Thi công xuyên Tết để nhanh chóng hoàn thành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

(PLVN) - Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận là một trong những án được người dân cả nước quan tâm. Đây là  tuyến đường huyết mạch kết nối vùng Tây Nam Bộ với TP HCM và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Tuy nhiên, suốt 10 năm qua, tiến độ thi công dự án này liên tục gặp trắc trở.
Thi công xuyên Tết để nhanh chóng hoàn thành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận Toàn cảnh buổi họp báo

Chiều ngày 4/12, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức họp báo thông báo về tiến độ của dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Đây là dự án giao thông được người dân cả nước quan tâm nhưng đã 10 năm dự án này vẫn loay hoay, chưa đạt tiến độ mong muốn. 

Tham dự họp báo có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, đại diện lãnh đạo các sở ngành và báo đài.

Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết: "Trong một thời gian ngắn nhưng chúng ta đã làm được rất nhiều việc. Kết quả cũng rất khả quan từ giải phóng mặt bằng, điều chỉnh dự án, thiết lập lại phụ lục hợp đồng điều chỉnh”.

 Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi họp báo

Cũng theo ông Tuấn, dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận được chuyển giao từ Bộ Giao thông vận tải về tỉnh Tiền Giang chính thức từ ngày 22/3/2019. Đến nay tỉnh Tiền Giang đã nhận được phần kinh phí hỗ trợ từ Trung ương. Tỉnh ngay sau đó đã phân bổ vốn này một phần hoàn lại phần vốn của doanh nghiệp dự án đã ứng ra trước đây, một phần tập trung vào cho việc xây lắp dự án trong thời gian sắp tới. 

Xoay quanh những thắc mắc về nguồn vốn nêu trên, ông Lưu Xuân Thủy, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, cho biết: "Đây là nguồn vốn cần thiết và rất đúng lúc đối với chúng tôi. Một cú hích đầy hứng khởi để chúng tôi tiếp tục nỗ lực thực hiện dự án đúng như kế hoạch đề ra. Tuy nhiên công ty còn những khó khăn vướng mắc cần phải tập trung giải quyết.”

"Chủ đầu tư cùng các nhà thầu và đơn vị liên quan sẽ huy động tối đa nhân lực, vật tư để thi công 3 ca, không nghỉ ngày lễ, ngày Tết nhằm đạt tiến độ thi công trên cơ sở giữ nguyên mốc hoàn thành dự án vào quý II năm 2021, điều chỉnh một số hạng mục đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020", ông Thủy nói. 

Cũng tại buổi họp báo, phía UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan này đang tập trung triển khai những giải pháp quyết liệt nhằm đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng công trình, phấn đấu thông tuyến vào năm 2020 để đáp ứng yêu cầu vận tải liên vùng, thúc đẩy kinh tế, xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phát triển lên một tầm cao mới.

Được biết, dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có quy mô chiều dài toàn tuyến là 51,1km. Dự án qua các địa phương, gồm: huyện Châu Thành, huyện Tân Phước, thị xã Cai Lậy, huyện Cai Lậy và huyện Cái Bè. 

Giai đoạn I dự án có bề rộng nền đường 17m, 4 làn xe cơ giới, 39 cầu trên tuyến chính, 4 cầu trong nút giao liên thông, 5 cầu vượt trực thông, 1 cầu trên tuyến tránh Đường tỉnh 868, 2 cầu trên tuyến nối nút giao Cái Bè.

Tổng mức đầu tư dự án là 9.669 tỷ đồng, trong đó riêng Tiểu dự án giải phóng mặt bằng là 1.689 tỷ đồng, có 3.290 hộ dân bị ảnh hưởng. Hiện đã có 2.870 hộ dân nhận tiền bồi thường giải tỏa. Đến nay, đã bàn giao 49,2km, đạt tỷ lệ 96% tổng chiều dài toàn tuyến.

Trúc Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa

Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa
(PLVN) - Ngày 12/8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Công ty cổ phần công nghệ dịch vụ y tế Medici phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình tổ chức lễ phát động "Dự án thí điểm chuyển đổi số" tại xã Yên Hòa (huyện Yên Mô, Ninh Bình) trong lĩnh vực y tế thông minh "tư vấn khám chữa bệnh từ xa".
'Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc'

'Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc'

(PLVN) - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên bày tỏ chia buồn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; cho rằng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là nhà cách mạng lão thành, nhà hoạt động chính trị lỗi lạc, cống hiến cả đời vào sự nghiệp phát triển, thống nhất đất nước và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa  xã hội của Việt Nam. 

Quảng Ngãi: Nỗ lực xoá “điểm đen”, dọn cáp vô chủ

Quảng Ngãi: Nỗ lực xoá “điểm đen”, dọn cáp vô chủ
(PLVN) - Nhùng nhằng những sợi cáp viễn thông vô chủ treo trên các cột điện tạo thành các “điểm đen”, gây nên một khung cảnh ngổn ngang, chằng chịt với những bó dây cột tạm, những giá đỡ tạm bợ,… là hình ảnh thường thấy của mỗi người dân khi ra đường tại Quảng Ngãi.
Đầu tư vào đất nền giá rẻ trong mùa dịch, nên hay không?

Đầu tư vào đất nền giá rẻ trong mùa dịch, nên hay không?

(PLVN) - Thị trường bất động sản miền Trung đang tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, trên thực tế, những lô đất nền đã có “sổ đỏ”, giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu ở thực và đầu tư trong dài hạn vẫn âm thầm được giao dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬