Giải mã những thông tin ‘đồn đoán’ về công tác cán bộ của Đại học Thái Nguyên

(PLVN) -  Thời gian vừa qua có một số thông tin phản ánh, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phê duyệt quy hoạch cán bộ chủ chốt tại Trường Đại học Y – Dược có dấu hiệu sai quy định, Đại học Thái Nguyên đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền đề nghị xử lý những thông tin sai sự thật.
Giải mã những thông tin ‘đồn đoán’ về công tác cán bộ của Đại học Thái Nguyên

Câu chuyện xuất phát từ việc rà soát quy hoạch cán bộ chủ chốt của Đại học Thái Nguyên. Trong đó, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược được nằm trong diện quy hoạch chức danh Bí thư Đảng ủy, chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược.

Sau đó, xuất hiện một số thông tin, cho rằng, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược làm chủ nhiệm đề tài, người ký duyệt hồ sơ quyết toán có dấu hiệu lập khống khoản tiền 253 triệu đồng mua vật tư, hóa chất từ nguồn tiền Ngân sách Nhà nước. 

Để làm rõ những thông tin phản ánh trên, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh và có thông báo không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo về tội phạm do không có vi phạm như thông tin phản ánh.

Tại thời điểm rà soát quy hoạch cán bộ năm 2019, Đại học Thái Nguyên không nhận được bất kỳ phản ánh nào liên quan đến ông Dũng. Đồng thời, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Y – Dược cũng không có văn bản đề nghị Đại học Thái Nguyên không quy hoạch, bổ nhiệm đối với ông Nguyễn Tiến Dũng.

Theo Đại học Thái Nguyên, việc thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y - Dược được thực hiện theo quy định, đối với nguồn nhân sự tại chỗ. Ngày 03/9/2019, Đảng ủy Trường Đại học Y – Dược đã tổ chức các hội nghị thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2015-2020. Các bước của quy trình có sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên và sự giám sát chặt chẽ của Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy, Văn phòng Đảng ủy Đại học Thái Nguyên. Kết quả qua nhiều bước, ông Nguyễn Tiến Dũng được các đại biểu tín nhiệm cao.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng được 13/14 phiếu biểu quyết bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng Trường Đại học Y – Dược, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Cùng ngày 03/9/2019, Đảng ủy Trường Đại học Y – Dược đã có Tờ trình số 283-TTr/ĐU về việc đề nghị chuẩn y chức danh Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y – Dược, nhiệm kỳ 2015–2020 đối với đồng chí Nguyễn Tiến Dũng. 

Để có cơ sở xem xét, chuẩn y chức danh Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y- Dược, ngày 05/9/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đã có công văn gửi Công an tỉnh Thái Nguyên đề nghị cung cấp thông tin về tiêu chuẩn chính trị đối với đồng chí Nguyễn Tiến Dũng.

Ngày 09/9/2019, Đảng ủy Đại học Thái Nguyên nhận được công văn của Công an Tỉnh Thái Nguyên trả lời đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đảm bảo về tiêu chuẩn chính trị.

Đồng thời, Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên còn chỉ đạo Ban Tổ chức Đảng ủy, Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy, Văn phòng Đảng ủy kiểm tra, thẩm định hồ sơ chuẩn y và kê khai tài sản, thu nhập của đồng chí Nguyễn Tiến Dũng.

Ngày 12/9/2019, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đã họp và đã có phiếu thẩm định nhân sự của đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, khẳng định đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đủ điều kiện được chuẩn y chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y – Dược, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Căn cứ những cơ sở nêu trên, ngày 12/9/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên họp, sau khi xem xét các nội dung liên quan, thảo luận và bỏ phiếu kín, Ban Thường vụ đã ban hành Nghị quyết số 136-NQ/ĐU về việc nhất trí chuẩn y đồng chí Nguyễn Tiến Dũng giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y - Dược, nhiệm kỳ 2015-2020. 

Trên cơ sở Nghị quyết của Ban Thường vụ, ngày 12/9/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHTN đã ban hành Quyết định số 351-QĐ/ĐU về việc chuẩn y đồng chí Nguyễn Tiến Dũng giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y – Dược, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đảng ủy Đại học Thái Nguyên khẳng định không bao che cho sai phạm như một số thông tin đã phản ánh trong thời gian vừa qua.

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Gia Lai: Bỗng nhiên bị thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Gia Lai: Bỗng nhiên bị thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

(PLVN) - Ông Trương Xuân Hồng và bà Lê Thị Lan trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Đắc Đoa, huyện Đắc Đoa, tỉnh Gia Lai phản ánh về việc UBND huyện Đắc Đoa “bỗng nhiên” ra quyết định thu hồi giấy CNQSDĐ của gia đình ông bà, đồng thời giảm hạn mức đất ở từ 400 m2 xuống còn 250 m2 mà gia đình ông được cấp, đổi nhiều lần trước đó thiếu căn căn cứ pháp luật.

Đọc thêm

Lĩnh án tử vì vận chuyển 300kg ma túy vào TP HCM

Lĩnh án tử vì vận chuyển 300kg ma túy vào TP HCM
(PLVN) - TAND TP HCM vừa xử sơ thẩm và tuyên Chen Tsen Wei (SN 1987, người Đài Loan, Trung Quốc) tử hình về tội “Vận chuyển trái phép ma túy” bởi bị cáo vận chuyển ma túy với khối lượng đặc biệt lớn.
Việt Nam bãi bỏ một số quy định về sinh con thứ 3, hiểu thế nào cho đúng?

Việt Nam bãi bỏ một số quy định về sinh con thứ 3, hiểu thế nào cho đúng?

(PLVN) - Chính sách về dân số luôn được cập nhật, thay đổi theo tình hình diễn biến dân số của quốc gia. Sau một thời gian dài áp dụng những quy định về giảm sinh con thứ 3, hiện nay Việt Nam đã có quyết định điều chỉnh mức sinh, trong đó có nội dung bãi bỏ một số quy định liên quan đến vấn đề này.

Hủ tục tảo hôn, đẻ tại nhà: Bao giờ chấm dứt???

Hủ tục tảo hôn, đẻ tại nhà: Bao giờ chấm dứt???
(PLVN) - Tảo hôn, đẻ tại nhà - những hủ tục ở những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa vẫn đang diễn ra trong thời đại @. Tảo hôn trong cộng đồng dân tộc thiểu số đã tác động tiêu cực đối với cá nhân, gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến phát triển thể chất, tâm, sinh lý, giống nòi, gây hậu quả rất xấu: tai biến, tử vong cho bà mẹ và trẻ em.

Nhật ký những chuyến đi

Nhật ký những chuyến đi
(PLVN) - Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” do NXB Kim Đồng phát hành là một nhật kí hành trình đầy xúc động, ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới trong những năm 2000: Sierra Leone, Tanzania, Pakistan, Campuchia và Ecuador.

Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi...

Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi...
(PLVN) - Phương pháp làm căng da mặt bằng chỉ được các chị em lựa chọn để cải thiện nhan sắc trong những năm gần đây. Dù đã ghi nhận nhiều trường hợp “tiền mất, tật mang”, nhưng nhiều chị em vẫn dễ rơi “bẫy giá rẻ”, bất chấp để làm đẹp.
Bí ẩn những vùng đất sinh đôi

Bí ẩn những vùng đất sinh đôi

(PLVN) - Trên thế giới, có nhiều vùng đất người dân ở đó có thể sinh đôi. “Đặc ân” này đã đem lại niềm vui cho những người dân và tạo thú vị, tò mò cho nhà khoa học cũng như những du khách tìm tới vùng đất “đệ nhất song sinh” khám phá sự bí ẩn.

Khám phá phép thuật Trung Hoa cổ - Kỳ 4: Bí ẩn bùa phép “giữ chồng” mang tên Tình Si độc

Khám phá phép thuật Trung Hoa cổ - Kỳ 4: Bí ẩn bùa phép “giữ chồng” mang tên Tình Si độc
(PLVN) - Phép Tình Si độc của các phù thủy tộc người Miêu tại Trung Quốc là một loại bùa chú dùng để ám hại, thậm chí hạ chết người mà họ muốn trả thù. Phép thuật này cũng là biện pháp để những bà vợ yểm vào để giữ chồng những khi đi làm ăn xa; nếu người chồng chung thủy thì tự khắc bùa chú được giải, ngược lại nếu phản bội thì anh ta sẽ bị Si độc hạ chết bất đắc kỳ tử. 

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
(PLVN) -Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng yên ở mức 1.774,4 USD/Ounce (quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đưog 49,46 triệu đồng/lượng). Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng cao, áp sát 50 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo
(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu Tổng cục II phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu bổ sung phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp xây dựng tổ chức và hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát toàn quân và Quân báo nhân dân.

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”
(PLVN) - Thượng tá Phạm Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Quảng Ninh), cho biết: Thời gian tới, đơn vị tiếp tục theo dõi sát các mô hình, tăng cường xuống cơ sở để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn công an các địa phương, nhất là cấp xã, xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sao cho thực sự hiệu quả.
Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững

(PLVN) - Khi nền kinh tế gần như tê liệt vì đại dịch, khu vực sản xuất thiết yếu như thực phẩm và điện năng được Chính phủ chỉ đạo phải duy trì phục vụ cuộc sống người dân. Lúc này, sách lược đầu tư vào nông nghiệp và năng lượng sạch của một số doanh nghiệp lớn đã cho thấy tầm nhìn dài hạn.


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬