đang sử dụng.

Hơn thế nữa, để phù hợp với quy trình sản xuất riêng, mọi trang thiết bị, dây chuyền sản xuất tự động hóa, cơ giới hóa cũng đều do Kymdan tự nghiên cứu và chế tạo. Chính nhờ công nghệ sản xuất riêng mà sản phẩm Kymdan sản xuất ra sản phẩm có chất lượng độc đáo, tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng. 

Hoàng Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sáng chế khẩu trang sinh học gây tiếng vang của chàng kỹ sư Việt trên đất Mỹ

Nhóm nghiên cứu đang đeo thử một mẫu khẩu trang áp điện tự tiêu hủy.
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Đức Thành hiện đang nghiên cứu và giảng dạy tại Khoa Cơ khí và Khoa Kỹ thuật Y sinh - Đại học Connecticut (Mỹ), vừa sáng chế thành công loại khẩu trang sinh học, hiệu quả gần như khẩu trang N95 nhưng có thể tự phân hủy và dùng nhiều lần. Sáng chế này đã giải quyết được bài toán về môi trường trước nhu cầu khổng lồ về khẩu trang giữ đại dịch Covid-19. 

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng: Chung sức nâng cao ý thức bảo vệ rừng

Trụ sở Quỹ Bảo  vệ  và  Phát  triển  rừng  Lâm  Đồng.
(PLVN) - Qua hơn 10 năm hoạt động, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ rừng của người dân.

Thạch Hãn – mồ hôi của đá

Thả hoa đăng tri ân các anh hùng, liệt sỹ trên dòng sông Thạch Hãn.
(PLVN) - Thạch Hãn là tên dòng sông nổi tiếng của đất lửa Quảng Trị, dòng sông gắn với lịch sử bi tráng, hào hùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Theo chiết tự chữ Hán, Thạch là đá, Hãn là mồ hôi. Nhưng không chỉ là mồ hôi của đá, sông Thạch Hãn còn là tuổi thanh xuân, là xương máu và nước mắt của bao lớp cha anh ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc... 

Quá hoàn hảo sẽ khó có hạnh phúc

Quá hoàn hảo sẽ khó có hạnh phúc
(PLVN) - Hạnh phúc không có nghĩa là mọi thứ phải hoàn hảo, hạnh phúc là cách bạn nhìn được ánh sáng của hy vọng, của niềm vui ẩn sâu ở những điều chưa trọn vẹn.

Nụ cười hy vọng trên “cổng trời” Ea Rớt

Đường lên “cổng trời” Ea Rớt mùa mưa.
(PLVN) - Đường lên “cổng trời” Ea Rớt mùa này được ví như một cuộc phiêu lưu kỳ thú. Con đường như chiếc xương cá khổng lồ trườn qua các quả núi trập trùng với những “ổ voi, ổ trâu” đã trở thành ao sâu. 

Phố núi hư ảo qua ống kính chàng trai 8X “si mê” Đà Lạt

Gánh hàng rong - một hình ảnh thân thương ở thành phố sương mù.
(PLVN) - Có một phố núi dịu dàng và quyến rũ như tình nhân tri kỷ, một phố núi khiến người ta nhung nhớ ngay cả khi đang say đắm trong lòng nó... Đó là Đà Lạt mờ sương, chưa xa đã nhớ, một Đà Lạt đi ngàn lần vẫn nhớ, đến vạn lần vẫn thương, một Đà Lạt lung linh huyền ảo dưới ống kính tài hoa của chàng trai Đinh Văn Biên...

Người Việt muôn phương: Tấm lòng hướng về Tổ quốc của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc

Nhà phát minh người Nhật gốc Việt - Trần Ngọc Phúc.
(PLVN) - Trần Ngọc Phúc được biết đến là người Nhật gốc Việt duy nhất trên thế giới phát minh ra máy hô hấp nhân tạo dao động cao tần số (HFO) Hummingbird, cứu sống hàng triệu trẻ sơ tại Nhật Bản và thế giới. Trong nhiều năm qua, nhất là khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ông Trần Ngọc Phúc đã có nhiều hoạt động hướng về tổ quốc như chuyển giao công nghệ sản xuất HFO, gửi hàng ngàn máy thở cho Việt Nam... 

Người Việt muôn phương: Chàng trai hoài bão và hành trình trở thành “Vua nails" trên đất Mỹ

Charile Tôn Quý từ một cậu bé tha hương trở thành ông “vua” ngành nails trên đất Mỹ.
(PLVN) - Rời bỏ vòng tay cha mẹ từ khi 15 tuổi, Charlie Tôn Quý quyết định tìm đường tới nước Mỹ để nuôi giấc mơ đổi đời. Cuộc sống nơi đất khách quê người không giống như những gì Charlie Tôn Quý từng mơ mộng. Tuy nhiên, với bản tính chăm chỉ, sáng tạo của người Việt, Charlie Tôn Quý đã trở thành ông hoàng ngành Nails (trang điểm móng tay) kiếm gần 500 triệu USD một năm.

Đảo Hải Tặc: Phát triển du lịch từ thế mạnh vùng biển đảo kỳ bí hoang sơ

Đảo Hải Tặc thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ.
(PLVN) - Những năm gần đây, quần đảo Hải Tặc được nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng, bên cạnh cái tên khơi gợi sự tò mò về một vùng biển đảo có lịch sử nhiều biến động, khắc nghiệt. Du khách đến đây ngoài thưởng thức vẻ đẹp non nước, ẩm thực đặc trưng miền biển đảo, còn được đắm chìm trong “đặc sản” là những câu chuyện kỳ bí mà chỉ xứ này mới có.

Hấp lực Bình Dương

Toàn cảnh thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương).
(PLVN) - Với hạ tầng khu công nghiệp hiện đại, hạ tầng giao thông đồng  bộ và vị trí địa lý khá lý tưởng trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, Bình Dương vẫn đang được nhắc đến là mảnh đất lành, với sức hấp dẫn cực lớn với giới đầu tư.

Người Việt muôn phương: Cô gái Việt trở thành Giám đốc trẻ nhất Đại học London South Bank

Lương Ngân cùng bố mẹ và em gái trong ngày cô bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.
(PLVN) - Sinh ra và lớn lên ở một huyện nghèo nhất của tỉnh Cao Bằng, Lương Ngân đã sớm quen với cuộc sống không đường xi măng, không điện, không lớp học mẫu giáo... Tuy nhiên, tất cả những điều đó không thể ngăn cản được cô gái nhỏ dân tộc Tày nuôi và hoàn thành được giấc mơ đi du học, lấy bằng thạc sĩ, rồi tiến sĩ và trở thành một công dân toàn cầu như ngày hôm nay.

Thảnh thơi gánh hoa 70 năm giữa tất bật Hà Thành

Bà Phan Thị Thu (82 tuổi) bên gánh hàng hoa mỗi sớm.
(PLVN) - Lặng lẽ giữa phố thị xô bồ, xe cộ tấp nập, tôi bắt gặp hình ảnh một cụ bà bên gánh hoa thơm rất đỗi thân thương. Một hình ảnh khiến ta phải lặng dừng đôi chút để ngắm nhìn và nhớ về những con người Hà Thành xưa. Không ồn ào, không gấp gáp, bỗng chốc ùa về một cảm giác bình yên đến lạ…

Huyền thoại thần tiên hạ phàm tại Bích Câu Đạo quán

Tiên Bà Giáng Kiều được thờ tại Bích Câu Đạo quán.
(PLVN) - Ở Việt Nam hiếm có cụm công trình kiến trúc tôn giáo nào như Bích Câu Đạo quán. Ở đây, việc thờ cúng cũng rất đặc biệt,  từ thờ Phật đến thờ Thần rồi lại quay về thờ cả Thần, Phật và Mẫu. Không chỉ vậy, Bích Câu đạo quán còn gắn liền với huyền thoại thần tiên hạ phàm mà đến nay có nhiều tư liệu ghi chép lại.