Nhận cảnh báo giao thông theo lộ trình...

(PLVN) - mAIVoice - ứng dụng chuyển đổi văn bản sang giọng nói dựa trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo - do MobiFone cung cấp đã, đang được nhiều cơ quan báo chí, doanh nghiệp và người dân lựa chọn. Nhờ ứng dụng công nghệ mAIVoice này, người dùng được chỉ dẫn, cảnh báo về lộ trình giao thông và còn có thể nghe được tin tức khi đang lưu thông trên đường...

Tiên phong cung cấp ứng dụng chuyển đổi văn bản sang giọng nói

Những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã, đang góp phần làm tác động sâu sắc đến xã hội và cuộc sống của con người. Với thế mạnh của t doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin, MobiFone đã đi đầu nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ mới nhất của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 vào phục vụ người dân.

 

Trong số đó, MobiFone lựa chọn ứng dụng chuyển đổi văn bản sang giọng nói dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) mAIVoice. Có thể nói một cách dễ hiểu, tính năng chuyển văn bản sang giọng nói giúp người dùng chuyển các đoạn văn bản mong muốn thành file âm thanh để có thể nghe mọi lúc, mọi nơi...

Để đưa ứng dụng mAIVoice đến với người dùng, MobiFone đã chọn đột phá tập trung vào 3 tính năng chủ chốt là: Chuyển văn bản thành giọng nói, Cảnh báo giao thông và Báo nói với giọng nói tự nhiên, đa dạng vùng miền, giới tính. 

Trong đó, với tính năng Cảnh báo giao thông, mAIVoice có thể cập nhật trạng thái giao thông theo lộ trình; hỗ trợ tính năng dẫn đường và đặc biệt cảnh báo sự cố giao thông theo thời gian thực bằng giọng nói. Qua đó, hỗ trợ định hướng người dùng lái xe đúng tuyến đường, tiết kiệm thời gian và lái xe an toàn. 

Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói, chỉ trong thời gian ngắn đoạn văn bản sẽ được chuyển thành audio với giọng đọc trí tuệ nhân tạo(AI) đầu tiên tại Việt Nam, có cảm xúc, ngữ điệu, đa dạng vùng miền tự nhiên như con người.

Với tính năng Báo nói, với sự hỗ trợ của công nghệ AI có thể phát âm, gồm cả tiếng nước ngoài chuẩn, đồng thời đưa ra cách đọc các từ chưa chuẩn hóa theo ngữ cảnh một cách thông minh, dự đoán đọc từ viết tắt, từ mượn nước ngoài. Sản phẩm cho phép tất cả tòa soạn cập nhật từ điển, gồm các từ ngữ mới và các từ ngữ thường sử dụng theo đặc trưng của báo.

Ứng dụng này của MobiFone đang tạo ra những trải nghiệm hữu ích và thiết thực với người dùng. Cụ thể , với chủ phương tiện tham gia giao thông có thể sử dụng kết nối không dây (Bluetooth), thay vì phải dừng xe để xem, đọc tin tức báo chí, thì người lái xe có thể nghe trang báo yêu thích, chuyên mục yêu thích từ ứng dụng mAIVoice. Cách này giúp người lái xe vừa giữ được an toàn khi tham giao thông, vừa tranh thủ cập nhật kịp thời tin tức...

Đáng chú ý, cùng với việc cung cấp giọng đọc đa dạng vùng miền, giới tính; điều chỉnh tốc độ giọng nói theo nhu cầu người nghe, MobiFone cũng đưa ra một số chuyên mục vào ứng dụng như điểm tin với các tin tức hot trong ngày; thông tin dự báo thời tiết; kết quả xổ số các miền Bắc, Trung, Nam. Ứng dụng mAIVoice còn có thể hỗ trợ giáo viên, giảng viên, người khiếm thị... trong việc chuyển đổi văn bản thành giọng nói, số hóa tài liệu.

Đánh giá về ứng dụng mAIVoice, anh Nguyễn Quang Hà (ở Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, đưa ra giải pháp công nghệ này, MobiFone cung cấp cho bạn phương thức cập nhật tin tức mới, giúp người dùng như cánh lái xe vốn mất không ít thời gian di chuyển trên đường có thể cập nhật thông tin mọi lúc, mọi nơi. 

Nhiều ưu đãi khách hàng dùng dịch vụ mAIVoice

Để phát triển tập khách hàng sử dụng dịch vụ mAIVoice, MobiFone vừa đưa ra chương trình khuyến mại dành cho thuê bao sử dụng dịch vụ mAIVoice với tên gọi "Đăng ký hôm nay - Nhận quà liền tay". Cụ thể: Từ nay đến hết ngày 6-2-2020, MobiFone áp dụng cách tính điểm trúng thưởng khi khách hàng đăng ký mới, tái đăng ký dịch vụ mAIVoice. 

 

Theo đó: Giai đoạn 1 áp dụng từ nay đến ngày 21-12-2019 có 1 giải Nhất trị giá là chiếc Tủ lạnh Samsung Inverter 256 lít trị giá  7.790.000 đồng. Giai đoạn 2 áp dụng từ ngày 22-12-2019 đến ngày 6-2-2020 gồm Giải Nhất trị  giá 1 chiếc Máy lọc không khí Daikin MC55UVM6 trị giá 8.090.000 đồng. Giải Chung cuộc là chiếc iPhone 11 128GB trị giá 21.990.000 đồng. Ngoài ra còn có giải thưởng ngày với tên gọi "To - up MobiFone" trị giá 5.000 đồng với 4.500 giải dành cho thuê bao đăng ký mới, tái đăng ký. Riêng với giải thưởng này sẽ được trao cho khách hàng qua hình thức nạp tiền trực tuyeend Top-up.

Chương trình ưu đãi này được áp dụng cho các thuê bao (cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp) đăng ký mới, tái đăng ký các gói cước dịch vụ mAIVoice, như: TTS1, TTS7, TTS30, TTSVIP45, TTSVIP60. Các thuê bao đang sử dụng một trong các gói cước nêu trên của dịch vụ mAIvocie trong thời gian diễn ra chương trình ưu đãi sẽ không cần thực hiện đăng ký lại; hệ thống sẽ tự động gửi thông báo tới khách hàng thông tin về chương trình, điểm số khách hàng tích luỹ được thông qua việc duy trì gói cước.

Cũng trong thời gian diễn ra chương trình, khách hàng sẽ nhận được điểm tích lũy khi: Đăng ký mới, tái đăng ký, gia hạn thành công gói TTS1 (có cước phí 3.000 đồng/lần) sẽ được điểm số tích lũy 300 điểm/giao dịch. Hoặc đăng ký mới, tái đăng ký, gia hạn thành công gói TTSVIP60 (cước phí 500.000 đồng/lần) được điểm số tích lũy là 50.000 điểm/giao dịch...

Sau khi có kết quả trúng thưởng, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone sẽ thông báo cho khách hàng trúng thưởng theo các phương thức sau: Gọi điện thoại thông báo cho khách hàng (qua đầu số 18001090; 9090); nhắn tin từ đầu số 999 theo cú pháp. Ngoài ra, danh sách khách hàng trúng thưởng sẽ được đăng tải trên website chính thức của MobiFone www.mobifone.vn để khách hàng có thể chủ động truy cập vào các địa chỉ trên để biết thông tin trúng thưởng...

Rõ ràng, với những tiện ích như đã nêu, việc MobiFone ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phát triển ứng dụng mAIVoice chuyển đổi văn bản sang giọng nói đã góp phần đem lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp trong cuộc sống hằng ngày. Tìm hiểu thêm về giải pháp mAIVoice tại mobifone.ai

S. Hùng
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Phương tiện nào sẽ bị cấm qua cầu Niệm để sữa chữa khe co giãn?

Phương tiện nào sẽ bị cấm qua cầu Niệm để sữa chữa khe co giãn?

(PLVN) - Theo thông báo mới nhất được Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng vừa ban hành, kể từ ngày 12 đến hết ngày 30/12/2019, Hải Phòng cấm xe ô tô tải, xe ô tô khách qua cầu Niệm (trừ xe buýt); cấm xe ô tô con lưu thông qua cầu Niệm trong thời gian từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ đến 19 giờ.

Đọc thêm

Đẩy mạnh hơn nữa hợp tác tư pháp Việt Nam - Lào

Đẩy mạnh hơn nữa hợp tác tư pháp Việt Nam - Lào
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, ngày 11/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Việt Nam đánh giá cao lập trường của Nga về Biển Đông

Việt Nam đánh giá cao lập trường của Nga về Biển Đông
(PLVN) - “Việt Nam đánh giá cao lập trường của Nga về Biển Đông, theo đó ủng hộ giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, trước hết là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, tự do, an toàn, an ninh hàng hải và hàng không ở Biển Đông…”.

Đà Lạt trở thành thành phố thông minh

Đà Lạt trở thành thành phố thông minh
(PLVN) - Trung tâm điều hành thông minh Thành phố Đà Lạt vừa chính thức đi vào hoạt động, với các dịch vụ hành chính công được cung cấp trên ứng dụng di động “Đà Lạt Trực tuyến - iGov Connect".
Loading...
Phương tiện nào sẽ bị cấm qua cầu Niệm để sữa chữa khe co giãn?

Phương tiện nào sẽ bị cấm qua cầu Niệm để sữa chữa khe co giãn?

(PLVN) - Theo thông báo mới nhất được Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng vừa ban hành, kể từ ngày 12 đến hết ngày 30/12/2019, Hải Phòng cấm xe ô tô tải, xe ô tô khách qua cầu Niệm (trừ xe buýt); cấm xe ô tô con lưu thông qua cầu Niệm trong thời gian từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ đến 19 giờ.

Bắn pháo hoa mừng thị xã mới Sa Pa

Bắn pháo hoa mừng thị xã mới Sa Pa
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa tại sân vận động trung tâm huyện Sa Pa vào tối ngày 28/12/2019. Để chào mừng sự kiện này, Sa Pa sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp.
Công tác phòng chống tham nhũng là một nhiệm vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước

Công tác phòng chống tham nhũng là một nhiệm vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước

(PLVN) - Ngày 11/12, Đoàn công tác do ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Đồn Biên phòng (ĐBP) Nhà Mát (TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Gọi vốn cho khởi nghiệp nhìn ra thế giới

Gọi vốn cho khởi nghiệp nhìn ra thế giới

(PLVN) - Theo TS Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Bộ KH&CN, các hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Bộ KH&CN có mục tiêu không tập trung ở những con số nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ hay startup mà ngắn gọn là Gọi được vốn cho khởi nghiệp.