Giải mã những thông tin ‘đồn đoán’ về công tác cán bộ của Đại học Thái Nguyên

(PLVN) -  Thời gian vừa qua có một số thông tin phản ánh, Giám đốc Đại học Thái Nguyên phê duyệt quy hoạch cán bộ chủ chốt tại Trường Đại học Y – Dược có dấu hiệu sai quy định, Đại học Thái Nguyên đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền đề nghị xử lý những thông tin sai sự thật.
Giải mã những thông tin ‘đồn đoán’ về công tác cán bộ của Đại học Thái Nguyên

Câu chuyện xuất phát từ việc rà soát quy hoạch cán bộ chủ chốt của Đại học Thái Nguyên. Trong đó, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược được nằm trong diện quy hoạch chức danh Bí thư Đảng ủy, chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược.

Sau đó, xuất hiện một số thông tin, cho rằng, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y – Dược làm chủ nhiệm đề tài, người ký duyệt hồ sơ quyết toán có dấu hiệu lập khống khoản tiền 253 triệu đồng mua vật tư, hóa chất từ nguồn tiền Ngân sách Nhà nước. 

Để làm rõ những thông tin phản ánh trên, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh và có thông báo không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo về tội phạm do không có vi phạm như thông tin phản ánh.

Tại thời điểm rà soát quy hoạch cán bộ năm 2019, Đại học Thái Nguyên không nhận được bất kỳ phản ánh nào liên quan đến ông Dũng. Đồng thời, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Y – Dược cũng không có văn bản đề nghị Đại học Thái Nguyên không quy hoạch, bổ nhiệm đối với ông Nguyễn Tiến Dũng.

Theo Đại học Thái Nguyên, việc thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y - Dược được thực hiện theo quy định, đối với nguồn nhân sự tại chỗ. Ngày 03/9/2019, Đảng ủy Trường Đại học Y – Dược đã tổ chức các hội nghị thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2015-2020. Các bước của quy trình có sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên và sự giám sát chặt chẽ của Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy, Văn phòng Đảng ủy Đại học Thái Nguyên. Kết quả qua nhiều bước, ông Nguyễn Tiến Dũng được các đại biểu tín nhiệm cao.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng được 13/14 phiếu biểu quyết bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng Trường Đại học Y – Dược, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Cùng ngày 03/9/2019, Đảng ủy Trường Đại học Y – Dược đã có Tờ trình số 283-TTr/ĐU về việc đề nghị chuẩn y chức danh Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y – Dược, nhiệm kỳ 2015–2020 đối với đồng chí Nguyễn Tiến Dũng. 

Để có cơ sở xem xét, chuẩn y chức danh Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y- Dược, ngày 05/9/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đã có công văn gửi Công an tỉnh Thái Nguyên đề nghị cung cấp thông tin về tiêu chuẩn chính trị đối với đồng chí Nguyễn Tiến Dũng.

Ngày 09/9/2019, Đảng ủy Đại học Thái Nguyên nhận được công văn của Công an Tỉnh Thái Nguyên trả lời đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đảm bảo về tiêu chuẩn chính trị.

Đồng thời, Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên còn chỉ đạo Ban Tổ chức Đảng ủy, Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy, Văn phòng Đảng ủy kiểm tra, thẩm định hồ sơ chuẩn y và kê khai tài sản, thu nhập của đồng chí Nguyễn Tiến Dũng.

Ngày 12/9/2019, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đã họp và đã có phiếu thẩm định nhân sự của đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, khẳng định đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đủ điều kiện được chuẩn y chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y – Dược, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Căn cứ những cơ sở nêu trên, ngày 12/9/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên họp, sau khi xem xét các nội dung liên quan, thảo luận và bỏ phiếu kín, Ban Thường vụ đã ban hành Nghị quyết số 136-NQ/ĐU về việc nhất trí chuẩn y đồng chí Nguyễn Tiến Dũng giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y - Dược, nhiệm kỳ 2015-2020. 

Trên cơ sở Nghị quyết của Ban Thường vụ, ngày 12/9/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHTN đã ban hành Quyết định số 351-QĐ/ĐU về việc chuẩn y đồng chí Nguyễn Tiến Dũng giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y – Dược, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đảng ủy Đại học Thái Nguyên khẳng định không bao che cho sai phạm như một số thông tin đã phản ánh trong thời gian vừa qua.

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cần “liều thuốc” pháp luật

Cần “liều thuốc” pháp luật

(PLVN) - Những trò đùa, những bài viết mang tính kì thị liên quan đến mùa Covid, dù với mục đích gì thì cũng là hành vi đáng lên án. Để chữa trị căn bệnh kì thị này, cần “liều thuốc” pháp luật để tăng tính răn đe, giúp một bộ phận người dân nhận biết cách hành xử đúng đắn.

Đọc thêm

Cùng mFamily gắn kết gia đình

Cùng mFamily gắn kết gia đình
(PLVN) - “Chia sẻ cả nhà, lan toả yêu thương” cùng mFamily của MobiFone để dễ dàng kết nối với các thành viên trong gia đình với chi phí tiết kiệm và tận hưởng những ưu đãi cực "hot".

Thu nội địa 7 tháng năm 2020 mới được hơn 53% dự toán

Thu nội địa 7 tháng năm 2020 mới được hơn 53% dự toán
(PLVN) -Báo cáo của Tổng cục Thuế cho biết, thu ngân sách nhà nước lũy kế 7 tháng do cơ quan thuế quản lý ước đạt 666.080 tỷ đồng, bằng 53,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 91,5% so với cùng kỳ năm 2019, đạt thấp nhất so với thu của một số năm gần đây cả về tiến độ và tốc độ... 

Lãnh đạo Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 2 điện đàm trong 3 tháng

Lãnh đạo Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 2 điện đàm trong 3 tháng
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 4/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo trao đổi về thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác trên các diễn đàn quốc tế và khu vực. Đây là lần thứ hai Lãnh đạo cấp cao hai nước điện đàm trong 3 tháng qua.
Hơn 200 triệu đồng đến với vợ chồng tàn tật không đủ tiền lo đám tang cho con

Hơn 200 triệu đồng đến với vợ chồng tàn tật không đủ tiền lo đám tang cho con

(PLVN) - Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, đại diện chính quyền địa phương huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên với nỗi mất mát của gia đình. Các tấm lòng thiện nguyện kết nối mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ hơn 200 triệu đồng để chia sẻ với hoàn cảnh thương tâm này.

Giải ngân vốn đầu tư công đang có sự chuyển biến tích cực

Giải ngân vốn đầu tư công đang có sự chuyển biến tích cực
(PLVN) - Mặc dù dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế xã hội của đất nước, song dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng và ước tính 7 tháng đã có sự chuyển biến tích cực.
Quảng Ninh quyết tâm không có thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Quảng Ninh quyết tâm không có thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2

(PLVN) - Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành bằng mọi biện pháp kiểm soát tốt nhất tình hình, khẳng định đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thí sinh, phụ huynh trước dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và không có thí sinh nào phải tham gia dự thi đợt 2.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬